Xin chào tất cả các bạn hôm nay mình xin chia sẻ với bạn những kiến thức tổng hợp về tướng Thane trong liên quân mobile. Đây là một vị tướng rất mạnh tank thuộc diện trâu bò nhất nhì liên quân. Lối đánh khống chế bảo kê khiến team bạn ức chế. Đã tank lại còn hồi máu như siêu nhân.

Không lằng nhằng gì nữa hãy bắt đầu thôi nào!

Xem thêm:

[Mẹo] Kéo xuống đọc mục lục để tới những thông tin bạn cần biết nhanh nhất!

Thông tin tướng Thane

Chỉ số cơ bản:

 Công vật lý 157 (+10 mỗi cấp)  Giảm hồi chiêu: 0
 Công phép: 0  Tỷ lệ chí mạng: 0
 Máu tối đa: 3535 (+380 mỗi cấp)  Tốc chạy: 370
 Giáp thường: 123 (+26 mỗi cấp)  Giáp phép: 50 (+8 mỗi cấp)
 Hồi máu / 5s: 58 (+4 mỗi cấp)  Hồi năng lượng / 5s : 15 (+1 mỗi cấp)
 Tốc đánh: 0 (+1 mỗi cấp)  Tầm đánh: Gần

Nhận xét:

 • – Hãy nhìn vào chỉ số máu và giáp cộng thêm cũng như base đây là một em tank trâu bò. Max cấp 15 Thane sẽ có 8855 máu và 487 giáp thường chưa tính cộng đồ.
 • –  Lv 1 tướng thane đã có khả năng chạy rất tít 370 tốc chạy công với chiêu lao lên nữa anh ta bắt kịp càn lướt cực ghê
 • – Nếu ép ngọc chuẩn thêm máu, giáp thì hạ gục thane lv 1 chắc phải họp hội đồng bên team bạn mới làm được.

Chiêu thức

Nội tại: Quyền năng ma thuật

Hồi chiêu: 75s
Thane tự hồi phục 24% máu tối đa trong 6s nếu anh ta còn dưới 30% máu.

Anh em có thể hiểu là con này nếu gần chết máu tự nảy số. Máu càng nhiều thì hồi càng nhiều. Nếu full đồ cộng thêm nội tại của một số đồ hồi máu nữa thì “CÀNG ĐÁNH THANE CÀNG TĂNG MÁU“.

Chiêu 1: Xung phong

Hồi chiêu: 12/11.2/10.4/9.6/8.8/8 giây
Năng lượng sử dụng: 60/65/70/75/80/85 năng lượng
Sát thương:  60/75/90/105/120/135 (+0.35 công vật lí)
Thane hét lên đẩy đẩy đẩy dầu nhớt đây và lao đến giật từng đợt. Ủn tất cả các nạn nhân theo 1 đường thẳng. Kết thúc quá trình đẩy là ra sản phẩm (à nhầm) hất tung những tướng địch trúng chiêu.

Chiêu 2: Gươm thần

Hồi chiêu: 8.5/8/7.5/7/6.5/6 giây
Tiêu hao: 75/80/85/90/95/100 năng lượng
Sát thương: 200/260/320/380/440/500+(0.58 công vật lí)
Thane nhảy lên và cắm kiếm xuống tạo hiệu ứng rẽ đất hình tròn bán kính gần bằng tầm đánh của tướng tay dài. Kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất  tung sau đó choáng và giảm tốc độ di chuyển (90%). Tổng thời gian khống chế là 2,5s.

Chiêu cuối: EXCALIBUR

Hồi chiêu: 40/35/30 giây
Tiêu hao: 150/165/180 năng lượng
Sát thương: 500/750/1000(+0.9 Công vật lý) sát thương chuẩn, kèm 15% máu đã mất của mục tiêu thành sát thương vật lý
Thane vận khí đưa kiếm về sau rồi văng ra phía trước tạo kiếm khí kinh người. Kiếm khí gây sát thương hình nón quạt bán kính xấp xỉ tầm bắn của ad. Thane không thể bị khống chế trong thời gian tung chiêu (khoảng 1,5s) chết rồi vẫn ra gió gây sát thương. Lúc đang tung chiêu anh được nhận 20% miễn thương.

Nhận xét:

 • Với bản năng trâu bò của mình Thane cực kì khó chết, cứ gần chết là hồi máu lia lịa
 • Combo: “Đẩy đẩy đẩy dầu nhớt đây + Dậm đất” khiến các đối thủ ngao ngán. Vừa bị không chế song vừ bị ủn ra chỗ khác choáng chậm.
 • Bạn có thể ủn tướng đối phương khỏi ad hoặt vòng đằng sau ủn tướng đối phương về team bạn
 • Thane sử dụng mana khá tốn nên hãy chú ý điều này
 • Chiêu cuối có sát thương cực lớn đặc biệt là sát thương chuẩn (bỏ qua giáp và kháng phép). Đối phương càng mất nhiều máu thì chiêu cuối càng thốn
 • Chiêu 1 xung phong rất hay có thể lao tới đối phương để làm choáng chậm hoặc rút lui. Nó không thể lao qua tường hãy chú ý điều này.
 • Dùng chiêu cuối hợp lý sẽ giúp bạn tránh được khống chế: hất tung, hôn gió, choáng

Bảng ngọc cho tướng Thane

Theo hướng dẫn của Garena

 • Ngọc đỏ: (Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp) x 10
 • Ngọc tím: (Công vật lý + Tốc chạy) x 10
 • Ngọc: Giảm hồi chiêu x 10

Chỉ số cộng thêm :

+ 16 công vật lý
+ 10% tốc đánh
+ 10% tốc chạy
+ 337 máu tối đa
+ 23 giáp
+ 10% hồi chiêu

Theo pro + phổ biến trên mạng

 • Ngọc đỏ: (Công vật lý + hút máu) x 10
 • Ngọc tím: Máu tối đa x 10
 • Ngọc xanh: (Giáp + giáp phép) x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 25 công vật lý
+ 5% hút máu
+ 750 máu tối đa
+ 50 giáp
+ 50 kháng phép

Tham khảo

 • Ngọc đỏ: Công vật lý x 10 (hoặc Công vật lý + xuyên giáp x 10)
 • Ngọc tím: Máu tối đa x 10
 • Ngọc xanh: Giáp + giáp phép x 10

Chỉ số cộng thêm:

+ 32 công vật lý
+ 750 máu tối đa
+ 50 giáp
+ 50 công vật lý

Nhận xét:

Thane là tướng đỡ đòn nên bạn cần ưu tiên lên giáp và kháng phép. Bạn có thể cân nhắc mua 10 viên (giáp + kháng phép) so với 7 viên giáp 3 viên kháng phép. Vì đơn giản đi sp thường chỉ chịu dame từ ad là chủ yếu. Ngọc giáp bậc 3 sẽ cộng cho bạn 9 giáp. Với 8 viên x 9 = 72 giáp, bạn thật sự sẽ khiến ad team bên kia bắn gãy cung.

Thông thường mình sẽ ép 10 viên công vật lý (ngọc đỏ) cho thane. Biến thane thành một super tank mà dame vẫn cực lớn.

Cách lên đồ của tướng

Cách 1: Lên đồ bình thường

cach-len-do-thane-1

Lên đồ bình thường

Đây là cách lên đồ thông dụng nhất cho thane. Đồ hỗ trợ lệnh bài phong thần khá toàn diện tăng toàn bộ chí số mà thane cần. Tăng giáp, máu, tốc chạy, hồi máu, hồi mana nhận thêm vàng, kinh nghiệm. Bạn sẽ thật sự bất tử khi team địch chỉ toàn là sát thương vật lý khi lên đồ như thế này.

Cách 2: Siêu hồi máu

cach-len-do-thane-2

Siêu hồi máu

Đây là cách lên đồ giúp tối đa hóa khả năng hồi máu của thane. Giáp Gaia hồi máu khi nhận sát thương, Huyết giáp hồi máu khi hỗ trợ hoặc hạ gục địch, Phù trường sinh tăng máu và khả năng hồi máu. Nếu team bạn không có đồ giảm hồi máu thane sẽ bất tử với khả năng càng đánh càng tăng máu.

Cách 3: Garena khuyến nghị

cach-len-do-thane-3

Lên đồ theo garena

Garena khuyến nghị bạn nên chơi thane theo lối đánh 40% hồi chiêu. Đây cũng là một cách lên đồ rất hay rất nhiều giáp, kháng phép và hồi chiêu. Thane có thể càn lướt, choáng chậm liên tục. Bạn có thể tham khảo lối lên đồ này. Hồi chiêu cũng là một cách khiến thane bất tử.

Cách 4: Tham khảo

cach-len-do-thane-4

Tham khảo

Đây là cách lên đồ mà mình thích nó phù hợp với lối chơi của mình mời bạn tham khảo. Bạn sẽ có tốc chạy nhanh để hỗ trợ đồng đội. Hồi chiêu từ hai món đồ là Khiên huyền thoại và Huân chương Troy. Mình đánh giá đây là hai đồ cực cần thiết cho thane. Khả năng giảm tốc đánh, tốc chạy của kẻ địch. Cực nhiều giáp và kháng phép, máu ảo từ Huân chương Troy. Các đồ tiếp theo sẽ tăng khả năng hồi phục giáp và kháng phép. Với mình lên đồ như này thane thật sự toàn diện.

Cách chơi tướng Thane

Hãy nhớ rằng Thane là một vị tướng sp. Lối đánh của sp luôn luôn là hỗ trợ đồng đội. Chính vì vậy mấy bạn thú tính dữ dội hãy chọn sát thủ thay vì chọn Thane. Game sẽ dễ dàng hơn cho bạn và cho đồng đội rất nhiều. Cùng xem Thane trong trận đấu cần làm gì nhé!

Giai đoạn đầu game

Hãy mua ngay cho mình giáp nhẹ ( +90 giáp) khi khơi đầu trận đấu. Bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt, muỗi đốt inox là như thế nào. Hãy để ad team địch nản ngay từ đầu trận bằng cách lên thêm giày giáp.

Hiện nay sp có đồ mới nên nhiều bạn thường ưu tiên ghép đồ mới để nhận thêm vàng và kinh nghiệm. Mình ít khi làm vậy. Hãy lên thẳng những đồ cứng cáp rẻ tiền như giày hộ vệ hoặc ghép 3 – 4 mảnh giáp nhẹ (+90 giáp). Cứng cáp và càn lướt thì bạn sẽ tự xanh, tự tăng kinh nghiệm và vàng thay vì an nhàn đợi nội tại của đồ sp.

Tận dụng những lúc nào quái gaand chết thì lên hứng dame hoặc đánh nhau để ad bên bạn không fam được lính. Thỉnh thoảng đảo đường vòng đằng sau ủn tướng địch về team bạn. Nếu thọt thì giữ skill để bảo kê ad.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game thường bắt đầu từ con rồng thứ 2 xuất hiện. Có 2 trường hợp có thể xảy ra lúc này: team bạn xanh hoặc team bạn thọt.

Team bạn xanh

Hãy tận dụng lợi thế và đảo đường bằng cách lên giày chạy nhanh (Giày Hermes). Vòng ra sau ủn đối phương, chậm choáng, đánh thường gần chết thì dùng chiêu cuối ks. Cần thiết thì lao vào tank trụ cho đồng đội bạn giết đối phương đẩy nhanh tốc độ trận đấu và khoảng cách hai team. Thane ra vào trụ là điều quá đơn giản bạn không cần phải ngán mấy đâu. Cứ 3 vs 1 thì chủ động băng trụ thôi.

Team bạn thọt

Hãy để dành combo ủn để cứu ad và đồng đội. Đừng hổ báo lao lên khi team chưa sẵn sàng. Có tank đứng thủ trụ như thane team bạn sẽ an tâm phần nào. Tuy nhiên nếu team địch mạnh quá thì đừng dại dột mà thò mặt lên cho nó đánh. Hãy nhớ rằng bạn cần ủn được những thành phần bay vào ad của bạn.

Cần ghép nhanh nhất đồ sp lệnh bài phong thần để tạo giáp cho thằng ad nó không bị đột tử. Sau đó càn lướt đúng lúc hút dame và sống sót. Sống ad là có khả năng lật kèo rất cao. Đặc biệt ad kiểu Yorn hay Wips late game bắn thì đừng hỏi tại sao.

Giai đoạn cuối game

Cuối game là thời khắc quan trọng và trọng trách của bạn lại thêm một tầm mới. Cần bảo kê ad thật tốt đừng bỏ nó lại đằng sau lao lên combat. Nếu dẹo ad thì bạn có trâu mấy cũng bị làm thịt mà thôi.

Hãy nhớ rằng dame của thane không đủ để giết ad nếu nó không đi lẻ. Đừng ham đuổi mà bỏ quên đồng đội mình phía sau. Hãy cứu cánh lấy thằng ad và để nó cân team. Bạn vẫn là MVP + 1 sao mà thôi. Chiến thắng là quan trọng nhất. Nó mà đi lẻ thì hãy cố theo để bảo kê nó.

Khi combat cuối game hãy cố gắng hút nhiều dame nhất có thể. Có khi bạn chỉ cần bảo kê và hút dame là đủ rồi. Vì bình  thường thane full đồ máu hồi trâu, đánh mãi ko chết. Họp hội đồng phải 2 – 3 lần mới chết. Quan trọng là giúp những người đồng đội của bạn mà thôi.

Điều cuối cùng

Đánh thane là đánh sp, lối đánh của sp chính là “HỖ TRỢ ĐỒNG ĐỘI”. Đó là cách bạn giành chiến thắng, hãy nhớ kĩ điều này.