Người đi rừng có vai trò rất quan trọng trong game liên quân mobile. Đây là vị trí gánh team thường thấy quyết định thế trận hai team rất rõ ràng. Hôm nay Blog Chia Sẻ Cùng Có xin chia sẻ kinh nghiệm và cách đi rừng liên quân mobile. Đây không phải là một bài viết hướng dẫn cách đi rừng liên quân mà chỉ là những kinh nghiệm nho nhỏ của mình. Hi vọng nó sẽ giúp bạn chơi tốt hơn trong mỗi trận đấu.

Đầu tiên bạn hãy trang bị bảng ngọc đi rừng cho một tướng yêu thích thật chuẩn và quyết định đi rừng từ bùa nào trước khi vào trận đấu nhé.

Cách đi rừng liên quân hiệu quả bắt đầu bằng bùa xanh

Đi rừng bắt đầu bằng bùa xanh là điều thường thấy trong liên quân mobile. Nguyên nhân là vì đa số chúng ta đều muốn có mana để sử dụng chiêu thức và khả năng hồi chiêu nhanh. Một số thần rừng như Nakroth, Fennik, Quilen nếu không có bùa xanh chắc sẽ phát khóc đó.

Xem thêm:

Giai đoạn đầu game

Đầu game hãy cố gắng dọn quái rừng nhanh nhất có thể. Bùa xanh-> Quái nhỏ-> Bùa đỏ-> Quái nhỏ. Khi dọn song 2 cánh rừng bạn sẽ đạt lever 4 và bắt đầu đi gank.

Hãy tập luyện để đến thời điểm 1 phút 30 giây bạn đã có thể đi gank nhé. Nếu sớm hơn thì tốt còn chậm hơn thời gian này bạn đang đi rừng chậm đó.

Cách đi rừng liên quân cơ bản giai đoạn đầu game

Cách đi rừng liên quân cơ bản giai đoạn đầu game

Thời điểm này sẽ có 2 trường hợp

+ TH1: Bạn đang gần đường Caesar

Hãy qua gank đường Caesar một cách bình thường, có mạng thì tốt không có mạng cũng không sao cả. Ngay lập tức ra ăn con rơi quỉ nhỏ để lấy lợi thế hơn vàng và hồi máu. Tuy nhiên nếu bạn gank top quá lâu để rồng xuất hiện thì hãy bỏ rơi quỷ và đi xuống rồng ngay nhé.

Nếu ở gần đường Ceasar hãy gank hoặc phản gank đường này

Nếu ở gần đường Ceasar hãy gank hoặc phản gank đường này

Lúc này chắc chắn rừng đối phương đang ở khu vực này. Hãy ping để báo đồng đội cẩn thận, tốt nhất bạn nên núp bụi đợi team địch khởi động rồng vào đánh úp. Đây là thượng sách.

Nếu bạn đi rừng quá chậm không kịp xuống đường rồng mà team địch đã ăn song rồi thì không có gì quá đáng sợ hãy về rừng ăn bùa xanh và dọn rừng lần 2.

+ TH2: Bạn đang gần đường Rồng

Ở trường hợp này thì cần quyết định thật dứt khoát: tiêu diệt rồng thật nhanh hoặc là gank tiêu diệu bộ đôi đường bot đối phương. Nếu kẻ địch chơi cần thận không lên cao thì ăn rồng và gọi đồng đội ra giúp. Đảm bảo ăn song mà rừng đối phương vẫn chưa tới.

Nếu kẻ địch lên cao chắc chắn bạn phải ra gank rồi. Chắc chắn sẽ có mạng vì bạn cấp độ cao hơn kẻ thù.

Kết thúc con rồng đầu bạn di chuyển về rừng ăn bùa xanh và dọn rừng lần 2.

Giai đoạn giữa game

Khi bạn đi rừng giai đoạn giữa game cần phải làm gì? Thời điểm này cách chơi và đi rừng sẽ tùy thuộc vào thế trận 2 team.

Đi rừng giai đoạn giữa game

Đi rừng giai đoạn giữa game

+ TH1: Team địch mạnh

Đây là trường hợp gây khó khăn nhất cho rừng. Hãy chơi như sau để lật kèo. Cố gắng farm được phái ở đâu thì farm nhanh nhất có thể, ưu tiên đẩy lẻ và đẩy lính lên cao cả 3 đường. Nếu có giao tranh bạn tốt nhất là không nên tham gia hãy tập trung đẩy lính. Ping đồng đội thủ nhà, tiến hành bắt lẻ.

Trong khi dọn lính đẩy đường bạn cần nhắm vào ad hoặc ap đối phương và bắt được hắn. Hú bụi bắt lẻ là cách hiệu quả nhất.

Thường trong khoảng thời gian này kẻ địch sẽ di chuyển rất lỗi, lơ là cảnh giác vì nghĩ mình đang xanh. Tận dụng thời cơ kết liễu hắn.

Đẩy đường lên cao và bắt lẻ là hai việc uu tiên hàng đầu của người đi rừng thời điểm giữa game.

+ TH2: Team bạn xanh

Team đã xanh rồi thì cách chơi của người đi rừng sẽ đơn giản hơn. Nhiệm vụ duy nhất của bạn chính là có được tầm nhìn, ép rừng đối phương thọt càng thêm thọt. Nó ở đâu bạn ở đó để cho nó khóc ra tiếng mán thì thôi.

Việc này sẽ đảm bảo không có ai có thể bắt giết đồng đội bên bạn nữa. Team cứ đẩy lính bình thường và sẽ thắng.

Bên cạnh việc đè đường người đi rừng phải biết kêu gọi đồng đội ăn rồng, Caesar nhanh chóng kết thúc trận đấu.

Cách đi rừng cuối game

Cuối game hãy ưu tiên đẩy lính

Cuối game hãy ưu tiên đẩy lính

Cách đi rừng cuối game dù ở team mạnh hay yếu đều không khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là tập trung vào ad – xạ thủ đối phương và kết liễu hắn nhanh nhất có thể. Nhiều khi combat bạn bắt được ad và ap team đang thọt bỗng nhiên lật kèo rất thành công đó.

Hãy dồn trọn combo cho ad và khiến hắn không được chơi giai đoạn combat cuối game nhé.

Như vậy là bạn đã đi rừng thành công rồi!

Cách đi rừng liên quân khởi đầu bằng bùa đỏ

Cách đi rừng liên quân bắt đầu bằng bùa đỏ sẽ có thay đổi một chút ở giai đoạn đầu game. Giai đoạn giữa game và cuối game sẽ không có gì khác so với những gì mình chia sẻ bên trên. Chính vì vậy mình sẽ không nói lại phần đó.

Ở giai đoạn đầu game bạn sẽ có hai cách để đi rừng khi ăn bùa đỏ. Một là ăn bùa tương tự như với bùa xanh: Bùa đỏ -> Quái nhỏ -> Bùa xanh -> Quái nhỏ rồi đi gank.

Một số cách đi rừng ở rank cao trong liên quân

#1. Cướp bùa đối phương

Đi rừng phong cách cướp bùa đối phương thường thấy ở các rank cao từ kim cương trở lên. Với những con bài mạnh đầu game như Nakroth, Batman, Kriknak, Murad… những người chơi thường hay đi cướp bóc. Cách đi rừng sẽ như sau:

Khởi động bằng bùa xanh-> bùa đỏ-> bùa xanh đối phương hoặc khởi động bằng bùa đỏ-> bùa xanh-> bùa đỏ đói phương

Cách đi rừng cướp bùa đối phương 1

Cách đi rừng cướp bùa đối phương 2

Cách đi rừng cướp bùa đối phương

Hãy để dành trừng phạt trước khi qua rừng đối phương cướp. Đây là điều cơ bản khi chơi cách đi rừng này.

Khi đi rừng chơi theo cách cướp bóc này, bạn sẽ chủ yếu tranh chấp cướp bùa đối phương. Nếu không cướp được bùa thì bắt buộc phải cướp được quái nhỏ. Như vậy rừng đối phương sẽ thọt và bạn sẽ xanh hơn hắn.

Giai đoạn giữa game nếu bạn đã cướp thành công làm kẻ địch xanh rồi thì hãy cướp nữa và cướp mãi đến hết trận thì thôi. Tuy nhiên nếu rừng đối phương gọi đồng đội vào thủ bùa thì hãy cần thận đừng ham quá mà bị hạ gục nhé.

#2. Cách đi rừng gank sớm

Đi gank sớm

Đi gank sớm

Cách chơi rừng gank sớm như sau: khởi động bằng bùa xanh hoặc bùa đỏ sau đó ra gank ngay ở đường gần với bạn. Tuy nhiên cách chơi này chỉ áp dụng khi kẻ địch lên cao và ham hố đánh nhau.

Sau khi gank sớm hãy tiến ngay về phía con bùa còn lại để tránh tình trạng rừng đối phương sang cướp của bạn. Sau khi ăn song hai bùa sẽ tùy tình huống. Nếu cần đánh nhau thì phải có mặt ví dụ như team địch ăn rồng. Nếu bình yên thì farm nốt những con quái rừng còn lại rồi đi gank.

#3. Cách đi rừng khi bị cướp bùa

Bị cướp bùa là một tình huống thường thấy trong game. Nếu bạn bị cướp bùa thì phải làm sao, cách đi rừng khi bị cướp bùa như thế nào? Khi bị cướp bùa bạn có thể chơi như sau:

Ăn nhanh bùa đầu và không dùng trừng phạt. Sau đó đi thật nhanh sang rừng đối phương cướp con bùa còn lại của họ. Nếu thành công bạn hãy ăn thêm con quái nhỏ, được con nào hay con đó, đừng nghĩ đến việc đi gank vội hãy dọn những bãi quái nhỏ và lên cấp 4.

Nếu ăn hết rừng chưa lên 4 hãy ra lane xin ít kinh nghiệm. Khi cướp thành công như vậy thật ra bạn không hề bị thọt mà chính rừng đối phương mới là người bị thọt. Tùy từng tình huống và lật kèo bắt kẻ địch khi sang cướp lần 2.

Nếu bị cướp cả 2 bùa. Ví dụ Arum qua phá cướp được bùa xanh bạn đang ăn, rừng nó qua lượm nốt bùa đỏ. Hãy nhanh chóng ra đường đẩy lính nhanh cùng đồng đội sau đó đi vào rừng ăn quái nhỏ. Cần chắc chắn rằng bạn không bị chết giai đoạn đầu.

– Có cơ hội hãy ăn rơi hoặc cướp quái nhỏ của rừng bên địch. Dần dần kiếm vàng để tránh quá thọt so với rừng địch.

Ở lần bùa thứ 2 hãy phục kích và giết kẻ sang cướp, nhớ kêu gọi đồng đội. Đừng ăn bùa vì khi bạn ăn bùa hết skill rừng đối phương sang cướp lúc này tiến thoái lưỡng nan bạn sẽ vừa mất bùa khéo mất cả mạng

Kết luận về cách đi rừng liên quân

Như vậy mình đã chia sẻ hết những kinh nghiệm về cách đi rừng liên quân mobile. Nhìn chung đây cũng chỉ là những tình huống cơ bản khi đi rừng gặp phải. Nếu bạn là “pro best rừng” sẽ cười vào mặt mình. Tuy nhiên mình nghĩ rằng nó cũng khá hữu ích với các bạn mới và đang tập đi rừng.

Hãy nhớ rằng đi rừng là phải hỗ trợ đồng đội. Người đi rừng cần biết đọc tình huống và đoán kẻ địch đang làm gì, ở đâu. Hãy ăn hành thật nhiều bạn sẽ nhận ra điều đó.

Cuối cùng chúc bạn chơi game vui vẻ, hãy ủng hộ mình trong các bài viết sắp tới nhé!

Có thể bạn sẽ thích: