Tướng Lữ Bố liên quân mobile được nhiều người chơi yêu thích bởi chất tướng trâu bò, sát thương lớn và khá dễ chơi. Ngày hôm nay mình xin được phân tích một chút về bảng ngọc, cách lên đồ, cách chơi Lữ Bố đi top, đường Ceacer hiệu quả.

Hi vọng những thông tin mà mình chia sẻ về Lữ bố trong bài viết sẽ giúp các bạn chơi game tốt hơn, leo rank hiệu quả trong từng trận đấu.

Xem thêm:

[Mẹo] Kéo xuống đọc mục lục để tới những thông tin bạn cần biết nhanh nhất!

Thông tin tướng Lữ Bố

Chỉ số cơ bản:

 Công vật lý: 174 (+14 mỗi cấp)  Giảm hồi chiêu: 0
 Công phép: 0  Tỷ lệ chí mạng: 0
 Máu tối đa: 3431 (+291 mỗi cấp)  Tốc chạy: 380
 Giáp thường: 104 (+19 mỗi cấp)  Giáp phép: 50 (+8 mỗi cấp)
 Hồi máu / 5s: 54 (+3 mỗi cấp)  Hồi năng lượng / 5s : 0
 Tốc đánh: 0 (+2 mỗi cấp)  Tầm đánh: Gần

 

Nhận xét:

 • Với 380 tốc chạy + ép ngọc và chiêu 1 Lữ bố có thể áp sát bất kể kẻ thù nào một cách nhanh chóng
 • Có thể thấy công vật lý và tốc đánh của Lữ bố không quá cao nhưng tăng cấp cộng khá nhiều. Nếu xem thường sát thương của Lữ Bố bạn sẽ bốc hơi nhanh lắm đấy
 • Là một đấu sĩ có các chỉ số khá đồng đều. Về late game vừa tank vừa dame và hồi phục mạnh. Nếu không có khống chế cứng anh ấy sẽ quẩy tung nóc

Chiêu thức

Nội tại: Chúa tể

Giảm 1 giây của chiêu 2 (Phương thiên họa kích) khi bạn đánh thường hoặc tung kĩ năng trúng mục tiêu. Khi dùng kĩ năng Lữ bố được tăng tốc độ đánh 10% trong 3s cộng dồn 5 lần. Tối đa tăng được 50% tốc đánh.

[Cập nhật 10/2019] Thời gian duy trì nội tại tăng từ 3s -> 5s, cộng dồn từ 5 lần -> 10 lần

Chiêu 1: Xích thố

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
Sát thương: 160/185/210/235/260/285 (+0.84 công vật lý) sát thương vật lý
Lữ bố vung vũ khí (Phương thiên họa kích) đồng thời lướt lên một đoạn có thể vượt được địa hình gây sát thương những kẻ trúng chiêu. Xích thố có thể dùng 3 lần rồi mới hồi chiêu, mỗi lần cách nhau 1s, lần thứ 3 sẽ hất tung những kẻ trúng chiêu.

Chiêu 2: Phương thiên họa kích

Hồi chiêu: 12/11/10/9/8/7 giây
Sát thương: 240/300/360/420/480/540 (+0.90 công vật lý) sát thương vật lý
Lữ Bố vung kích phóng ra sóng xung kích theo hướng chỉ định gây sát thương và làm chậm đối phương trong chốc lát (ngày xưa là chậm 90% trong 2s)

Chiêu cuối: Chiến thần

Hồi chiêu: 30 giây
Lữ bố hút cỏ sôi máu cường hóa bản thân. Trong 8s tiếp theo tăng 100/150/200 công vật lý và 20% kháng hiệu ứng. Mỗi lần dùng skill hoặc đánh thường trúng mục tiêu sẽ hồi lại 120/180/240 (+0.40 công vật lý) máu (khoảng 400 máu mỗi phát).

Nhận xét:

 • Trong phiên bản hiện tại Đấu trường nhân bản nội tại giúp Lữ Bố tăng tốc đánh cực nhiều khiến anh khỏe thêm vãi cả ***. Tối đa tăng 50% tốc đánh = 1 giày tốc đánh + 1 đồ tốc đánh. Tuy nhiên chỉ có tác dụng 5s sau khi tung chiêu, đòi hỏi các anh em phải duy trì skill nếu muốn kéo dài thời gian nội tại.
 • Chiêu 1 giúp Lữ bố rút ngắn khoảng cách, gây sát thương kèm khống chế (lần 3 hất tung)
 • Chiêu 2 Phương thiên họa kích vừa gây sát thương làm chậm, thích hợp dỉa máu, pham lính từ xa rất hiệu quả. Kết hợp với nội tại giảm 1s khi đánh thường hoặc tung skill trúng đích bạn sẽ tung được chiêu này liên tục.
 • Chiêu cuối là skill giúp Lữ bố có tên tuổi trong Liên quân mobile. Hút máu, tăng dame trong 8s nếu không có khống chế cứng anh ấy gần như bất tử. Không ngán mọi kẻ địch, solo 1 – 1 hoặc thậm chí 1 – 2 là điều quá bình thường.

Bảng ngọc cho tướng Lữ Bố

Theo hướng dẫn của Garena thì Lữ Bố sử dụng

 • Ngọc đỏ: (Tốc đánh/Máu tối đa/Giáp) x 10
 • Ngọc tím: (Công vật lý/Tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (Máu tối đa/Hồi chiêu) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 16 công vật lý
+ 10% tốc đánh
+ 10% tốc chạy
+ 712 máu
+ 23 giáp
+ 6% hồi chiêu

Nhận xét

Bảng ngọc này sẽ tăng đều các chỉ số của Lữ bố. Garena muốn Lữ Bố công thủ toàn diện giúp quẩy tưng bừng hơn trong giao tranh. Tuy nhiên vì ép toàn diện nhiều chỉ số nên Lữ Bố sẽ không mạnh thiên về một hướng nào cả và thường thấy nó bình bình (theo cảm nhận cá nhân mình). Đặc biệt những pha dồn dame luôn cảm thấy thiếu thiếu, chưa khiến đối phương khiếp sợ và khóc thét lên.

Tuy nhiên đây cũng là một bảng ngọc khá thích hợp với tướng này mà bạn có thể áp dụng

Bảng ngọc cho Lữ Bố phổ biến

 • Ngọc đỏ: Công vật lý x 10
 • Ngọc tím: (Tốc chạy + Tốc đánh) x 10
 • Ngọc xanh: (Công vật lý + Xuyên giáp) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 41 công vật lý
+ 64 xuyên giáp
+ 10% tốc chạy
+ 10% tốc đánh

Nhận xét

Các cao thủ thường có kĩ năng cá nhân rất cao và đặc biệt họ tính dame rất ghê. Cách mà họ thường làm đó chính là lên dame chỉ cần lơ là một giây thôi là cả một cọc máu bốc hơi. Chính vì vậy bạn hãy xem cách mà họ ép ngọc mà xem +41 công vật lý + 64 xuyên giáp. Vào đầu trận mua kiếm ngắn +20 công vật lý tiếp. Tốc chạy tốc đánh để áp sát solo. Ngay cả lv 1 với kiểu ép ngọc này việc tiễn mấy em máu giấy lên bảng là điều rất khả thi

Hãy thử bảng ngọc này nếu bạn thích say máu nhé. Tuy nhiên cần lưu ý mang thêm tốc biến thay vì bộc phá để còn tẩu thoát, truy đuổi hoặc tốc biến tạo bất ngờ.

Bảng ngọc cho Lữ Bố tham khảo

 • Ngọc đỏ: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10
 • Ngọc tím: (Máu tối đa/Chí mạng) x 5  (Tốc chạy/Tốc đánh) x 5
 • Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 20 công vật lý
+ 100 xuyên giáp
+ 5% tốc chạy
+ 5% tốc đánh
+ 300 máu
+ 2,5 % chí mạng

Nhận xét

Đây là cách lên đồ bạn có thể tham khảo. Max xuyên giáp + 20 công vật lý không hề thua kém dame ở bảng ngọc các cao thủ dùng. Tiếp đó là 300 máu và 2,5 % chí mạng. Chí mạng nó hên xui nhưng thường khi solo bạn sẽ nổ 1 – 2 lần dù có ép nhiều hay ít miễn là ép (mình đánh và để ý thấy như vậy). Tốc chạy tốc đánh tuy 5% nhưng cũng là một con số cho Lữ Bố rất nhiều sức mạnh.

Bảng ngọc này sẽ vẫn có dame, an toàn hơn một chút với 300 máu, hên xui chí mạng. Nếu bạn thấy thích hãy thử và cảm nhận kết quả.

Cách lên đồ của tướng Lữ Bố

Cách 1: Lên đồ theo Garena khuyến nghị

Trang bị cho lữ bố theo Garena khuyển nghị sẽ là: Thương Longinus -> Giày hộ vệ -> Áo choàng thần Ra -> Giáp Gaia -> Áo choàng băng giá -> Giáp thống khổ

Cách lên đồ của tướng Lữ Bố theo Garena

Cách lên đồ của tướng Lữ Bố theo Garena

Garena muốn bạn mạnh mẽ hồi chiêu dame to tank cứng. Đó là lý do tại sao Lữ Bố lại lên Long thương đầu tiên. Trang bị này có 15% hồi chiêu 800 máu và 80 công vật lý. Nội tại giảm giáp kẻ địch thật sự rất mạnh. Tuy nhiên đa phần anh em không thích kiểu lên đồ này.

Một vài điều bất hợp lý như khả năng hồi phục của Lữ bố rất trâu không cần nội tại Giáp Gaia nữa. Lựa chọn dame trưc diện cho khỏe chứ lên Giáp thống khổ phản dame làm gì.

Cách 2: Các cao thủ thường dùng

Các cao thủ thường lên đồ cho Lữ Bố như sau: Áo choàng thần Ra -> Giày kiên cường -> Áo choàng băng giá -> Thương Xuyên Phá -> Huân chương Troy -> Khiên thất truyền

Cách lên đồ của tướng Lữ Bố theo cao thủ

Cách lên đồ của tướng Lữ Bố theo cao thủ

Đây là cách lên đồ thường thấy ở Lữ Bố hiện tại. Khởi đầu bằng trang bị tăng rất nhiều giáp và công vật lý. Kẻ thù đánh vừa khó mà bị đánh thì vẫn đau. Tiếp đến là giày giảm khống chế, Áo choàng băng giá làm chậm, gây thêm dame khi tung skill. Xuyên giáp giúp combo mạnh mẽ, tăng giáp phép máu và hồi chiêu từ Huân chương Troy. Cuối cùng là đồ khiến Lữ Bố càng cứng cáp hơn.

Phong cách lên đồ này khá toàn diện và phát huy sức mạnh rất lớn của Lữ Bố. Tank trâu, dame to đảm bảo anh là một chiến thần đúng chuẩn khiến mọi kẻ địch phải khiếp sợ.

Cách 3: Trang bị cho Lữ Bố đi rừng

Trang bị cho Lữ Bố đi rừng sẽ là: Rìu Leviathan -> Giày kiên cường -> Phức hợp kiếm -> Huân chương Troy -> Áo choàng thần Ra-> Khiên thất truyền

Trang bị cho Lữ Bố đi rừng

Trang bị cho Lữ Bố đi rừng

Lữ Bố đi rừng cũng được nhiều người lựa chọn và đây là trang bị thích hợp cho đi rừng. Vì đồ đi rừng cộng thêm nhiều máu nên cần lên Phức hợp kiếm để bù lại lượng dame thay vì Áo choàng băng giá. Nếu bạn lên áo choàng sẽ bị thiếu dame kẻ địch sẽ không sợ bạn đâu.

Với lối trang bị này bạn sẽ có một yếu điểm duy nhất đó chính là đầu trận và giữa trận bạn không có giáp nhiều. Chỉ +120 giáp từ đồ đi rừng là quá ít. Hãy cẩn thận không thì bạn sẽ bốc hơi nhanh lắm đấy.

Cách 4: Tham khảo Kinas (Lữ Bố bất tử)

Trang bị Lữ Bố của Kinas: Giày hộ vệ -> Áo choàng thần Ra -> Đai kháng phép -> Thương Longinus -> Áo choàng băng giá -> Giáp hộ mệnh

Tham khảo Kinas (Lữ Bố bất tử)

Tham khảo Kinas (Lữ Bố bất tử)

Đây là cách lên đồ theo chuyên gia Lữ Bố anh Kinas nghĩ ra. Với hơn +1000 trận chơi Lữ Bố chắc chắn đây sẽ là một lối lên đồ khá bá rồi. Chả cần phân tích nhiều bạn thấy được Lữ bố kiểu này thì tank cứng mà dame to ngay từ đầu trận mà. Hãy thử và cảm nhận kết quả nhé!

Cách chơi tướng Lữ Bố

Giai đoạn đầu game

Lữ bố rất khỏe giai đoạn đầu game hãy nhớ kĩ điều này. Tận dụng điều đó để ép lane đối phương ăn con chim nhỏ, hoặc quái nhỏ rừng nhà mình.

Hãy ép lane ngay từ đầu và ra ăn con chim

Hãy ép lane ngay từ đầu và ra ăn con chim

Lên áo choàng thần da sớm nhất có thể vừa có dame to, giáp trâu + éo ngọc máu ban đầu anh ấy sẽ không ngán solo 1 – 1 bất kì ai cả.

Xanh thì cướp rừng đối phương luôn

Xanh thì cướp rừng đối phương luôn

Hãy tận dụng nội tại và chiêu 2 Phương thiên họa kích để cấu máu kẻ địch.

Khiến rừng đối phương thọt

Khiến rừng đối phương thọt

Pham lính thật nhanh thật nhiều giúp bạn có nhiều vàng, hơn cấp. Bạn sẽ tự xanh và trở thành một thế lực cân team nếu không được đối phương quan tâm đặc biệt.

Tận dụng lợi thế fam nhiều để tăng vàng

Tận dụng lợi thế fam nhiều để tăng vàng

Có 2 cách để tăng skill. Max chiêu 1 trước nếu bạn muốn đánh cận chiến khô máu kẻ thù. Max chiêu 2 nếu bạn muốn chơi cấu dỉa khó chịu.

Giai đoạn giữa game

Giữa game có lẽ là thời gian Lữ Bố mạnh nhất. Do đối thủ rất ít khi đánh nhau với bạn 1 – 1, sợ chiêu cuối của bạn hồi máu lật kèo nên bạn rất thoải mái pham lính, cướp rừng. Từ đó mà bạn đã mạnh lại càng mạnh hơn. Đến giữa game khi có được 1 – 2 đồ quan trọng sớm bạn dễ dàng lấy mạng đối phương trong 1 combo.

Ép trụ nếu có cơ hội thì phá trụ

Ép trụ nếu có cơ hội thì phá trụ

Trừ khi bạn bị chăm sóc quá nhiều chết -> feed thì bạn mới phế thôi chứ chết 1 mạng hay 2 mạng tầm giữa game Lữ Bố vẫn rất mạnh. Hãy tận dụng lợi thế đó. Đừng tham đảo đường gank quá nhiều hãy tập trung vào những mục tiêu lớn như trụ và rồng.

Những việc phải làm khi solo lane kingkong

Hãy ép đối phương để team địch phải đảm bảo rằng có ít nhất 1 người ở lane King Kong thủ trụ. Nếu thấy địch mất tích trên bản đồ thì chắc chắn chúng đang có ý định úp bạn hãy cẩn thận một chút. Nếu thấy 2 – 3 thằng đang thò mặt ở lane bot hoặc mid thì đẩy mạnh lính ép phá trụ King Kong.

Luôn đẩy lính cao để đối phương phải lên thủ6

Luôn đẩy lính cao để đối phương phải lên thủ

Đối phương thủ trụ thì đi vào rừng cướp hết quái nhỏ, bùa để rừng đối phương thọt hơn.

Lữ bố đẩy nhanh lính và đi cướp rừng đối phương

Lữ bố đẩy nhanh lính và đi cướp rừng đối phương

Nếu có thằng nào đi lẻ thì hãy bật chiêu cuối lên và cho nó bốc hơi bạn nhé. Đừng quá tiếc chiêu cuối vì nó hồi rất nhanh. Bật lên sẽ tăng rất nhiều dame giúp bạn tiễn kẻ thù trong 1 combo luôn. Hãy đánh Lữ bố theo hướng khô máu để kẻ địch phải khiếp sợ không dám lên hỏi thăm bạn nữa.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là giai đoạn bạn cần đi chung với team để đảm bảo team combat thắng lợi. Tuy Lữ bố rất mạnh, có khả năng hồi phục,… nhưng đừng chủ động lao lên bắt ad đối phương.

Hãy đợi bên mình cấu dỉa để cho hai team hỗn chiến trước đã. Lúc này bạn hãy nhằm thẳng thằng ad nó mà đuổi. Với 3 lần chiêu 1 + chiêu 2 làm chậm nó có cả tốc biến cũng không thoát được.

Giao tranh cuối game đợi team hỗn loạn

Giao tranh cuối game đợi team hỗn loạn

Nếu bạn chủ động lao lên trước sẽ bị 2 – 3 cái khống chế và bốc hơi. Nhưng nếu đợi team hỗn loại hãy giết thằng ad trước rồi sau đó cò cưa đánh tank. Đợi một lát có chiêu cuối cân tất những thằng nào còn sống. Hãy nhớ thật kỹ đừng lao vào trước.

Mẹo combo skill của Lữ Bố

Trước tiên bạn cần nhớ những điều sau về Lữ Bố:

 • Khoảng thời gian dùng chiêu 1 cách nhau 1s. Tức là bạn dùng chiêu 1 song cần đánh thường 1 cái rồi mới dùng chiêu 1 lần nữa.
 • Chiêu cuối ngoài khả năng hút máu ra còn tăng rất nhiều dame khiến combo của Lữ Bố cực đau
 • Chiêu 2 giảm 1s nếu bạn dùng skill hoặc đánh thường trúng đích

Và sau đây là mẹo combo:

 • Hãy dùng chiêu 2 trước tiên rồi mới dùng chiêu 1. Nếu combo chuẩn sau khi kết thúc chiêu 1 là chiêu 2 đã hồi
 • Không dùng chiêu 1 để tiếp cận mục tiêu mà dùng nó để gây sát thương. Tức là bạn cần áng trừng khi địch vào tầm của chiêu 1 bạn mới dùng. Tránh trường hợp thấy kẻ địch ở xa bạn dùng chiêu 1 ba lần khi kết thúc chiêu kẻ địch bị hất tung. Làm như vậy hai lần đầu dùng skill sẽ hụt và kẻ địch sẽ không thể chết được vì bạn đã hết skill rồi. Nó tốc biến một cái là mất luôn.
 • Khi đi gank (phối hợp cùng đồng đội) thì hãy dùng chiêu 1 hai lần rồi đi ra và làm chậm hất tung để khống chế kẻ địch lâu nhất.
 • Chiêu 1 nếu đứng im sẽ bị trượt ở lần thứ 2 hoặc thứ 3. Hãy dùng chiêu 1 + di chuyển về hoặc lên một tý rồi mới dùng chiêu 1 lần 2. Như vậy sẽ không bị trượt nữa. Bạn hãy thử mà xem.

Điều cuối cùng

Đừng quá say máu cậy có chiêu cuối mà ảo tưởng sức mạnh lao lên team địch bạn sẽ bị bốc hơi đó!