Hướng dẫn cách chơi – bảng ngọc – cách lên đồ cho tướng Valhein
5 (100%) 2 votes

Hôm nay mình xin chia sẻ với bạn những kiến thức tổng hợp về tướng Valhein trong liên quân mobile. Đây là một vị tướng rất mạnh ra mắt từ rất lâu rồi. Lối đánh tay dài có không chế khá khó chịu. Không lằng nhằng gì nữa hãy bắt đầu thôi nào!

Xem thêm:

[Mẹo] Kéo xuống đọc mục lục để tới những thông tin bạn cần biết nhanh nhất!

Thông tin tướng Valhein

Chỉ số cơ bản:

 Công vật lý: 178(+15 mỗi cấp)  Giảm hồi chiêu: 0
 Công phép: 0  Tỷ lệ chí mạng: 0
 Máu tối đa: 3242  Tốc chạy: 360
 Giáp thường: 95 (+17 mỗi cấp)  Giáp phép: 50 (+8 mỗi cấp)
 Hồi máu / 5s: 40 (+2 mỗi cấp)  Hồi năng lượng / 5s : 15 (+2 mỗi cấp)
 Tốc đánh: 0 (+4 mỗi cấp)  Tầm đánh: Xa

Nhận xét:

Bạn có thể thấy rõ Valhein là một tướng tay dài có tốc độ di chuyển nhanh từ những lever đầu. Hãy tận dụng lợi thế này để thả diều nhé. Đặc biệt em này khuyến khích ngọc tốc đánh và tốc chạy + phi tiêu choáng, chậm thả diều cực tốt.

Vì ép ngọc chủ yếu tốc đánh nên không có dame tay lv đầu. Bạn hãy lưu ý trao đổi chiêu thức với mấy bạn ad ép nhiều dame. Sẽ bị lỗ máu và pham lính không thoải mái.

Chiêu thức

Nội tại: Ám khí

Mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ gây thêm hiệu ứng đặc biệt và cộng dồn điểm thợ săn tối đa 5 điểm. Các điểm giúp tăng tốc chạy 10% trong 2 giây (tối đa tăng 50%).Phi tiêu xanh sẽ hồi máu, phi tiêu vàng sẽ làm choáng, phi tiêu đỏ sẽ làm chậm. Chúng đều gây thêm sát thương so với đòn đánh bình thường.

Chiêu 1: Chuyến săn mạo hiểm

Hồi chiêu: 9/8.6/8.2/7.8/7.4/7 giây
Tiêu hao: 65/70/75/80/85/90 năng lượng
Sát thương: 300/330/360/390/420/450 (+0.8 công vật lý và + 0.8 công phép)
Ném một phi tiêu màu đỏ gây hiệu ứng làm chậm sát thương lan. Đồng thời tăng 1 điểm thợ săn giúp chạy nhanh hơn

Chiêu 2: Lời nguyền tử vong

Hồi chiêu: 10/9.4/8.8/8.2/7.6/7 giây
Tiêu hao: 70/80/90/100/110/120 năng lượng
Sát thương: 150/170/190/210/230/250 (+0.58 công vật lý và +0.6 công phép)
Ném một phi tiêu màu vàng gây choáng sát thương không lan. Đồng thời tăng 1 điểm thợ săn giúp chạy nhanh hơn

Chiêu cuối: Bão đạn

Hồi chiêu: 24/20/16 giây
Tiêu hao: 100/125/150 năng lượng
Sát thương: 200/250/300 (+1.0 Công vật lý và +1.0 công phép) mỗi viên đạn
Bắn ra 6 viên đạn giống như bắn shotgun hình nón tầm gần giúp tăng cả tốc chạy và tốc đánh. Trúng càng nhiều thì Valhein càng chạy nhanh và đánh nhanh tối đa 60% tốc chạy + 48% tốc đánh trong 3s.

Nhận xét:

 • Trên lý thuyết tướng này rất bá đạo, ném choáng + chậm liên tục. Nếu may mắn thì 2 – 3 cái phi tiêu vàng liền. Điều này khiến Valhein trở lên cực kì đáng sợ khi tay đôi. Hoặc thả diều đối thủ. Không sốc sát thương nhưng cấu dỉa không chế khiến đối thủ không làm gì được.
 • Hãy để ý đến nội tại của Valhein. Nó giúp Valhein tăng thêm tối đa 50% tốc chạy tuy nhiên phải có lính liên tục và dùng skill hợp lý tích điểm thợ săn.
 • Tận dụng tốc chạy để dỉa máu song chạy, né skill hoặc truy đuổi. Mẹo nhỏ là ném thường 1 – 2 điểm nội tại và chạy lên dùng skill.
 • Skill của Valhein sẽ xa hơn tầm đánh cơ bản, tận dụng để dỉa máu.
 • Chiêu cuối đứng càng gần càng khỏe nến tích cả 5 điểm thợ săn và full chiêu cuối chuẩn xác Valhein sẽ chạy như lắp mô tơ. Nếu xác định solo hay xả chiêu cuối sớm để lấy nội tại đánh nhanh.

Bảng ngọc cho tướng Valhein

Theo hướng dẫn của Garena thì Valhein sử dụng

 • Ngọc đỏ: Công vật lý x 10
 • Ngọc tím: (Tốc chạy – tốc đánh) x 10
 • Ngọc xanh: Hồi chiêu x 10

Chỉ số cộng thêm :

+ 32 công vật lý
+ 10% tốc chạy
+ 10 % tốc đánh
+ 10% giảm hồi chiêu

Theo pro + phổ biến trên mạng

 • Ngọc đỏ: (Chí mạng – tốc đánh) x 10
 • Ngọc tím: (Công vật lý – tốc chạy) x10
 • Ngọc xanh (Công vật lý – Xuyên giáp) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 25 công vật lý
+ 64 xuyên giáp
+ 16% tốc đánh
+ 10% tốc chạy
+ 5% chí mạng

Tham khảo

 • Ngọc đỏ: (Chí mạng – tốc đánh) x 5 và Công vật lý x 5
 • Ngọc tím: (Công vật lý – tốc chạy) x5 và (Chí mạng -máu tối đa) x5
 • Ngọc xanh: (Công vật lý – Xuyên giáp) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 33 công vật lý
+ 8% tốc đánh
+ 5% tốc chạy
+ 300 máu và 7,5% chí mạng
+ 64 xuyên giáp

Bạn cần cân nhắc lối đánh của mình để lựa chọn bảng ngọc hợp lý. Với bảng ngọc pro Valhein đánh nhanh + chạy nhanh thả diều, truy sát cực ghê. Với bảng ngọc tham khảo: Đánh chậm hơn+ chạy chậm hơn nhưng khó chết hơn với 300 máu đặc biệt dame tay rất to. Có máu và dame chả ngán bố con thằng nào lv 1.

Cách lên đồ của tướng Valhein

Nếu bạn là một fan của troll game hoặc built đồ dị thì có thể lên Valhein ap. Tuy nhiên hãy cân nhắc lối chơi của bạn. Valhein ap sẽ thích hợp núp lùm và choáng song phè một cái chết anh nào máu giấy. Sốc dame kinh khủng khiếp. Tuy nhiên chạy thì lù dù, dễ bị bắt và lên bảng đếm số hơn. Tuy nhiên nếu nhìn maps tốt đây có thể là lựa chọn của bạn.
Nếu bạn thích đánh như ad thông thường ném + ném + ném: “thằng nào vào tao ném chết hết” thì hãy lên đồ ad.

Cách 1: Lên bình thường

cach-len-do-valhein-ad

Lên đồ Valhein bình thường

Cách 2: Max làm chậm đối phương

cach-len-do-valhein-ad-1

Lên đồ max làm chậm đối phương

Cách 3: Nói không với Narkroth

cach-len-do-valhein-ad-2

Nói không với Narkroth

Cách 4: Valhein ap

cach-len-do-valhein-ap

Valhein lên ap

Nhận xét: 

 • Valhein ad rất bá đạo với lối lên đồ: 3 đồ công 1 đồ làm chậm và 1 đồ thủ
 • Trong thời gian ghép 3 đồ đầu tiên của cách 1 và cách 2 bạn sẽ dame rất to nhưng máu giấy hãy đứng sau đồng đội tránh để bị bắt
 • Hãy cân nhắc giữa giáp hồi sinh và dìu Hyoga trong từng trận đấu
 • Mình rất ức chế con Narkroth nên đã xây dựng cách lên đồ khắc chế nó. Ưu tiên lên đồ giáp cai ngục trước để lấy nội tại giảm 30% tốc đánh của Narkroth. cach-len-do-valhein-3 Khi về cuối trận lên các đồ thủ và dame bình thường. Bạn sẽ không phải ngán nó nhảy vào mấy đâu thích thì khô máu. Nếu thấy nó bỏ chạy thì cũng đừng ham đuổi mất thời gian lắm. Con đấy chỉ cắn trộm dỉa máu với đẩy đường thôi ức chế cực.
 • Lên ap thì cân nhắc giày Du mục (Tăng tốc đánh) và giày Giày Hermes (Tăng tốc chạy khi ra khỏi giao tranh). Mình vẫn thích phong cách chơi là lên giày Giày Hermes song chạy đi hú vào bụi hoặc đảo đường hơn.

Cách chơi tướng Valhein

Giai đoạn đầu game

Hãy tận dụng nội tại để trao đổi chiêu thức, thả diều sp team bạn. Nên tích 1 – 2 điểm nội tại bằng cách đánh thường vào quái trước khi lên đánh nhau.

Bạn sẽ có tốc chạy nhanh hơn địch thích thì đánh không thích thì rút lui. Ấn đánh thường không có lính để lấy phi tiêu vàng đối thủ sẽ ngán ngẩm bạn hơn. Phi tiêu đỏ có sát thương lan nên có thể ném trúng quái để dỉa máu nếu tướng địch đứng gần quái.

Hãy luôn cẩn thận rừng đối phương. Khi mà bạn mới lên cấp 3 tức là đối phương đã ăn song rừng và đang dình dập. Với mục đích cắn trộm hoặc lăm le em rồng cho team nó. Hãy ping thằng rừng bên mình nếu nó ngu quá không biết điều này.

Giai đoạn giữa game

Hãy luôn đứng sau đồng đội của mình. Tướng valhein vừa có dame lại có không chế thích hợp dỉa máu và hỗ trợ đồng đội. Nếu tank và sp bên địch lao lên trước đó sẽ là quyết định sai lầm của họ. Không lao trúng bạn thì xác định không có đường về.

Hãy luôn “đi hú”, tức là không cho đối phương biết được bạn đang ở đâu. Bằng cách dọn lính thật nhanh và đi vào trong rừng nhà mình. Nếu sắp giao tranh điều này cực kì quan trọng. Bạn sẽ không bị rừng đối phương bắt lẻ, đồng đội nhận dame cho bạn và việc của bạn là bắn mà thôi. Kết quả thì bạn biết rồi đấy cho valhein được bắn thì đứa nào chạy được.

Giai đoạn cuối game

Hãy áp dụng thật khéo léo chiến thuật tu hú trốn tìm. Sắm cho mình giáp hồi sinh hoặc những đồ chống sốc dame. Nếu cần thiết hãy bán đồ công và lên đồ thủ. Cơ bản là không để chết trước khi đồng đội đến. Combat đẹp thì sẽ thắng chứ không phải bạn xanh thì team sẽ thắng. Hãy nhớ kĩ điều này!

Điều cốt lõi khi cuối game là: Không đi một mình, luôn đứng sau đồng đội khi combat và đi hú để không bị bắt lẻ.

Khi có một bầy lính đang tiến về phía trụ thì hãy dùng chiêu 1 và chiêu cuối dọn sạch nhanh nhất có thể rồi đi hú. Tuy nhiên đừng có xả skill khi sắp giao tranh đến đít rồi nhé. Hãy rèn luyện khả năng nhìn maps và đọc tình huống. Bạn sẽ giành chiến thắng cho đội của mình.

Điều cuối cùng

Nhớ một điều rằng: Tất cả xạ thủ luôn luôn máu giấy dễ chết nên cần đứng sau đồng đội.

Cùng xem video của Moba Việt về cách chơi Valhein rank cao thủ để học hỏi nào: