Bạn đã biết vị xạ thủ nào bắn tank đáng sợ nhất trong liên quân mobile chưa? Tính đến thời điểm mình đang viết bài viết này tướng Hayate liên quân đang giữ vị trí top 1. Với nội tại gây sát thương chuẩn ngay cả những vị tank cứng cáp tuyệt đối như Toro, Baldum, Thane cũng gụp ngã trước những chiếc phi tiêu của vị xạ thủ này.

Tướng hayate liên quân mobile

Tướng hayate liên quân mobile

Cùng blog Chia Sẻ Cùng Có đi phân tích kỹ năng, bảng ngọc, trang bị, phù hiệu cũng như cách đánh tướng Hayate liên quân nào. Hi vọng bạn sẽ thích những thông tin này và nó giúp bạn leo rank tốt hơn.

Cùng bắt đầu nào!

[Mẹo] Dùng mục lục dưới đây để đến phần nội dung của bài viết một cách nhanh nhất!

Bộ kỹ năng của tướng Hayate liên quân

Nội tại (Phản ứng dây chuyền): Hayate tấn công kẻ địch sẽ gây một phần sát thương sang kẻ bên cạnh. Với 6 lần đánh trúng đích Hayate sẽ gây thêm sát thương chuẩn và hồi lại 40 nội năng.

Nội tại Hayate liên quân

Nội tại Hayate liên quân

Chiêu 1 (Chuỗi phi tiêu): Phóng một chuỗi phi tiêu theo hướng chỉ định có thể xuyên thấu. Trong suốt thời gian phóng Hayate được tăng tốc chạy. Càng nhiều tốc đánh số lượng phi tiêu phóng ra càng nhiều. Số lượng phi tiêu tối thiểu sẽ là 5 cái và tối đa sẽ là 9 cái. Mỗi phi tiêu trúng đích sẽ giúp Hayate hồi nội năng.

Chiêu 1 của Hayate

Chiêu 1 của Hayate

Chiêu 2 (Ảnh biến): Lướt theo hướng chỉ định có thể bay qua tường mỏng. Nếu kẻ địch ở gần Hayate sẽ được tăng tốc độ di chuyển.

Chiêu 2 của Hayate

Chiêu 2 của Hayate

Chiêu 3 (Bão phi tiêu): Nhảy đến vị trí chỉ định và gây sát thương xung quanh theo các đợt. Tốc đánh càng nhiều số đợt gây sát thương sẽ càng nhiều, tối thiểu sẽ là 10 đợt và tối đa là 16 đợt.

Chiêu 3 của Hayate

Chiêu 3 của Hayate

Phân tích kỹ năng

  • Hayate là vị tướng gây sát thương chuẩn đáng sợ nhất liên quân mobile. Hãy đánh thường 4 – 5 lần và dùng chiêu thức khi đó sát thương chuẩn gây ra sẽ rất nhiều.
  • Các chiêu thức của Hayate tốn khá nhiều nội năng, hãy chú ý điều này tận dụng khả năng hồi nội năng bằng cách tung chiêu chuẩn xác.
  • Chiêu 2 (Biến ảnh) và chiêu 3 (Bão phi tiêu) khiến Hayate cực kì cơ động hãy sử dụng tạo bất ngờ cho team địch hoặc tẩu thoát khi bị áp sát.
  • Các kỹ năng của Hayate tỷ lệ thuận với tốc đánh, lên thật nhiều tốc đánh là cách tăng sức mạnh cho vị ninja này hiệu quả.

Cách lên đồ, trang bị cho tướng Hayate

Hayate thường được sử dụng để đi đường nhiều hơn đi rừng, chính vì vậy bài viết này mình sẽ chỉ đề cập đến trang bị cũng như ngọc cho tướng này ở vị trí đi đường. Theo như phân tích kỹ năng vị ninja của chúng ta sẽ cần khá nhiều đồ tốc độ đánh.

Tuy nhiên cần lên thêm dame và trí mạng nữa để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này.

Cụ thể bộ trang bị sẽ gồm: Giày du mục -> Kiếm Fafnir -> Thánh kiếm -> Song đao bão táp -> Áo choàng băng giá -> Giáp hộ mệnh

Hoặc bạn có thể biến đổi trang bị cho Hayate như sau: Giày du mục -> Gươm sấm sét-> Kiếm Fafnir -> Thánh kiếm -> Áo choàng băng giá -> Liềm Đoạt Mệnh

Trang bị cho hayate liên quân mobile

Trang bị cho hayate liên quân mobile

  • Trang bị đầu tiên cho Hayate sẽ là Giày du mục giúp tăng tốc đánh và tốc chạy cơ động
  • Bạn có thể chọn tốc đánh sát thương từ hai trang bị Kiếm Fafnir hoặc Gươm sấm sét. Mỗi loại đều có những nội tại khác nhau chúng đều mạnh và phù hợp với vị ninja này.
  • Thánh kiếm và Áo choàng băng giá là hai trang bị rất cần thiết. Vừa có khả năng gây sát thương lớn, tăng tỷ lệ chí mạng, áo choàng còn làm chậm khi dùng chiêu 1. Đây là trang bị dỉa máu rất hiệu quả được nhiều người sử dụng.
  • Đồ cuối cùng sẽ là đồ phòng ngự có thể lựa chọn Giáp hộ mệnh hoặc Liềm Đoạt Mệnh đều được.

Bảng ngọc cho tướng Hayate

Hãy chuẩn bị bảng ngọc tăng tốc đánh 26% nó sẽ giúp Hayate dùng kỹ năng hiệu quả hơn. Đây là ý kiến cá nhân của mình về bảng ngọc cho Hayate liên quân, bạn có thể biến đổi nó theo phong cách chơi của bạn. Miễn sao nó hiệu quả và bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên hãy thử bảng ngọc mình đề cử này xem nó mạnh lắm đấy.

Bảng ngọc cho Hayate sẽ là:

– Ngọc đỏ: (Tốc đánh/Chí mạng) x 10

– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10

– Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10

Bảng ngọc cho tướng Hayate liên quân

Bảng ngọc cho tướng Hayate liên quân

Các chỉ số công thêm từ ngọc:

+ 26% tốc đánh

+ 5% tỷ lệ chí mạng

+ 10% tốc chạy

+ 9 công vật lý

+ 64 xuyên giáp

Một gợi ý nho nhỏ, bạn có thể thay đổi 5 viên ngọc đỏ (Tốc đánh/Chí mạng) thành 5 viên Chí mạng(1,6%). Như vậy bạn sẽ có khoảng 18% tốc đánh nhưng bù lại có hơn 10% tỷ lệ chí mạng. Cộng với việc lên đồ chí mạng đầu tiên hoặc thứ 2 nữa Hayate bắn sẽ rát lắm đấy. Đã chí mạng còn là sát thương chuẩn quá khó chịu.

Phù hiệu cho tướng Hayate Liên quân mobile

Có hai cách lên phù hiệu cho Hayate thường thấy. Một là bạn lên theo hướng tăng tấn công hai là lên phù hiệu tăng sức phòng thủ. Vì Hayate là tướng đánh rất gần, máu lại giấy nên khuyên bạn nên chọn hướng phòng thủ nhé. Sát thương của em tướng này quá bá rồi không cần phải gây thêm sát thương bằng phù hiệu nữa đâu.

Tuy nhiên lên phù hiệu Hayate tấn công mình vẫn sẽ đưa ra để bạn tham khảo.

Cách 1: phù hiệu cho Hayate phòng ngự

Nhánh chính: Tháp quang minh

– Cấp 1: Tương phản

– Cấp 2: Xuyên tâm

– Cấp 3: Thánh thuẫn

Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang – Cấp 1: Hấp huyết

Nhánh phụ 2: Thành khởi nguyên – Cấp 1: Tử thần

phù hiệu cho Hayate phòng ngự

phù hiệu cho Hayate phòng ngự

Phù hiệu phòng ngự Thánh thuẫn sẽ giúp Hayate khó chết hơn khi lao vào team địch xả sát thương. Thánh thuẫn sẽ giúp tạp giáp ảo khi bị sốc sát thương. Khi lao vào team địch bằng chiêu cuối chắc chắn bạn sẽ bị kẻ địch đánh trả nếu không có chút gì phòng ngự bạn sẽ bị bốc hơi.

Cách 2: phù hiệu cho Hayate tấn công

Nhánh chính: Tháp quang minh

– Cấp 1: Tương phản

– Cấp 2: Xuyên tâm

– Cấp 3: Tinh linh

Nhánh phụ 1: Rừng nguyên sinh – Cấp 1: Nhạy bén

Nhánh phụ 2: Thành khởi nguyên – Cấp 1: Tử thần

phù hiệu cho Hayate tấn công

phù hiệu cho Hayate tấn công

Tinh linh sẽ giúp Hayate dỉa máu đáng sợ hơn. Chỉ cần chiêu 1 trúng đích lập tức bạn đã triệu hồi được tinh linh và gây thêm sát thương rồi. Chắc chắn đây sẽ là bảng phù hiệu gây ra một lớn sát thương cho mà xem

Cách chơi tướng Hayate cơ bản

Đầu game

Giai đoạn đầu game bạn hãy sử dụng chiêu 1 để dỉa máu đối phương càng nhiều càng tốt. Hãy đánh thường vào lính đủ 4 – 5 lần rồi dùng kỹ năng. Khi đó sát thương từ chiêu thức sẽ cộng thêm sát thương chuẩn rất đáng sợ.

Cách chơi tướng Hayate cơ bản đầu game

Cách chơi tướng Hayate cơ bản đầu game

Đặc biệt chiêu 1 có tầm sát thương rất xa dỉa máu mà không sợ đối thủ bắn trả bạn. Hãy giữ chiêu 2 ảnh biến những lúc nguy cấp sử dụng, một là lao lên KS mạng hai là rút lui khi có kẻ địch gank. Nếu không dùng chiêu 2 này bừa bãi rất khó để gank thành công Hayate. Bạn sẽ farm lính và lên đồ một cách bình thường.

Giữa game

Giữa game là lúc Hayate bắt đầu có tiếng nói nhiều hơn. Thời điểm này trang bị tăng tốc đánh và gây sát thương đã có, chỉ cần giao tranh nổ ra Hayate sẽ gây ra một lượng sát thương bá đạo áp đảo team địch. Hãy từ từ đợi team địch hết kỹ năng khống chế hoặc dùng hết chiêu thức, lập tức nhảy vào với chiêu cuối gây sát thương và tạo đột biến.

Cách chơi tướng Hayate cơ bản giữa game

Cách chơi tướng Hayate cơ bản giữa game

Nếu bạn xanh một chút thì 1 lần chiêu cuối với nội tại gây sát thương chuẩn sẽ khiến ad hoặc ap bên team địch bốc hơi rồi. Nếu bạn bị rừng và sát thủ đối phương ke hãy dùng chiêu cuối để tẩu thoát cũng không sao. Còn nước còn tát mà, hãy dỉa máu và để đồng đội giúp bạn dọn dẹp.

Cuối game

Cuối game Hayate thường bị sốc sát thương khi chưa kịp gây ra sát thương. Đây có lẽ là yếu điểm duy nhất của vị tướng này. Mặc dù có đồ phòng ngự nhưng chỉ cần di chuyển sai một nhịp thôi bạn vẫn sẽ phải đếm số như thường.

Cách chơi tướng Hayate cơ bản cuối game

Cách chơi tướng Hayate cơ bản cuối game

Hãy chơi an toàn dỉa máu với chiêu 1, đợi team combat hỗn loạn. Khi giao tranh xảy ra hãy nhằm vào ad hoặc ap đối phương mà dồn combo. Chắc chắn rằng sát thương gây ra từ chiêu cuối của vị ninja này sẽ khiến kẻ địch máu giấy khiếp hãi.

Đừng lao lên trước hoặc di chuyển lỗi thì chắc chắn bạn sẽ gánh team. Chủ động tấn công sẽ hiệu quả hơn nhiều so với việc dùng kỹ năng để chạy trốn. Hãy nhớ kỹ điều này khi chơi Hayate.

Kết luận

Bài phân tích của mình về vị xạ thủ Hayate liên quân mobile xin được dừng lại. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn chơi Hayate tốt hơn, giành MVP gánh team trong các trận đấu. Đừng quên để lại ý kiến góp ý của bạn về bài viết dưới bình luận. Nó sẽ giúp mình có thêm động lực và phát triển các bài viết tiếp theo.

Chúc bạn chơi game vui vẻ!