Hi, xin chào tất cả các bạn đã ghé thăm blog Chia Sẻ Cùng Có, chuyên mục Kiếm tiền Online. Dạo gần đây Youtuber nổi lên là ngành kiếm tiền online được nhiều người quan tâm và thực hiện. Và vấn đề thắc mắc nhiều nhất có lẽ là video 1 triệu view (lượt xem) thì được bao nhiêu tiền? Đây là một câu hỏi tưởng chừng khá đơn giản nhưng thật ra rất khó để trả lời.

Mình đã tìm hiểu kỹ các thông tin trên mạng, mỏi mắt cả ngày để có thể tổng hợp ra những thông tin về chủ đề này. Sau đây mình sẽ giải đáp 1 triệu lượt xem Youtube ở Việt Nam được bao nhiêu tiền cho các bạn.

Chú ý: Đây chỉ là thông tin tham khảo được tổng hợp lại từ nhiều youtuber, thông tin chia sẻ trên mạng. Không có gì chính xác 100% nên nếu có gì sai sót bạn có thể để lại góp ý để mình chỉnh sửa sao cho nội dung tốt hơn.

Cách Youtube tính tiền cho bạn như thế nào?

Đầu tiên bạn cần hiểu được cách Youtube tính tiền cho bạn. Hiểu được điều này bạn mới có thể nắm bắt được tại sao 1 triệu lượt view trên Youtube ở các kênh khác nhau lại có những khoản tiền nhận được khác nhau.

Cách youtube tính tiền cho bạn

Cách youtube tính tiền cho bạn

Để trả tiền cho bạn Youtube sẽ liên kết với các bên muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ mình tạm gọi những người này là Advertisers

Advertisers thỏa thuận sẽ trả một khoản tiền, ví dụ 2000 vnđ nếu có ai đó click vào hình ảnh, đường link sản phẩm của họ đang bán khi chúng xuất hiện trên Youtube. Số tiền này sẽ chia cho bạn (các Youtuber) khoảng 55% và cho Youtube là 45%.

Nếu người dùng Youtube không click vào Quảng cáo họ nhấn bỏ qua, tắt quảng cáo thì sẽ được tính với một mức giá khác. Thông thường nó được tính theo 1000 lần hiểu thị quảng cáo. Ví dụ bạn xem một bộ phim trên Youtube, chắc chắn sẽ gặp phải quảng cáo tầm 2 – 3 lần. Như vậy khi tổng số lượt xem Video Youtube mà hiểu thị quảng cáo 1000 lần thì bạn sẽ được một khoản tiền.

Quảng cáo giúp Youtuber kiếm tiền

Quảng cáo giúp Youtuber kiếm tiền

 

Lưu ý quan trọng:

+ Giá mỗi click vào quảng cáo trên Youtube được chính bên Youtube quyết định, có thể là 1000 vnđ, 2000 vnđ hoặc 10000 vnđ. Nó phụ thuộc chủ yếu vào sản phẩm, dịch vụ được quảng cáo và khu vực xem video.

+ Các chủ đề Video đăng tải khác nhau thì giá mỗi click cũng khác nhau. Thông thường nó sẽ tỷ lệ thuận với chủ đề sản phẩm dịch vụ quảng cáo. Mình nói ví dụ đơn giản: Bạn làm Video về chủ đề bất động sản, review các chung cư đang xây dựng sẽ có giá click mỗi quảng cáo cao hơn chủ đề làm Video âm nhạc.

+ Thời lượng Video đăng tải. Video càng dài Youtube sẽ tối ưu và chèn cho bạn nhiều quảng cáo hơn-> số lần hiển thị sẽ nhiều hơn và cũng tăng tỷ lệ click vào quảng cáo-> bạn nhận được nhiều tiền hơn.

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu được cách Youtube tính tiền cho bạn như thế nào rồi phải không? Tiếp theo mình xin chia sẻ về 1 triệu view (lượt xem) trên Youtube thì được bao nhiêu tiền.

Một triệu lượt xem youtube được bao nhiêu tiền?

Như đã phân tích ở trên, số tiền mà 1 triệu lượt xem Youtube nhận được phụ thuộc vào có bao nhiêu click và hiện bao nhiêu lần quảng cáo. Và quan trọng hơn nữa đó là chủ đề Video đăng tải là gì, người xem Video ở khu vực nào trên thế giới.

Chính vì vậy không thể đưa ra con số cụ thể rằng 1 triệu lượt xem Youtube được chính xác bao nhiêu tiền.

Tuy không thể đưa ra con số cụ thể nhưng qua nhiều thông tin chia sẻ, doanh thu thực tế của một số Youtuber thì:

+ 1 triệu lượt xem Youtube của Shelby Church giúp cô kiếm được từ 2.000 – 5.000 USD khu vực nước Anh và Bắc Mỹ

+ 1 triệu lượt xem Youtube của Dương Alex (Youtuber Việt Nam) chủ đề kiếm tiền được khoảng 200 USD

+ 1 triệu lượt xem Youtube của Matchstick TV chia sẻ về cách làm Youtube kiếm được khoảng 55 – 100 $

+ 1 triệu lượt xem Youtube của Tiền Zombie chủ đề cuộc sống được khoảng 400 USD

+ vv …

Theo khảo sát thì làm Youtuber ở Việt Nam bạn sẽ kiếm được khoảng 800 – 1000 USD nếu đạt mốc 1 triệu view (lượt xem). Tuy nhiên trên thực tế thì không hẳn là như vậy. Nếu chủ đề của bạn có ít sản phẩm dịch vụ, ít Advertisers quảng cáo thì chỉ kiếm được vài trăm USD.

Nếu bạn có ý định làm Youtuber, kiếm tiền thông qua Youtube hãy suy nghĩ kỹ trước chủ đề video của mình có tiềm năm không? Đây là chú ý quan trọng giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất khi làm Youtube.

Hi vọng những thông tin mà Blog Chia Sẻ Cùng Có chia sẻ bên trên đã giải đáp cho bạn những thắc mắc về cách tính tiền Youtuber 2020, cách Youtube tính tiền khi đặt quảng cáo, và 1 triệu view được bao nhiêu tiền?…

Chúc các bạn đang kiếm tiền với Youtube sẽ ngày càng thành công nhiều lượt xem và lượt đăng ký.