Xin chào, nếu bạn đang muốn biết sát thương chí mạng là gì hãy đọc bài viết này. Bên cạnh đó mình cũng giải thích thêm về những loại sát thương khác như sát thương theo % máu, sát thương chuẩn, công vật lý, công phép là gì? Cùng bắt đầu nhé!

Xem thêm:

Sát thương chí mạng là gì?

Sát thương chí mạng là gì?

Sát thương chí mạng là gì?

Sát thương chí mạng là phần sát thương gây thêm khi đánh thường, mặc định nó bằng với sát thương của đòn đánh thường. Khi gây ra sát thương chí mạng con số này sẽ hiển thị to hơn, màu đỏ thẫm để tạo sự nổi bật. Có thể hiểu đơn giản: thỉnh thoảng khi đánh thường sát thương gây ra tự nhiên gấp đôi thì một nửa là sát thương chính là sát thương chí mạng.

Tỷ lệ chí mạng quyết định khi nào đánh thường sẽ gây ra sát thương chí mạng. Khi lên trang bị, đồ giúp tăng tỷ lệ chí mạng đồng nghĩa đòn đánh thường sẽ dễ gây ra sát thương chí mạng hơn. Tỷ lệ chí mạng 100% thì auto đánh thường gây ra sát thương chí mạng.

Ngọc tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng

Ngọc tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng

Ví dụ một vị tướng có sát thương gây ra bởi đòn đánh thường là 500 (stvl) thì sát thương chí mạng sẽ là 500 nữa và hiển thị là số 1000 có màu đỏ và kích thước to hơn so với số 500.

Mặc định sát thương chí mạng bằng với sát thương cơ bản tuy nhiên nếu bạn trang bị bảng bảng ngọc hoặc lên thêm các trang bị tăng sát thương chí mạng thì sát thương gây ra sẽ lớn hơn. Ví dụ dùng bảng ngọc tăng sát thương chí mạng 36% + tăng sát thương chí mạng từ trang bị là 30% tổng cộng bạn sẽ có tăng sát thương chí mạng 66%. Nếu đòn đánh thường gây ra 1000 sát thương thì sát thương chí mạng sẽ là 1000 + 660(66%)= 1660 sát thương. Vậy mỗi lần đánh chí mạng bạn sẽ gây ra 2660 sát thương.

Sát thương theo phần trăm máu là gì?

Sát thương theo phần trăm máu là sát thương gây thêm tính theo lượng máu của kẻ địch đang bị bắn. Sát thương theo phần trăm máu càng cao khi kẻ địch có lượng máu càng nhiều. Sát thương theo phần trăm máu không phải là cứ gây sát thương sẽ làm kẻ địch mất đi số lượng phần trăm máu đó.

Chiêu cuối của Slim gây sát thương theo phần trăm máu tôi đa

Chiêu cuối của Slim gây sát thương theo phần trăm máu tôi đa

Ví dụ: Tướng slim trong liên quân mobile khi dùng chiêu cuối gây thêm 8% máu tối đa của kẻ địch. Điều này có nghĩa những kẻ địch có 5000 máu sẽ chịu thêm 8% của 5000 máu (400 sát thương). Đối với kẻ địch có 3000 máu sẽ chịu thêm 8% của 3000 máu(240 sát thương). Sát thương này sẽ bị ảnh hưởng bởi giáp, khiên, máu ảo,…Gây 8% máu không phải cứ đánh thường 1 lần là kẻ địch mấu 8% máu, 10 lần mất 80% máu. Bạn phải phân biệt đặc điểm này

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là sát thương bỏ qua phòng thủ của đối phương, trừ trực tiếp vào máu của kẻ địch. Sát thương chuẩn là sát thương đáng sợ nhất trong game vì không có gì chống lại sát thương chuẩn cả. Việc lên đồ phòng ngự trước sát thương chuẩn là điều gần như không có tác dụng. Nếu bạn muốn lâu chết chỉ có cách lên nhiều máu mà thôi.

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là gì?

Nếu gặp đội hình team đối thủ có những vị tướng gây sát thương chuẩn tôi khuyên bạn nên sử dụng các tướng có khả năng khống chế cứng. Không cho những tướng này gây sát thương bằng cách choáng, hất tung, đóng băng,…là cách tốt nhất giúp team bạn giành chiến thắng.

Công vậy lý, công phép là gì?

Công vật lý và công phép là hai khái niệm trong liên quân mobile và một số tựa game moba tương tự. Công vậy lý chính là chỉ số sát thương gây ra từ đòn đánh thường của mỗi tướng. Công vật lý có thể bị giảm đi khi kẻ địch lên đồ phòng ngự(giáp) hoặc sử dụng những món đồ, kỹ năng giảm sát thương như giày hộ vệ(giảm 15% sát thương từ đòn đánh thường).

Công phép là chỉ số sức mạnh, sát thương gây thêm cộng vào các kỹ năng. Công phép chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng kỹ năng hoặc những trang bị công thêm công phép. Đây là chỉ số mà những vị pháp sư (tướng gây sát thương bằng kỹ năng) ưu tiên lên. Cách phòng ngự công phép là lên những món đồ tăng giáp phép.

Kết luận

Như vậy mình đã giúp bạn nắm được khái niệm sát thương chí mạng là gì, sát thương theo phần trăm máu, sát thương chuẩn, công phép, công vật lý. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về sát thương trong liên quân mobile cũng như các tựa game moba tương tự.

Xin chào và hẹn gặp lại!