Làm thế nào để khắc chế Aleister? Đó là câu hỏi của hầu hết các game thủ Liên quân Mobile thời điểm hiện tại.

Như các bạn cũng đã biết, Aleister luôn luôn là vị tướng bị cấm đầu tiên trong mỗi trận leo rank, cứ mỗi lần Ailester được thả ra thì y như rằng trận đấu đó “xác định”.

Vậy làm thế nào để khắc chế Aleister? Hãy cùng Blog chia sẻ cùng Có phân tích và tìm hiểu nhé!

Cách khắc chế Aleister liên quân như thế nào?

Cách khắc chế Aleister liên quân như thế nào?

>> Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu tướng Laville liên quân mobile

Phân tích tướng Aleister để tìm cách khắc chế hắn

Bộ kĩ năng của tướng Aleister

Sở hữu một bộ kĩ năng cực kì khó chịu với các chiêu thức khống chế cứng.  Ngoài ra, khả năng dồn sát thương phép 1 combo bay luôn xạ thủ quả thực khiến Aleister trở nên quá bá đạo.

Để khắc chế Aleister với một bộ kĩ năng như thế này quả thật nan giải!

Nội tại: Ma thuật đen

Nội tại của Aleister

Aleister nguyền rủa một mục tiêu với mỗi kỹ năng thứ 3. Mỗi lần cộng dồn thứ 3 sẽ kích hoạt một vụ nổ gây 55 + (5 mỗi cấp) (+0.3 Công phép) sát thương chuẩn

Chiêu 1: Vách ngăn hắc ám

Chiêu 1 của Aleister

Aleister triệu hồi vách ngăn hắc ám, làm choáng và gây 315/355/395/435/475/515 (+1.2 công phép) sát thương phép lên kẻ địch. Thời điểm ma trận gây sát thương và khi ma trận biến mất đặt một dấu ấn lên kẻ địch

Chiêu 2: Ma trận thống khổ

Chiêu 2 của Aleister

Aleister triệu hồi một ma trận liên tục gây sát thương lên kẻ thù, mỗi lượt gây 125/140/155/170/185/200 (+0.3 công phép) sát thương phép. Mỗi lần gây sát thương tạo một điểm ma thuật đen

Chiêu 3: Ngục tù vĩnh hằng

Chiêu cuối của Aleister

Aleister bẫy kẻ địch trong nhà tù ma thuật, gây 100/125/150 (+0.25 Công phép) sát thương phép mỗi lượt 2.5 giây. Mỗi lần gây sát thương tạo một điểm ma thuật đen

>> Xem thêm :Trang bị, phù hiệu, bảng ngọc tướng Triệu Vân đi rừng 

Điểm mạnh của Aleister

Bộ chiêu thức đậm chất “khống chế’

Với Chiêu 1 làm choáng đối phương, nếu lên ngọc giảm hồi chiêu + các trang bị giảm hồi chiêu, thì Aleister sẽ gần như làm choáng mục tiêu liên tục

Chiêu 3 là chiêu thức khống chế cứng và lâu nhất của Aleister, nếu lỡ bạn bị tóm mà team địch có từ 2-3 người thì coi như “lên bảng đếm số” là cái chắc!

Khả năng dồn combo chết một mạng

Với bộ chiêu thức được sử dụng chồng lên nhau,  chiêu 1 -> chiêu 2 -> chiêu 3 -> chiêu 1 .

Giúp cho Aleister có được 1 sức sát thương lớn và dai dẳng. Chỉ cần làm choáng được con mồi, rồi sau đó đặt chiêu 2 chuẩn, và dùng chiêu 3 khóa kẻ thù lại. Mục tiêu máu giấy chắc chắn sẽ phải lên bảng đếm số

Combo chuẩn cơ bản của Aleister

Combo chuẩn cơ bản của Aleister

>Xem thêm :Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu tướng Zata liên quân mobile

Điểm yếu của Aleister

Chiêu thức phụ thuộc kĩ năng định hướng

Hai chiêu thức của Aleister phụ thuộc vào khả năng định hướng chính xác của người sử dụng.

Sẽ rất dễ dàng để các tướng cơ động như Nakroth, Zuka, Murad, Eland’orr…. tránh né hoặc bỏ chạy đi rất nhanh. Nếu tung hai chiêu đầu không trúng mục tiêu thì gần như Aleister không gây ra được bao nhiêu dame cả. Hắn sẽ rất yếu.

Hoặc chiêu 3 của Aleister, nếu không khéo bạn có thể bắt nhầm đối tượng ( khóa tanker thay vì nên khóa xạ thủ team bạn)

Zata dễ dàng dùng chiêu 3 để né khống chế của Aleister

Thiếu cơ động và máu giấy

Như đã nói, nếu chẳng may sử dụng chiêu thức bị đối thủ tránh né hoàn toàn, thì khả năng 99% bạn sẽ bị đối thủ quay ngược trở lại tấn công. Và khả năng 99,99% Aleister sẽ bốc hơi nhanh chóng vì chả có chiêu thức nào để chạy trong khi lượng máu thì quá mỏng

Aleister rất dễ bị rình bắt

Như các bạn cũng đã biết , Aleister chỉ phát huy hết vai trò khi được hỗ trợ đồng đội.

Nếu team địch sỡ hữu Aleister đi đường Mid, sau khi farm xong, Aleister sẽ phải di chuyển để hỗ trợ đồng đội nhiều hơn là đi check bụi, đi lấy tầm nhìn ( vì độ cơ động không cao)

Nên việc bị các vị tướng sát thủ đoán được di chuyển và chờ sẵn trong các bụi cỏ sẽ rất dễ xảy ra. Khi 1 vs 1 mà rơi vào thế bị động chắc chắn Aleister sẽ bị tiêu diệt.

Bị đối thủ bắt di chuyển

Cách khắc chế Aleister

Lựa chọn phép bổ trợ khắc chế Aleister

Phép bổ trợ là điều bạn cần chú ý khi team đối thủ có Aleister. Có thể bình thường, bạn sẽ chọn Tốc biến, Tốc hành, hoặc thậm chí là Cấp cứu. Nhưng một khi team bạn có Aleister, phép bổ trợ Thanh tẩy là sự lựa chọn hàng đầu để hóa giải khống chế của Aleister.

Mặc dù trong phiên bản gần đây Thanh tẩy không còn phá giải được chiêu cuối của Aleister nữa nhưng nó có thể cứu bạn nếu hắn dùng chiêu 1. Vừa choáng xong bạn dùng Thanh tẩy và tẩu thoát luôn.

Chiêu 1 của Aleister xa hơn tầm của chiêu cuối, hãy để ý kỹ nếu hắn muốn bắt bạn hắn sẽ làm choáng bằng chiêu 1 đặt chiêu 2 ở chân và tiến lên khóa bằng chiêu 3. Nếu nhanh tay với Thanh tẩy giải ngay chiêu 1 thì bạn sẽ sống sót.

Phép bổ trợ Thanh tẩy

Phép bổ trợ Thanh tẩy

Ngoài ra, có thể lên món trang bị Giáp tay hải thần , để hóa giải hiệu ứng khống chế.  Nếu bạn là một Support chân chính thì hãy chú ý điều này, lựa chọn trang bị hỗ trợ này ngay khi team bạn có sự xuất hiện của Aleister.

Giáp tay hải thần

Giáp tay hải thần

>>> Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc và phù hiệu tướng Zuka

Lựa chọn chất tướng sát thủ để khắc chế Aleister

Tận dụng điểm yếu thiếu cơ động và máu giấy của Aleister. Hãy lựa chọn những vị tướng sốc sát thương cực khủng, một combo đi luôn đối thủ.  Bạn hãy tưởng tượng xem, chỉ cần bạn lựa chọn vị trí hợp lý kết hợp combo nhanh tay, Aleister sẽ bốc hơi mà chưa kịp làm gì.

Tướng sát thủ rình bắt mục tiêu

Với một lượng sát thương khủng của chú Bọ này, chỉ cần mỗi lần đập cánh xuất hiện từ trong rừng vồ ra thì Ailester sẽ bốc hơi trong một nốt nhạc.

Chỉ cần vỗ cánh bay là sẽ có mạng

Chỉ cần vỗ cánh bay là sẽ có mạng

Lực chọn Zill khắc chế Aleister là sự lựa chọn có thể chấp nhận được. Giống với Krinak, chỉ cần tích được Phong Đao lên người Aleister sau đó lao vào bật chiêu cuối “Phong Ba’.

Aleister chắc sẽ còn chưa hiểu vì sao mình chết. Đặc biệt Zill còn có khả năng câm lặng khiến Aleister không sử dụng được chiêu thức một lát rất khó chịu.

Khả năng câm lặng của Zill có thể làm Aleister không thể sử dụng chiêu thức

Những pha nấp bụi rình bắt con mồi là sở trường của cô nàng Butterfly này, sốc sát thương là sở thích của cô ấy!

Hãy lựa chọn những bụi cỏ gần khu vực đường Mid để hạ gục Aleister, vì chắc chắn hắn sẽ phải di chuyển để hỗ trợ các đường khác.

Từ trong bụi cỏ nhảy ra sẽ tạo thêm sự bất ngờ cho Aleister

Tướng di chuyển ẩn mình áp sát mục tiêu

Cô nàng với khả năng đi xuyên địa hình và sở hữu bộ chiêu thức combo dồn vào 1 mục tiêu cực khủng. Chỉ cần đợt Aleister sơ hở dùng chiêu thức sai một ly thôi cô nàng này sẽ cho hắn phải trả giá.

Đó chính là lợi thế khi đối đầu với Aleister, áp sát hắn và tiêu diệt khi Aleister sơ hở.

Đi xuyên địa hình thì Aleister khóa kiểu gì?

  • Quillen

Giống với Keera, khả năng tàng hình ẩn ra phía sau lưng Aleister và chém chết con mồi với lượng dame chí mạng cực khủng. Đặc biệt khi tàng hình bởi chiêu cuối, Aleister không thể khóa được Quillen, nếu có đồng đội hỗ trợ làm rối loạn chắc chắn Aleister sẽ khóa chiêu cuối sai mục tiêu.

Sự thiếu cơ động và không có tầm nhìn là điểm yếu của Aleister

Quillen sát thủ ám sát bậc nhất

  • Ngộ không

Đây là vị tướng chắc chắn là không thể thiếu trong danh sách này. Với khả năng tàng hình thoát ẩn thoát hiện, một gậy của Ngộ không có khả năng gây đến 4000 sát thương và Aleister sẽ bốc hơi chỉ sau một gậy nếu bị Ngộ không bắt vào.

Một gậy bốc hơi!!!

>>> Xem thêm: Trang bị, phù hiệu và bảng ngọc tướng Enzo

Lựa chọn chất tướng có khả năng hóa giải hoặc ngắt chiêu Aleister

Có thể bạn chưa biết, khi Aleister đang sử dụng chiêu thức để khống chế mục tiêu, bạn hoàn toàn có thể ngắt chiêu thức đó để giúp đồng đội mình thoát khỏi khống chế hoặc tự mình hóa giải khống chế.

Chất tướng có khả năng hỗ trợ phá giải chiêu thức của Aleister

  • Krixi

Chiêu thức “Bão Lá” làm hất tung đối thủ của Krixi là một chiêu thức giúp hóa giải hiệu ứng khống chế của Aleister.

Chỉ cần bạn hất tung đúng thời điểm ( ngay sau khi Aleister khống chế đồng đội của bạn) thì chiêu thức của hắn sẽ bị ngắt.

Hất tung đúng thời điểm để giải cứu đồng đội nhé!

Ngoài ra, Chaugnar cũng là một lựa chọn hoàn hảo, khi bộ chiêu thức thiên hướng hóa giải hiệu ứng của chú Voi này hoàn toàn đối nghịch với bộ chiêu thức khống chế của Aleister.

Hóa giải hiệu ứng diện rộng

  • Zip

Lựa chọn trợ thủ này để khắc chế hoàn toàn Aleister. Aleister cứ việc khống chế. Còn việc hút và hóa giải cứ để Zip lo!

Couter hoản hảo vào mọi vị trí không ngoại trừ Aleister

  • Alice

Khả năng làm choáng và câm lặng khiến Alice trở nên rất khó chịu trong combat. Đặc biệt là khi đối đầu với Aleister.

Trợ thủ khó chịu bậc nhất liên quân

Ngoài ra, còn nhiều vị tướng có các chiêu thức làm ngắt chiêu của Aleister , chỉ cần sở hữu các bộ chiêu thức làm choáng, hất tung hoặc thay đổi vị trí tướng địch.

Với cách này còn rất nhiều tướng bạn có thể sử dụng như : Baldum ụp mộ khi Aleister đang khóa, Điêu Thuyền đóng băng, Azzen’Ka hất tung hoặc choáng, Gildur làm choáng hoặc đẩy lùi với chiêu 1, Lumburr chiêu cuối hất tung, Maloch luyện ngục hất tung, Y’bneth đẩy phá chiêu,…

Với bất kỳ tướng nào có kỹ năng choáng, hất tung hoặc trói…hãy đợi Aleister khóa đồng đội của bạn sau đó tung chiêu để giải cứu. Đây là cách khắc chế Aleister hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Trong liên quân, Lữ Bố với Triệu Vân ai mạnh hơn?

Không nên chọn các tướng áp sát – Ưu tiên các tướng Đấu sĩ, Tanker

Lựa chọn các vị tướng tay dài

  • Elsu 

Với viễn trình kích, Elsu có thể tự do cấu máu từ xa mà không sợ bị Aleister tóm. Vị xạ thủ này cấu rỉa lại cực đau nữa chứ, chỉ cần trúng 2 lần bắn của anh ta Aleister chắc chắn sẽ không dám ở lại đường mà khóa nữa đâu.

Chỉ cần 1-2 viên Viễn trình kích trúng đích cũng đủ làm Aleister bốc hơi

Tầm đánh xa nhờ bật chiêu cuối  Pháo thần công cũng là một lợi thế khi đối đầu với Aleister. Nếu hắn đang khóa đồng đội của bạn hãy sử dụng chiêu cuối. Chưa đến 2,5s Aleister đã bị bạn bắn chết rồi. Đứng im khóa kẻ thù để cho Celica bắn là một quyết định cực kỳ sai lầm

Giữ vị trí trong bụi hoặc trong trụ để đặt Pháo thần công

Chọn các đấu sĩ hoặc tanker

Lựa chọn các tướng có lượng máu và khả năng chống chịu lớn để khi bị Aleister tóm vẫn không dễ dàng bị hạ gục. Những tướng này cũng cần phải càn lướt khiến hắn bắt buộc phải trói bạn.

  • Zephys
Nội tại Bền bỉ giúp Zephys chống chịu tốt hơn

Nội tại Bền bỉ giúp Zephys chống chịu tốt hơn

Ngoài khả năng chống chịu của Tanker, Baldum có thể ngắt chiêu của Aleister bằng chiêu 1

Ngoài khả năng chống chịu của Tanker, Baldum có thể ngắt chiêu của Aleister bằng chiêu 1

Anh chàng Trâu này thì khỏi phải bàn, đứng cả buổi chiều để Aleister đánh mới chết

Anh chàng Trâu này thì khỏi phải bàn, đứng cả buổi chiều để Aleister đánh mới chết

Hãy thử trói các tướng tank này xem. Cả team đánh không chết sau đó team bạn lao lên kết liễu hết tất cả bọn chúng.

>>> Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc và phù hiệu tướng Nakroth

Kết luận

Aleister quả thực là một vị tướng cực kì khó chịu và có ảnh hưởng lớn đến kết quả của một trận đấu.

Nhưng ngoài những mặt tích cực của Aleister, hắn còn rất nhiều điểm yếu, là một game thủ bạn nên nhìn vào đó để tìm ra cách khắc chế Aleister tốt nhất ngoài việc cứ phải cấm đi cấm lại mãi trong rank.

Vừa rồi mình đã chia sẻ cách khắc chế Aleister đơn giản nhất. Nếu bạn còn cách nào khác thì hãy comment phía dưới nhé!

Cách khắc chế Aleister như thế nào hiệu quả

Cảm ơn các bạn đã theo dõi Blog chia sẻ cùng Có!!!

Nếu thấy bổ ích, đừng ngại chia sẻ cho bạn bè và cùng nhau leo rank mà chẳng lo sợ Aleister nữa!

Chúc các bạn chơi game vui vẻ và sớm lên cao thủ nhé!!!