Xin chào tất cả các bạn! Hôm nay mình xin chia sẻ với bạn những kiến thức tổng hợp về tướng Veera trong liên quân mobile. Đây là một vị tướng rất mạnh, mạnh cực kì luôn ý. Nó sẽ cho 1 em bốc hơi trong 1 nốt nhạc. Tank thì cũng chỉ 2 combo là cũng dẹo mẹ rồi. Thích hợp cho anh em leo rank từ Vàng lên Kim cương nhé.

Không lằng nhằng gì nữa hãy bắt đầu thôi nào!

Xem thêm:

[Mẹo] Kéo xuống đọc mục lục để tới những thông tin bạn cần biết nhanh nhất!

Thông tin tướng Veera

Chỉ số cơ bản:

 Công vật lý 170 (+8 mỗi cấp)  Giảm hồi chiêu: 0
 Công phép: 0  Tỷ lệ chí mạng: 0
 Máu tối đa: 3229 (+185 mỗi cấp)  Tốc chạy: 360
 Giáp thường: 86 (+17 mỗi cấp)  Giáp phép: 50 (+8 mỗi cấp)
 Hồi máu / 5s: 46 (+2 mỗi cấp)  Hồi năng lượng / 5s : 18 (+1 mỗi cấp)
 Tốc đánh: 0 (+1 mỗi cấp)  Tầm đánh: Xa

Nhận xét:

 • Veera là một tướng có tốc chạy cơ bản không quá thấp (không đến nỗi lù dù)
 • Những lv đầu cô nàng chưa có vẻ gì là nguy hiểm lắm khi nhìn vào thông số trên
 • Chiêu thức có khả năng hồi khá chậm nên thường thua đường các tướng ap khác
 • Tập chung fam lính, lên cấp là điều bạn cần làm khi bắt đầu trận đấu

Chiêu thức

Nội tại: Mê hoặc

Mê hoặc giúp veera mạnh hơn trong các combo của mình. Cụ thể nó làm giảm 25 kháng phép của kẻ trúng chiêu và có thể cộng dồn 3 lần. Tức là tối đa kẻ địch bị giảm 75 giáp phép.

Bên cạnh đó khi giết hoặc hạ gục kẻ địch bạn sẽ giảm 25% hồi chiêu của toàn bộ kĩ năng. Ví dụ khi hạ gục (Hỗ trợ hạ gục) địch mà chiêu 1 còn 10s hồi chiêu thì nó sẽ giảm xuống còn 7s hồi chiêu.

Chiêu 1: Dơi địa ngục

Hồi chiêu: 8/7.7/7.4/7.1/6.8/6.5 giây
Tiêu hao: 70/75/80/85/90/95 năng lượng
Sát thương: 575/625/675/725/775/825 (+1.15 công phép) sát thương phép
Veera hét lớn tạo ra một con rơi màu tím lao theo hướng chỉ định gây sát tương tất cả kẻ trúng chiêu. Rơi bay rất xa và có độ rộng lớn. Đây là chiêu cấu máu, kết liễu, fam lính linh hoạt.

Chiêu 2: Hôn gió

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
Tiêu hao: 90 năng lượng
Sát thương:  285/320/355/390/425/460(+0.7 công phép) sát thương phép
Veera tung ra một nụ hôn gió bay đến kẻ địch được chọn. Hôn gió gây sát thương và làm nạn nhân choáng váng trong 1,5 giây.

Chiêu cuối: Tiểu quỷ

Hồi chiêu: 18/15/12 giây
Tiêu hao: 120/135/150 năng lượng
Sát thương: Mỗi Tiểu Quỷ gây 325/405/485 (+0.75 công phép) sát thương phép
Veera triệu hồi 5 tiểu quỷ nhỏ tấn công các mục tiêu xung quanh veera ưu tiên tướng. Nếu các tiểu quỷ tấn công cùng một mục tiêu thì sát thương từ tiểu quỷ thứ 2 sẽ giảm 50%. (Bạn có thể tính nôm na sát thương chiêu cuối là 325 chia 2 và nhân 6 = 972 sát thương phép nếu trúng cả 5 con – cộng lần đầu). Một chiêu cuối sát thương kinh hoàng.

Nhận xét:

 • Veera cực mạnh nếu bạn tung toàn bộ chiêu thức vào một mục tiêu
 • Chiêu 1 Rơi địa ngục có tầm bay rất xa hãy tận dụng điều này
 • Chiêu 2 Hôn gió có khoảng cách rất ngắn nên nếu lao lên hôn gió rất nguy hiểm
 • Chiêu cuối thường sẽ tản ra tấn công lính và tướng khác xung quanh mục tiêu chính. Điều này khiến nhiều khi sát thương chiêu cuối rất thấp
 • Hãy tối ưu hóa nội tại bằng cách combo chính xác một mục tiêu
 • Để tung combo hiệu quả với veera hãy tập núp bụi và phục kích. Lao lên bình thường rất khó để đạt được hiệu quả vì tướng chạy không nhanh, địch sẽ lui lại dụ bạn đuổi theo, mắc bẫy.

Bảng ngọc cho tướng Veera

Theo hướng dẫn của Garena

 • Ngọc đỏ: Công phép x 10
 • Ngọc tím: (Công phép + Hút máu) x 10
 • Ngọc: Giảm hồi chiêu x 10

Chỉ số cộng thêm :

+ 77 công phép
+ 10% hút máu phép
+ 10 % hồi chiêu

Theo pro + phổ biến trên mạng (Giống bảng ngọc garena)

 • Ngọc đỏ: Công phép x 10
 • Ngọc tím: (Công phép + Hút máu) x 10
 • Ngọc: Giảm hồi chiêu x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 77 công phép
+ 10% hút máu phép
+ 10 % hồi chiêu

Tham khảo

 • Ngọc đỏ: (Công phép + Xuyên giáp phép) x 10
 • Ngọc tím: (Công phép + Hút máu) x 10
 • Ngọc xanh: (Công phép + Giảm hồi chiêu) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 90 công phép
+ 24 xuyên giáp phép
+ 10% hút máu phép
+ 7% hồi chiêu

Nhận xét:

 • Là một ap chân chính nên Veera thích hợp ghép ngọc tăng công phép.
 • Có thể cân nhắc ngọc đỏ công phép + xuyên giáp phép với sát thương phép thông thường
 • Nên sử dụng ngọc xanh công phép + hồi chiêu. Bớt 3% hồi chiêu đổi lấy 24 công phép là một lựa chọn bạn nên thực hiện

Cách lên đồ của tướng

Cách 1: Garena khuyến nghị

Lên đồ theo hướng dẫn của Garena

Lên đồ theo hướng dẫn của Garena

Mình không hiểu rõ ý đồ của Garena lắm trong cách lên đồ này. Có lẽ Garena muốn cô nàng Veera có thể sốc sát thương với trượng bùng nổ từ khoảng giữa game. Cuối game là gia tăng máu trước và công phép sau. Xuyên giáp phép là lựa chọn cuối cùng.

Cách 2: Theo các cao thủ trên mạng

Các cao thủ lên đồ

Các cao thủ lên đồ

Các cao thủ trên mạng chơi veera theo lối đánh sát thương và hồi chiêu. Với 10% hồi chiêu từ ngọc + Ngọc đại pháp sư + Quyền trượng Rhea veera sẽ rất nguy hiểm với chiêu thức hồi liên tục. Về cuối game giáp hồi sinh là một lựa chọn an toàn. Gia tăng phép và máu bằng Vương miện Hecate (+35% công phép) và Sách thánh (+400 ap và 1k4 máu).

Đúng là mấy anh cao thủ build đồ cực hiệu quả mà cực chắc chắn. Vừa có công phép cao vừa khó để hạ gục.

Cách 3: Theo Moba Việt

Lên đồ theo Moba Việt

Lên đồ theo Moba Việt

Moba Việt có trình độ chơi game rất giỏi nên anh không cần đến những trang bị phòng thủ. Toàn bộ trang bị tối ưu hóa cho công phép và hồi chiêu.

Bạn có thể lên đồ theo lối của anh Moba Việt tuy nhiên hãy cẩn thận vì lối lên đồ này khá mỏng manh dễ lên bảng lắm đấy.

Cách 4: Tham khảo.

Bạn có thể tham khảo

Bạn có thể tham khảo

Đây là cách lên đồ mà mình yêu thích. Mình cũng lên viên Phượng Hoàng Lệ đầu game như anh Moba. Tiếp đến là giày xuyên kháng cho tăng sát thương. Ốp thẳng Vương miện để tăng tối đa phép càng về sau càng khỏe.

Trượng hỗn mang là trang bị giúp có được hồi chiêu và xuyên giáp phép. Đặc biệt giá thành rẻ ghép nhanh bù tiền với Vương miện đắt tiền ban nãy. Tăng máu và xuyên giáp phép bằng Gươm hiền triết. Sách thánh sẽ là lựa chọn cuối cùng để tăng máu và phép.

Với lối lên đồ này mình sẽ phải tập tung combo vào đơn mục tiêu. Có thể thổi bay tank bên địch và không thể bị sốc dame chết. Nhược điểm của nó là hồi chiêu hơi kém. Chính vì vậy nhiều lúc combo song mà địch không chết là phải té vội.

Cách chơi tướng Veera

Tướng veera là một ap vừa dễ mà cũng vừa khó chơi. Bạn chỉ cần ấn ấn 3 cái là ad hoặc ap team địch bay mất rồi. Tank thì cũng chỉ 2 lần combo là dẹo. Skill không cần định hướng nhiều cứ hôn gió trúng song untly rồi chiêu 1 thôi. Tỉ lệ combo hụt là rất thấp.

Khó ở chỗ tốc chạy chậm khó để tiếp cận ad, ap đối phương trừ khi núp bụi hoặc bắt lẻ, đối phương đi lỗi. Veera rất dễ bị thọt đầu game vì không cơ động, fam lính chậm.

Giai đoạn đầu game

Đầu game có lẽ là giai đoạn cực khổ nhất đối với em Veera này. Skill 1 và 2 không thể dọn sạch lính được rất dễ bị mấy con fam nhanh nó ép trụ và đi đảo lane trước mình. Khiến team bạn bị gank chết ở top hoặc bot rồi quay ra tự thọt.

Đầu game hãy fam và hỗ trợ team ăn rồng

Đầu game hãy fam và hỗ trợ team ăn rồng

Hãy cố gắng fam thật nhanh và di chuyển theo mid nó hỗ trợ team. Cẩn thận bị bắt lẻ khi đi theo tướng địch. Hãy nhớ rằng đầu trận mà thọt thì veera rất khó thở giai đoạn sau này.

Cố gắng giữ mạng, hỗ trợ ăn rồng và phản gank. Chỉ cần có được 2 món đồ thôi veera sẽ có tiếng nói trong trận chiến.

Giai đoạn giữa game

Giữa game là thời gian mà bạn bắt đầu chứng minh được sức mạnh của mình. Với khả năng sốc sát thương cao hãy cấu máu tank đối phương khi hắn lao lên và sơ hở.

Cẩn thận bị rừng đối phương bắt nhé. Hãy đi cùng đồng đội của mình. Hôn gió cần giữ lại nếu có con nào nó cứ lao vào bạn như là ari, triệu vân, zuka… Bên cạnh đó là lên Giày hộ vệ nếu địch sốc sát thương bạn quá ghê. Hãy nhớ rằng chỉ cần bạn không chết thì đối phương sẽ chết với 1 combo của bạn mà thôi.

Đảo đường nhớ đi cùng đồng đội

Đảo đường nhớ đi cùng đồng đội

Combo đạt chuẩn của Veera là hãy Hôn gió + Chiêu cuối rồi dùng Dơi địa ngục. Nếu dỉa máu không thì hãy dùng chiêu cuối và chiêu Dơi địa ngục. Về cuối game chiêu của Veera hồi rất nhanh bạn không cần phải quá lo lắng cứ tung chiêu thoải mái.

Team bạn xanh

Nếu team bạn mà xanh thì hãy đảo đường thật nhiều tạo áp lực. Nếu veera mà xanh thì cứ 1 combo là 1 em đi thôi cần gì phải né thằng nào nữa. Chúng nó mà họp hội đồng thì bạn mới phải né.

Team bạn thọt

Hỗ trợ đồng đội

Hỗ trợ đồng đội

Nếu team bạn thọt thì hãy hỗ trợ đồng đội bằng hôn gió. Luôn đứng sau đồng đội để không bị chết nhé. Khi team bạn thọt thì mấy con top và rừng đối phương rất hay lao vào mở combat. Hãy khiến nó hối hận khi không chú ý đến bạn.

Đừng đi lẻ hoặc lên cao. Hãy kêu gọi đồng đội của mình hỗ trợ nhau. Địch có King kông hay rồng thì cũng chả làm gì được đâu.

Giai đoạn cuối game

Giai đoạn cuối game rất quan trọng chỉ cần bạn lỗi một tý thôi là team bạn thua. Sắm giáp hồi sinh nếu team địch có mấy con sốc sát thương như Zuka, Narkroth, Butterfly, Ari,… Sống dậy trả cho nó combo xem thằng nào sốc dame kinh hơn.

Cuối game cần chọn đúng mục tiêu

Cuối game cần chọn đúng mục tiêu

Bạn cũng có thể tốc biến nên dùng combo chết 1 đứa rồi đi về nếu đối phương sơ hở. Tuy nhiên hãy quyết định đúng đắn nhá. Sai một ly là ăn Cức cả đống đấy chứ không phải đi một dặm đâu.

Điều cuối cùng

Veera rất yếu giai đoạn đầu khi chưa có đồ và hồi chiêu. Đừng quá ảo tưởng sức mạnh 1 combo 1 em mà để bị thọt giai đoạn đầu. Chỉ cần vượt qua giai đoạn đầu game thì kết quả bạn biết rồi đấy.

Chúc bạn leo rank hiệu quả với tướng Veera!