Xin chào tất cả các bạn! Hôm nay Blog Chia Sẻ Cùng Có xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm: Cách chơi tướng Ryoma trong trường hợp đi lane King Kong (đường Ceasar) đối đầu với gã béo bụng Zuka. Bạn sẽ lên đồ như thế nào? Lưu ý những gì để thắng lane được zuka đem về chiến thắng cho mình?

Xem thêm:

Hãy cùng bắt đầu nào!

Điểm mạnh của Ryoma và Zuka

Biết địch biết ta trăm trận trăm thắng“. Hãy hiểu về điểm mạnh của từng tướng từ đó bạn sẽ có chiến thuật chơi hợp lý hơn, phát huy được hiệu quả.

Đầu tiên mình xin phép được phân tích điểm mạnh hai tướng Ryoma và Zuka bụng bự:

Điểm mạnh của tướng Ryoma

Ryoma có sát thương lớn, bộ kỹ năng khá cơ động cấu rỉa rất khó chịu. Nội tại của Ryoma giúp anh cấu rỉa rất hiệu quả. Vừa xa và vừa đam to + hiệu ứng làm chậm. Kết hợp với chiêu 2 sọc xiên làm choáng. Chỉ cần trúng chiêu 2 – 3 lần là đối phương khiếp sợ rồi.

Đứng trong bụi sẽ giúp bạn an toàn hơn

Đứng trong bụi sẽ giúp bạn an toàn hơn

Chiêu 1 của Ryoma vừa có thể lao lên rút ngắn khoảng cách, vừa rút lui về một khoảng. Khiến cho các tướng tay ngắn không thể nào tiếp cận một cách thông thường được.

Chiêu cuối hiện nay còn có khả năng hồi phục khi tung trúng quái. Điều này khiến Ryoma thủ đường cực kì ghê không chết thì không thể thọt được.

Đặc biệt các kĩ năng của Ryoma có thời gian hồi khá nhanh. Bất kể kẻ nào xem thường anh đều phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Điểm mạnh của tướng Zuka

Zuka là một tướng đấu sĩ cực bá với bộ kĩ năng cơ động. Khả năng áp sát nhanh khống chế cứng (choáng và hất tung) Zuka rất dễ lấy mạng đối phương nếu tung combo chuẩn.

Zuka bụng bự

Zuka bụng bự

Khi đi đường với Ryoma Zuka có tận 3 kĩ năng để áp sát trong khi Ryoma chỉ có 1 kĩ năng để lui về. Nếu Ryoma không biết rỉa máu không thể nào thắng đường được Zuka. Tuy nhiên nếu lao lên rỉa máu tùy tiện Zuka sẽ tung 1 combo chuẩn xác, tiễn bé về bằng đường hàng không.

Nội tại giúp Zuka tăng rất nhiều dame. Vừa tăng công cơ bản lại tăng dame khi dùng xong skill. Các cao thủ chơi zuka thường sẽ tung 1 skill và đánh thường được một phát. Chiêu 2 nếu lướt trúng tướng hoặc quái lại có giáp ảo, dễ dàng lật kèo 1 vs 1.

Mặc dù bị giảm sức mạnh đôi ba lần nhưng Zuka vẫn là tướng sốc dame đủ sức tiễn Ryoma ngay ở lv 2 và các lv sau này.

Vậy làm cách nào để thắng đường Zuka nếu bạn là một fan của Ryoma? Hãy khám phá câu trả lời thông phân tích từng giai đoạn game bên dưới.

Cách chơi Ryoma đối đầu Zuka trong giai đoạn đầu game

Mua ngay cho mình kiếm ngắn nếu bạn cảm thấy tự tin. Tăng dame sẽ giúp Ryoma cấu máu đau hơn trong giai đoạn đầu này. Nếu bạn không tự tin hãy mua giáp nhẹ.

Hãy lên trước và hú bụi để xem Zuka bên team kia có gà hay không! Đây là yếu tố quan trọng giúp bạn thắng đường. Nếu đối phương nhanh chóng tung skill để dọn lính hãy đi ra rỉa máu. Chém chậm và đâm chiêu 2 chuẩn bạn sẽ kéo được 1/3 máu Zuka rồi đó.

Nếu đối phương rất khôn ngoan không tung skill bừa bãi hãy bình tĩnh. Bạn nên pham lính để nhanh chóng lên lv2 nhé. Có thể tung skill kết liễu lính để nhận thêm vàng và kinh nghiệm.

Cách rỉa máu

Rỉa máu là điều bắt buộc bạn phải làm nếu chơi Ryoma. Trừ khi bạn quá thọt hoặc đối phương chơi trên cơ hoàn toàn. Nhưng nếu không cẩn thận bạn sẽ bị Zuka áp sát, bị chết và thọt.

Để rỉa máu hiệu quả hãy tập hú bụi. Chờ khi nào Zuka tung chiêu 1 hoặc chiêu 2 ra để ăn lính bạn hãy lập tức đi ra kéo máu. Nếu nó đánh thì dùng chiêu 1 lui về giữ khoảng cách đợi hồi nội tại chém thêm 1 lần nữa. Nếu nó chạy thì fam lính rồi hú bụi tiếp.

Hãy hú bụi đợi kẻ địch

Hãy hú bụi đợi kẻ địch

Hãy nhớ rằng “Cần rỉa máu nhiều hơn 2 lần” trước khi đánh nhau thật sự. Tuy nhiên như vậy chưa đủ, hãy kết hợp lên đồ để chắc kèo bạn nhé!

Cách lên đồ

Hãy ưu tiên lên giày giáp đầu tiên sau khi mua kiếm ngắn. Tiếp đó bạn mua Thương đấu sĩ để tăng dame nhưng không lên Thương xuyên phá ngay. Thay vào đó bạn mua giáp hiệp sĩ(+ 210 giáp), Nhẫn hồng ngọc(+300 máu).

Tại sao lại lên như vậy?

Hãy thử và kiểm nghiệm kết quả. Với giáp hiệp sĩ + giày hộ vệ (giảm 15% sát thương nhận phải) bạn sẽ không thể nào chết nếu solo bình thường với zuka. Hãy rỉa máu và đì đường khiến đối phương thọt. Ăn rồng và chim để lấy lợi thế.

Trang bị và thứ tự cần lên:

Hãy lên đồ đúng thứ tự

Hãy lên đồ đúng thứ tự

Cách chơi Ryoma đối đầu Zuka trong giai đoạn giữa và cuối game

Hãy lên đồ theo phong cách 2 đồ công và 4 đồ thủ

Giữa game Zuka và bạn đều tăng tiến sức mạnh. Nếu Zuka bắt lẻ được nhiều mạng team bạn và trở lên quá xanh thì không còn cách nào khác là né nó thôi. Cách chơi Ryoma lúc này bắt buộc phải đợi full đồ và late game.

Nếu mọi thứ diễn ra bình thường hãy tiếp tục lên đồ như sau:

Lên đồ cuối trận

Lên đồ cuối trận

Chỉ chơi Ryoma 2 đồ dame là cách mà bạn sẽ chả phải sợ gì zuka cả. Đừng nghĩ lối lên đồ này không mạnh, chỉ cần sống sót trong giao tranh thì tự khắc bạn sẽ là người mạnh nhất team rồi.

Vậy điều quan trọng nhất trong giai đoạn giữa và cuối game là gì?

“Hãy đánh đúng lối chơi rỉa máu khó chịu của Ryoma”. Có thể là hút dame rồi dùng chiêu cuối hồi máu chiêu 1 rút lui. Đặc biệt hãy gạ gẫm zuka solo và rút về. Khi zuka đánh với bạn thì sẽ không thể nào bắt được ad bên mình. Đồng đội của bạn sẽ giải quyết các vấn đề còn lại.

“Ưu tiên tăng đồ tank trước rồi lên đồ dame sau”. Cứ lởn vởn canh me, gạ zuka solo để ad mình được chơi. Cách chơi này rất dễ làm cho zuka cảm thấy nôn nóng và phạm sai lầm.

Mẹo dùng kĩ năng Ryoma khi đối đầu với Zuka

Ngày đầu khi mới chơi Ryoma mình rất hay bị phế. Tung combo trúng thì đối phương không chết, bị bắt thì mình bốc hơi. Qua rất nhiều trận miệt mài nghiên cứu mình cũng tìm ra được lý do.

Mình đã không áp dụng các mẹo dùng tướng Ryoma khiến em nó chưa phát huy được hết sức mạnh. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn!

Mẹo đầu tiên(Quan trọng nhất): Giữ khoảng cách và chỉ rỉa máu

Tất cả các bạn đề muốn cho đối phương lên bảng đếm số trong 1 combo. Tuy nhiên mong muốn đó nếu áp dụng với Ryoma thì bạn sẽ không bao giờ chơi tiến bộ được.

Ryoma mạnh không phải vì dame to cơ động mà vì nó rỉa máu quá ghê. Hãy thử đánh một trận và bạn cứ chém + sọc chiêu 2 và dùng chiêu 1 để rút lui thay vì lao lên đuổi nó xem. Lần đầu thì bình thường rỉa thêm lần 2 lần 3 đối phương sẽ không dám tay đôi với bạn nữa.

Hãy giữ khoảng cách với kẻ thù

Hãy giữ khoảng cách với kẻ thù

Hãy làm quen với 5s hồi nội tại. Bạn cứ giữ khoảng cách tầm đánh xa, mỗi 5s có nội tại thì sử dụng chém tướng địch. Mình thường áp dụng nội tại và chiêu 2 như sau:

Chém tướng địch trước và lui lui về chứ không đâm chiêu 2. Tướng địch sẽ bị làm chậm và không dám lao lên vì mình vẫn còn đủ chiêu. Sau 2s thì dùng chiêu sọc xiên để rỉa máu + lao trúng lính.

Mục đích là để pham lính và nếu được thì rỉa máu đối phương. Đi đi 1 – 2s là lại có nội tại. Lên dử dử chém cho nó cái nữa. Đối phương lao lên thì ta dùng chiêu 1 để rút lui không thì cứ đánh như vậy. Đó là mẹo đầu tiên của mình.

Mẹo thứ 2: Tập hack não đối phương

Khi mà bạn đã quen tay với tướng Ryoma thì hãy tập hack não đối phương. Mình thường làm như sau:

Di chuyển thẳng về hướng địch để nó lao đến đánh mình. Gần như tất cả các tướng đều có 1 chiêu để rút ngắn khoảng cách. Ví dụ như Triệu vân dùng chiêu 1, Omar dùng chiêu 1, Lữ bố dùng chiêu 1, Zephy, Toro, Gildur,… đều vậy.

Và 99% các anh đều tung chiêu đó đánh mình nếu mình di chuyển vào tầm của skill. Mấu trốt là lúc này: “Bạn hãy dùng chiêu 1 ngay sau khi đi vào tầm tung skill của các tướng đó”.

Không cần biết skill có trúng tướng địch hay không nhưng mình cá là bạn sẽ có tỉ lệ 50% hack não đối phương.

Ví dụ cụ thể: Hãy lao về phía toro. Toro sẽ dùng chiêu lao đến hất tung bạn khi bạn đến tầm của skill. Nhưng khi bạn vừa chuẩn bị đến hoặc mớm chạm bán kính toro húc được bạn thì ngay lập tức dùng chiêu 1 rút lui về. Bạn sẽ hack não được toro cho mà xem.

Khi bạn làm vậy game sẽ trở lên vui hơn, rèn luyện được trình độ điêu luyện với Ryoma. Tăng tinh thần sẽ tăng tỉ lệ thắng của trận đấu.

Mẹo thứ 3: Tung chiêu cuối để hồi máu thay vì để dồn dame

Ryoma lật kèo chủ yếu dựa vào chiêu cuối. Rất nhiều bạn chơi tướng Ryoma không áp dụng mẹo này. Đó là lý do khiến bạn chưa chơi Ryoma lên tầm ảo diệu được.

Chiêu cuối có thể dùng để tạo ra combo sát thương hoặc hồi máu. Đa phần mọi người muốn dùng nó để tối đa sát thương cho Ryoma mà quên đi tác dụng hồi máu của nó. Mình thường dùng chiêu cuối với mục đích hồi máu nhiều hơn là gây sát thương.

Chiêu cuối có khả năng hồi máu

Chiêu cuối có khả năng hồi máu

Hãy để ý khi đi đường với zuka. Nếu bạn trúng toàn bộ combo của zuka cho dù có lên 4 đồ thủ đi chăng nữa thì cũng hết hơn nửa cây máu. Lúc này bạn dùng chiêu cuối để hồi máu thì tự nhiên bạn lại có thêm một lượng máu nữa khoảng 60 – 65 % máu. Chắc chắn bạn sẽ solo win zuka. Hãy thử áp dụng mẹo này mà xem rất nhiều tình huống bạn lật kèo đối thủ đó.

Tổng kết

Để thắng đường khi bạn cầm Ryoma đối đầu là Zuka béo bạn hãy chú ý những điểm sau:

1. Thực hiện chiến thuật hú bụi đợi zuka tung chiêu ăn lính rồi lên cấu máu lui về an toàn

2. Hãy lên đồ như sau:  4 đồ thủ và 2 đồ công

3. Hãy gạ gẫm đánh nhau cầm chân zuka để team bạn dễ thở hơn

Đó là chính xác là những gì bạn cần làm nếu muốn thắng đường zuka. Hãy thử và kiểm nghiệm kết quả nhé.

[Điều cuối cùng] Nếu bạn đánh quá pro rồi thì hãy chơi theo cách của mình thích và bỏ qua bài viết này.