Errol là một vị tướng solo đường Ceacer mạnh mẽ, một đấu sĩ sát thủ bắt vào tuyến sau ad và ap đối phương cực hiệu quả. Thế nhưng để làm được điều đó bạn cần xây dựng bảng ngọc, trang bị, phù hiệu cho tướng Errol liên quân mobile thật chuẩn. Hãy đọc bài viết sau của mình vì nó sẽ giúp bạn làm điều đó trong tích tắc.

Cùng xem tướng Errol mạnh yếu ở điểm nào, cách khắc chế vị tướng này để khi đối đầu hoặc sử dụng phát huy hết sức mạnh của nó nhé. Cùng bắt đầu thôi nào!

Xem thêm:

[Mẹo] Xem qua mục lục và đến phần nội dung bạn đang tìm kiếm một cách nhanh nhất!

Cách nhận tướng Errol liên quân mobile

Tướng Errol liên quân mobile

Tướng Errol liên quân mobile

Có 2 cách để nhận tướng Errol, một là bạn mở sổ xứ mệnh mùa 6 chơi đạt cấp 30, hai là bạn có thể mua bằng vàng tại shop của liên quân trong game. Hiện nay sổ xứ mệnh đã kết thúc và bạn chỉ có thể mua được bằng vàng với giá 18 888 vàng.

Bộ kỹ năng của Errol liên quân

Nội tại (Tay ác ma): đòn đánh thường giúp Errol tích điểm nội tại tối đa 5 điểm, mỗi điểm tăng 2% tốc chạy, 12% tốc đánh, 6% hút máu, nhưng giảm 6% giáp và kháng phép. Chưa hết mỗi đòn đánh thứ 3 sẽ gây thêm sát thương 150%.

Nội tại (Tay ác ma)

Nội tại (Tay ác ma)

Chiêu 1 (Tay lưỡi liềm): Errol lướt về phía chỉ định chém một nhát gây sát thương, nếu lướt trúng kẻ địch Errol sẽ biến đến cạnh hắn và chém ngang giúp anh hồi lại 6% máu đã mất. Kẻ địch bị giảm giáp.

Chiêu 1 (Tay lưỡi liềm)

Chiêu 1 (Tay lưỡi liềm)

Chiêu 2 (Tay đại đao): Errol vung tay bổ xuống theo đường thẳng gây sát thương cực lớn đồng thời làm chậm 80%, kéo dài 1 giây. Khoảng cách bổ và sát thương tỷ lệ thuận với số điểm nội tại mà Errol đang có. Nếu đủ 5 điểm sát thương, hồi máu sẽ gấp đôi kẻ địch còn bị hất tung khi trúng chiêu

Chiêu 2 (Tay đại đao)

Chiêu 2 (Tay đại đao)

Chiêu 3 (Mắt ma): Errol vút lên không trung, để lại bóng mắt ma gây một chút sát thương trong 2 giây. Kẻ địch đứng trong bóng mắt ma sẽ bị giảm giáp, đồng thời giúp Errol tích điểm nội tại. Errol sẽ chọn địa điểm khi đáp xuống, kẻ địch trúng chiêu chịu sát thương và bị hất tung.

Chiêu 3 (Mắt ma)

Chiêu 3 (Mắt ma)

Phân tích kỹ năng

  • Nội tại khiến Errol càng đánh càng mạnh, vừa tăng tốc đánh, hút máu, lẫn tốc độ di chuyển. Tuy nhiên nó cũng làm giảm giáp và giáp phép của Errol xuống đáng kể.
  • Chiêu 1 và chiêu 2 đều có khả năng giúp Errol hồi máu, đặc biệt là chiêu 2 nếu đủ điểm nội tại sẽ giúp hồi đến 24% máu đã mất
  • Chiêu cuối của Errol khiến anh dễ dàng bắt vào vị trí ad, ap đối phương khi đáp xuống sẽ có hiệu ứng hất tung rất đáng sợ, đây cũng là chiêu thức để giúp Errol sống sót nếu có quá nhiều sát thương dồn vào.

Cách lên đồ và lên trang bị cho tướng Errol

Trang bị cho Errol chắc chắn sẽ cần lên những đồ công kích để có thể kết liễu xạ thủ và pháp sư tuyến sau của đối phương. Hãy lên thêm một chút đồ thủ để cho anh chàng này quẩy tưng bừng trong combat nhé.

Trang bị cho Errol đi rừng

Trang bị cho Errol đi rừng sẽ như sau: Rìu Leviathan -> Giày kiên cường -> Thương xuyên phá -> Phức hợp kiếm -> Nanh Fenrir -> Giáp hộ mệnh

Hoặc bạn có thể tham khảo bộ trang bị sau: Cung Bão Tố -> Giày kiên cường -> Thương xuyên phá -> Hercule thịnh nộ -> Nanh Fenrir -> Giáp hộ mệnh

Trang bị cho Errol đi rừng

Trang bị cho Errol đi rừng

Trang bị cho Errol đi rừng bạn có thể lựa chọn Rìu Leviathan hoặc Cung Bão Tố. Nếu chọn Rìu thì bạn cần lên trang bị tốc độ đánh Phức hợp kiếm và đồ công là Thương xuyên phá kết hợp Nanh Fenrir.

Còn nếu bạn lên Cung Bão Tố tức là đã có tốc độ đánh cần lên các đồ công sẽ là Thương xuyên phá, Nanh Fenrir. Hercule thịnh nộ giúp bạn cứng cáp hơn trong giao tranh. Giáp hộ mệnh là trang bị rất cần vị Errol thường không quá cứng cáp.

Trang bị cho Errol đi solo đường Ceacer

Trang bị cho Errol đi solo đường Ceacer như sau: Thương xuyên phá -> Giày kiên cường -> Phức hợp kiếm -> Hercule thịnh nộ -> Nanh Fenrir -> Giáp hộ mệnh

Trang bị cho Errol đi solo đường Ceacer

Trang bị cho Errol đi solo đường Ceacer

Trang bị cho Errol đi đường Ceacer sẽ lên full dame. Đồ phòng ngự bạn dựa vào chỉ duy nhất là giáp hộ mệnh và Hercule thịnh nộ. Với trang bị này bạn sẽ dồn dame cực mạnh nhưng dễ bị bốc hơi. Hãy lưu ý lao vào combat đúng thời điểm.

Bảng ngọc cho tướng Errol liên quân mobile

Errol là một đấu sĩ phụ thuộc nhiều vào điểm nội tại, chính vì vậy cần ép ngọc tốc đánh cho vị tướng này để nhanh chóng có nội tại. Bên cạnh đó là các chỉ số công vật lý, một chút trí mạng và tốc độ di chuyển.

Bảng ngọc cho Errol liên quân sẽ là:

– Ngọc đỏ: (Chí mạng) x 5 và (Tốc đánh/Chí mạng) x 5

– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10

– Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10

Bảng ngọc cho tướng Errol

Bảng ngọc cho tướng Errol

Các chỉ số công thêm từ ngọc:

+ 9 Công vật lý

+ 64 Xuyên giáp

+ 18% Tốc đánh

+ 10,5% Chí mạng

+ 10% Tốc độ di chuyển

Vơi việc lên bảng ngọc cho Errol như thế này, chúng ta sẽ có một chút sát thương từ đầy trận, một lượng tốc đánh khá ổn. Đặc biệt là tỷ lệ chí mạng 10,5% nó sẽ giúp Errol nổ chí mạng nhiều hơn. Tốc độ di chuyển giúp bắt những con mồi dễ hơn. Tốc độ đánh cao kết hợp với nội tại hút máu Errol sẽ hồi phục rất đáng kể, giúp a lật kèo khi solo hoặc hồi phục khi đi rừng.

Phù hiệu chuẩn cho tướng Errol

Phù hiệu chuẩn cho Errol là phù hiệu giúp anh dồn sát thương nhanh nhất có thể. Vưc hỗn mang là lựa chọn tốt nhất cho vị tướng đấu sĩ sát thủ này.

Nhánh chính: Vực hỗn mang

– Cấp 1: Hấp huyết

– Cấp 2: Cố thủ

– Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ 1: Tháp quang minh – Cấp 1: Tương phản

Nhánh phụ 2: Tháp quang minh – Cấp 2: Xuyên tâm

Phù hiệu chuẩn cho tướng Errol 

Phù hiệu chuẩn cho tướng Errol

Ở nhánh chính chúng ta chọn hấp huyết và cố thủ, hai phù hiệu cấp 1 và 2 này tuy không gây thêm dame nhưng nó đem lại tăng khả năng sống sót cho Errol. Hấp huyết sẽ hồi lại máu khi bạn hỗ trợ hoặc hạ gục kẻ địch. Cố thủ giúp bạn có 10% khả năng kháng hiệu ứng giúp Errol quẩy mạnh hơn trong combat.

Phù hiệu cấp 3 Ma chú giúp Errol sốc sát thương kẻ địch, điểm phù hiệu này sẽ phù hợp nhất mà bạn nên sử dụng. Nhánh phụ chúng ta sẽ chọn Tháp quang minh để gây thêm sát thương.

Cách đánh tướng Errol hiệu quả

Errol là mẫu tướng có thể đi rừng và đi đường Ceacer rất hiệu quả. Chính vì vậy mình sẽ phân tích cách chơi và đánh tướng Errol theo hai hướng này. Cụ thể sẽ như sau:

Cách chơi tướng Errol đi rừng

Đầu game

Đầu game bạn hãy tập trung dọn nhanh quái rừng. Với nội tại Tay ác ma, Errol sẽ dọn quái rừng rất nhanh bạn hãy tận dụng để đi gank sớm.

Cách đánh tướng Errol đi rừng đầu game

Cách đánh tướng Errol đi rừng đầu game

Nên lựa chọn đường rồng là đường gank đầu tiên, nếu thuận lợi bạn sẽ có mạng, ăn rồng hoặc đẩy trụ. Nếu không ít nhất cũng không cho team đối phương ăn rồng, sự có mặt của bạn ở đường này là điều rất cần thiết.

Giữa game

Giai đoạn giữa game hãy chịu khó bắt vào vị trí xạ thủ hoặc pháp sư đối phương. Bạn hãy đi gank theo đường cơ bản: rồng -> mid -> Ceacer -> mid -> rồng. Trên những quá trình đi gank đó bạn đảm bảo quái rừng ra con nào dọn sạch con đó, ăn các mục tiêu lớn rồng hoặc trụ.

Cách đánh tướng Errol đi rừng giữa game

Cách đánh tướng Errol đi rừng giữa game

Như vậy là bạn dã đi rừng hiệu quả rồi đó.

Cuối game

Cuối game bạn không cần gank nữa mà hãy hú bụi bắt lẻ hoặc đi chung để combat. Errol là mẫu tướng combat tổng rất mạnh, đợi đội hình hỗn loạn giao tranh hãy dùng chiêu cuối áp sát xạ thủ hoặc pháp sư. Khi đáp xuống chém thường chiêu 2 rồi dùng chiêu 1 lướt đến đoạt mạng đối phương.

Cách chơi tướng Errol đi rừng cuối game

Cách chơi tướng Errol đi rừng cuối game

Cách chơi tướng Errol đi đường Ceacer

Đầu game

Khác với việc đi rừng Errol đi đường Ceacer cần đè đường đối phương và bắt team địch bắt buộc phải cử người lên để ứng phó. Hoặc ít nhất bạn cũng phải thủ đường thật tốt để team địch không có lợi thế.

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer đầu game

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer đầu game

Nếu đè được đường bạn hãy vào rừng đối phương lộng hành ở đó, cưới quái nhỏ lấy tầm nhìn. Tuy nhiên tránh để bị bắt chết nhé!

Giữa game

Giữa game hãy thường xuyên đảo qua mid và sang rừng đối phương lấy tầm nhìn. Để làm được điều này bạn hãy đẩy lính thật nhanh và di chuyển vào trong bụi khi không có ai chú ý.

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer giữa game

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer giữa game

Khi giao tranh giữa game bạn hãy lao thẳng vào ap hoặc ad bằng chiêu cuối, cố gắng dồn sát thương để kết liễu đối thủ. Không cần quá lo ngại về những việc khác. Nếu bạn nằm xuống đồng đội sẽ giúp bạn dọn rác và team bạn giành chiến thắng.

Cuối game

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer cuối game

Cách đánh tướng Errol đi đường Ceacer cuối game

Cuối game thì bạn không lên lao vào mở giao tranh. Hãy tận dụng team địch rối loạn hoặc team mình mở combat rồi hãy lao vào. Khi đó sẽ không có ai để ý đến bạn và công việc kết liễu tướng xạ thủ pháp sư của bạn sẽ dễ dàng.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ hết những kinh nghiệm của bản thân về cách đánh tướng Errol, trang bị, bảng ngọc và phù hiệu tướng này. Hi vọng những gì chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn. Nếu gặp Errol cũng biết ứng phó hoặc nếu bạn chơi Errol thì cũng biết cách phát huy hết sức mạnh.

Chúc bạn chơi game vui vẻ với vị tướng này và hẹn gặp lại!