Xây dựng bảng ngọc ad liên quân mobile cho các xạ thủ | Đừng để tank nó bảo “Inox em ơi!”
5 (100%) 1 vote

Xin chào tất cả các bạn, hôm nay mình xin phân tích chia sẻ với bạn về việc xây dựng bảng ngọc dành cho các xạ thủ hay còn được gọi là ngọc ad Liên quân mobile. Hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về tác dụng của những loại ngọc liên quân, tướng xạ thủ. Từ đó giúp bạn xây dựng bảng ngọc cho từng tướng ad mà bạn thích.

Bắt đầu nào!

Xem thêm:

[Mẹo] Kéo xuống đọc mục lục để tới những thông tin bạn cần biết nhanh nhất!

Những nhóm xạ thủ trong liên quân mobile

Tính đến phiên bản Đấu trường nhân bản trong Liên quân Mobile có tất cả 11 xạ thủ -ad. Mỗi tướng ad đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Việc xây dụng bảng ngọc ad liên quân chuẩn sẽ phát huy hết tác dụng của tướng đó. Theo kinh nghiệm chơi của mình thì có thể chia nhóm các xạ thủ như sau:

 • – Nhóm xạ thủ yêu thích tốc độ đánh
 • – Nhóm xạ thủ thiên về xuyên giáp và công vật lý to
 • – Nhóm xạ thủ sát thương diện rộng

Với mỗi nhóm ad này bạn sẽ hướng xây dựng bảng ngọc tăng các chỉ số phù hợp. Để làm được điều đó bạn cần biết được những ad này có điểm mạnh gì và cần chỉ số gì. Cùng phân tích xem nào!

Nhóm 1: Nhóm xạ thủ yêu thích tốc độ đánh

Các tướng ad yêu thích tốc đánh

Các tướng ad yêu thích tốc đánh

Hãy bắt đầu với nhóm xạ thủ-ad yêu thích tốc đánh. Đây là những tướng trong liên quân có hiệu ứng đòn đánh mạnh, sát thương phụ thuộc vào tốc độ đánh, hoặc tốc độ đánh đem lại cho họ nhiều lợi thế. Nhóm này thiên hướng dùng bảng ngọc tăng tốc đánh thay vì tăng dame.

 • Tel’Annas cần đánh nhanh để chiêu 1 ưng nhãn phát huy hết hiệu quả. Vừa bắn xa, vừa làm chậm.
 • Valhein cần đánh nhanh để lấy nội tại phi tiêu xanh – đỏ – vàng
 • Moren cần đánh nhanh để duy trì súng thần công, bắn kèm 2 viên liên tục
 • Slim đánh nhanh kết hợp chiêu cuối bắn theo phần trăm máu
 • Lindis bắn nhanh để nổ phát đánh thứ 3

Nếu bạn không xây dựng bảng ngọc cho những xạ thủ nhiều tốc đánh chúng sẽ rất phế. Không phát huy được hết chất tướng.

Nhóm 2: Nhóm xạ thủ thiên về xuyên giáp và công vật lý to

Xạ thủ yêu thích xuyên giáp

Xạ thủ yêu thích xuyên giáp

Trái ngược một chút với nhóm xạ thủ-ad yêu thích tốc đánh nhóm xạ thủ này cần rất nhiều dame + xuyên giáp. Trong liên quân những tướng này thường có một kĩ năng hoặc cả bộ kỹ năng gây dame cực lớn. Những gì họ cần đó chính là công vật lý và xuyên giáp. Một bảng ngọc tăng công vật lý sẽ là ngọc yêu thích của các tướng này. Chúng giúp các kĩ năng gây sát thương khủng khiếp hơn.

Đòn đánh thường là điều không cần lắm thay vào đó xuyên giáp sẽ thích hợp hơn nhiều.

Joker gây dame bằng Đùa dai(nội tại), Đùa sốc(chiêu 1), Bom cười(chiêu cuối). Nếu max xuyên giáp + lên toàn đồ công vật lý trúng 2 trong 3 chiêu trên là những em máu giấy đã tử vong rồi.

Elsu đây là tướng mới ra có chiêu 2(Viễn trình kích) nã thốn nhất liên minh. Vừa xa vừa trâu xuyên giáp nữa cứ gần nửa cây 1 phát.

Violet lăn lộn và bắn chiêu 1. Với dame cộng thêm từ skill tất cả những gì cô nàng cần là xuyên giáp và trí mạng. Max dame thì bắn lộn 1 cái ad bên địch ngấp ngoái luôn, thốn tận rốn.

Nhóm 3: Nhóm xạ thủ sát thương diện rộng

Xạ thủ có sát thương diện rộng

Xạ thủ có sát thương diện rộng

Đây là nhóm xạ thủ – ad có sát thương diện rộng hoặc xuyên phá. Những tướng này cần trí mạng, xuyên giáp, tốc đánh chứ không yêu thích gì riêng một thuộc tính. Xây ngọc cho những tướng này trong liên quân là khó nhất và đa dạng nhất.

Những ad này thường mạnh về late game, được bắn thì team địch tan nát. Một điều đặc biệt là với những ad này bạn có thể ép ngọc kiểu nào cũng được. Nếu ép nhiều xuyên giáp thì hãy lên tốc đánh trí mạng, ép nhiều tốc đánh thì lên đồ xuyên giáp, công vật lý và trí mạng trước.

Cách xây dựng bảng ngọc cho các nhóm ad trong liên quân mobile

Nếu bạn đọc đến đây chắc chắn bạn đã hiểu được những thuộc tính cần ép cho các tướng ad rồi đúng không nào. Hãy đi vào những bảng ngọc cụ thể nhé! Giúp cho các tướng ad trong liên quân trở thành nỗi khiếp sợ của mọi tướng khác.

Xây dựng bảng ngọc cho xa thủ nhóm 1

Các ad nhóm này cần tốc đánh ít nhất là 10%.

Hiện nay trong liên quân mobile ngọc bậc 3 có 2 viên tăng chỉ số tốc đánh có thể dùng đó là:
– ĐỎ III TỐC ĐÁNH/TỈ LỆ CHÍ MẠNG (+1,6% tốc đánh và + 0,5% trí mạng)
– TÍM III TỐC ĐÁNH/TỐC CHẠY(+1% tốc chạy và +1% tốc đánh)

Có thể thấy nếu ép ngọc đỏ thì sẽ được nhiều tốc đánh nhưng bù lại không có dame to. Lựa chọn tối ưu nhất chính là ép ngọc tím lấy tốc chạy tốc đánh, ngọc đỏ công vật lý hoặc công vật lý/xuyên giáp. Ngọc xanh ép công vật lý/xuyên giáp chuẩn của ad.

Vậy bảng ngọc chung dành cho nhóm này sẽ là :

 • Ngọc đỏ: (Công vật lý/xuyên giáp) x 10 hoặc (Công vật lý) x 10
 • Ngọc tím: (Tốc chạy/tốc đánh) x 10
 • Ngọc xanh: (Công vật lý/xuyên giáp) x 10

Lưu ý:

Hãy ép thêm một vài viên trí mạng để thỉnh thoảng bắn nổ dame, đây là điều rất cần thiết. Có thể thay 1 – 2 viên ngọc đỏ bằng ngọc trí mạng. Hoặc biến đổi theo ý bạn muốn.

Xây dựng bảng ngọc cho xạ thủ nhóm 2

Nhóm 2 xây dựng bảng ngọc rất dễ. Hiện tại trong liên quân các ad này không có nhiều lựa chọn, max xuyên giáp từ ngọc đỏ và ngọc xanh. Ngọc tím có thể lựa chọn Tốc chạy/tốc đánh(cơ động), Công vật lý/tốc chạy (Tăng dame) hoặc Trí mạng/máu tối đa(cho cứng cáp)

Vậy bảng ngọc cho nhóm này sẽ như sau:

 • Ngọc đỏ: Công vật lý/Xuyên giáp x10
 • Ngọc tím: Công vật lý/tốc chạy x 5 ; Máu tối đa/trí mạng x 5
 • Ngọc xanh: Công vật lý/ xuyên giáp x 10

Xây dựng bảng ngọc cho xạ thủ nhóm 3

Như đã nói ở phía trên các ad này xây dựng bảng ngọc cực đa dạng, gần như xây dựng thế nào thì nó cũng hiệu quả. Trong liên quân nhóm này cực mạnh từ giữa game đến cuối game. Hãy sáng tạo ngọc lắp cho chúng, tuy nhiên bắt buộc bạn phải có những yếu tố sau:

 • Có công vật lý to khoảng +30 công vật lý
 • Tỷ lệ trí mạng 3% – 5%
 • Một chút tốc đánh + tốc chạy (khoảng 5%)

Đây là lối ép ngọc an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên bạn cũng có thể xây bảng ngọc max dame và tốc chạy để giai đoạn đầu bắn thấm, hoặc ép nhiều tốc đánh để fam lính dễ dàng hơn.

Điều cuối cùng

 Xây dựng bảng ngọc là một chuyện còn thắng hay thua là một chuyện khác .

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong liên quân nhưng nó chưa thể quyết định hoàn toàn trận đấu được. Hãy rèn luyện kĩ năng của tướng ad mình yêu thích thuần thục rồi sau đó lên ngọc theo lối chơi.

Xây dựng bảng ngọc ad theo lối chơi là cách xây dựng bảng ngọc hiệu quả nhất trong liên quân mobile. Xây dựng bảng ngọc theo lối chơi của chính mình, bạn sẽ tự tin, đánh hiệu quả và dễ chiến thắng hơn.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết, hẹn gặp lại các bạn tại các bài viết sắp tới!

Chúc anh em sớm lên rank cao thủ!