Chơi game nhiều chắc chắn các bạn đã nắm được các đường trong liên quân mobile như thế nào rồi phải không? Hôm nay mình sẽ phân tích về chủ đề này, bài viết này sẽ dành cho những bạn mới chơi liên quân mobile hoặc các game moba như lol, lmht, vương giả vi diệu… Chúng ta cần nắm được các đường trong game để chơi hiệu quả hơn.

Mặc dù đây là một kiến thức rất cơ bản tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ. Vậy hãy cùng Blog Chia Sẻ Cùng Có thảo luận lại về các chủ đề này nhé.

Bắt đầu nào!

Xem thêm:

[Mẹo nhỏ] Mục lục ở ngay đây, hãy đến phần bạn muốn biết nhanh nhất nhé!

Tại sao phải chia các đường trong liên quân mobile?

Bạn đã từng thắc mắc tại sao phải phân chia các đường trong liên quân mobile chưa? Ngày trước khi mới chơi game đã có lần mình cũng thắc mắc như vậy. Trên mạng hoàn toàn không có những thông tin về câu hỏi này, qua một thời gian chơi game rất dài mình đã nhận ra.

Tại sao phải chia các đường trong liên quân mobile?

Tại sao phải chia các đường trong liên quân mobile?

Việc chia đường trong game liên quân là để phát triển ra các chiến thuật và lối đánh khác nhau. Những người chơi sẽ cuốn theo bản đồ sắp đặt sẵn, từ đó sinh ra các lựa chọn khác nhau tùy từng trường hợp. Khi chia thành các đường trong game, người chơi sẽ có những vai trò khác nhau phù hợp với vị trí mình đi di chuyển. Từ đó quy về một mối thống nhất đó là: “chiến thuật chơi cùng đồng đội” mà nhà sản xuất game mong muốn.

Việc chia đường cũng sẽ tạo sự lựa chọn trong các tình huống và làm game trở lên hấp dẫn hơn. Nói đơn giản là nhà phát hành game muốn người chơi sáng tạo cách chơi, cách di chuyển, chiến thuật mà vẫn phải phối hợp đồng đội với nhau.

Hãy thử tưởng tượng nếu không chia đường như vậy game sẽ bị hạn chế đến mức nào. Từ đầu game đến cuối game chỉ có một vị trí duy nhất, một suy nghĩ duy nhất là di chuyển lên và đánh nhau.

Quá chán phải không nào!

Đường rồng, đường bot, đường ad, đường dưới là đường nào?

Đầu tiên, mình xin nói về đường rồng vì nó rất quan trọng trong game. Thường xuyên xảy ra tranh chấp và quyết định rất lớn đến chiến thắng của team.

Đường rồng hay còn được gọi là đường bot, đường ad – xạ thủ hay đường dưới là đường gần với hang rồng. Trong game thường có 2 người là xạ thủ và hỗ trợ sẽ đi đường này. Nhiều game thủ còn gọi đây là “đường bot” viết tắt cả từ bottom trong tiếng anh có nghĩa là “dưới cùng”.

Đặc biệt trong liên quân, đường rồng có thể xuất hiện ở góc trên hoặc góc dưới bản đồ nhỏ, chính vì vậy bạn cần dựa vào hang rồng rồi phân biệt đường này nhé. Tránh đi nhầm thì bỏ bố!

Đường rồng là đường nào?

Đường rồng là đường nào?

Các tựa game moba, quái vật rồng sẽ xuất hiện sớm và là một mục tiêu lớn có lợi cho cả team. Nếu không quản lý chặt để đối phương ăn mất rồng sẽ rất bất lợi. Chính vì vậy cần 2 người (xạ thủ, hỗ trợ) đi đường này để đề phòng team địch không ăn được rồng một cách dễ dàng.

Như vậy vai trò của bạn khi đi đường rồng sẽ phải quản lý thêm con rồng có bị ăn hay không. Nếu thấy có dấu hiệu ăn rồng cần can thiệp và kêu gọi đồng đội đến hỗ trợ. Hãy chơi tốt vai trò này, nó cũng là một phần rất nhỏ tạo nên chiến thắng cho team bạn đó.

Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu tướng Krizzix liên quân mobile

Đường Caesar, đường top, đường trên, đường kingkong là đường nào?

Đường Caesar trong liên quân là đường gần hàng Caesar hơn và nó nằm ở góc bản đồ nhỏ. Thông thường sẽ có một người đi đường này, lựa chọn chủ yếu là tank cứng cáp. Ở những phiên bản Liên quân mobile trước đây quái Caesar có tên là Kingkong, cho nên nhiều người nhắc đến đường kingkong (king công) thì đều có nghĩa là đường Caesar này.

Đường Caesar - Kingkong là đường nào?

Đường Caesar – Kingkong là đường nào?

Một số gamer gọi đường này là “đường top” tiếng anh có nghĩa là đường trên top ám chỉ phía trên. Quái Caesar mạnh hơn rồng rất nhiều, một mình rừng hoặc tướng đi đường top không thể ăn được chính vì vậy nên không cần 2 người đi đường này.

Vai trò của người đi đường Caesar là check tầm nhìn, phá nhà địch, thủ đường nhà mình. Giữa và cuối game trở thành chỗ dựa vững chắc khi team combat. Vì đi một mình nên kinh nghiệm và vàng sẽ hơn người chơi đường rồng. Nhiều tài nguyên hơn chắc chắn bạn phải gánh team rồi.

Tuy nhiên đường này thường có một mình nên việc chọn các vị tướng cứng cáp là điều cần thiết. Để khi rừng đối phương ra gank 2 vs 1 bạn sẽ khó gục ngã và lên bảng đếm số.

Xem thêm: Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu cho tướng Celica liên quân mobile

Đường mid, đường giữa là đường nào?

Cuối cùng là đường giữa hay còn gọi là đường mid. Đây là đường chạy thẳng nằm giữa hai đường gần cả hang rồng và hang Caesar.

Đặc đểm của đường mid như sau:

– Có hai cánh rừng hai bên dễ bị gank

– Là đường ngắn nên quái sẽ lên nhanh-> lên cấp nhanh, nhiều vàng

– Gần cả đường rồng và đường Caesar thích hợp hỗ trợ đồng đội

Đường mid là đường nào?

Đường mid là đường nào?

Đây cũng là đường ngắn nhất trong liên quân chính vì vậy người đi đường này sẽ lên cấp nhanh hơn, nhiều vàng hơn. Chính vì đặc điểm dễ bị gank lên cần một pháp sư tay dài, dọn lính nhanh và đi đảo đường là lựa chọn thường thấy. Nếu chọn ad đi mid dọn lính chậm bạn sẽ dễ bị rừng đối phương ra úp, không hỗ trợ được đồng đội nhiều.

Vai trò của người đi mid là cần phải chơi gánh team, dọn lính nhanh và quản bản đồ tốt. Cung cấp thông tin cho team rằng rừng đối phương và mid đối phương đang ở đâu, có đi gank ở các đường khác không. Khi giao tranh rồng thì cần xuống hỗ trợ, thỉnh thoảng phải hỗ trợ top. Người đi mid cần đọc tình huống và di chuyển thật khôn khéo.

Chính vì vậy nên những người đi mid thường là những người chơi rất tốt và có khả năng gánh team cao.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ những kiến thức xoay quanh các đường trong liên quân mobile, lmht và các tựa game moba là gì? Bên cạnh đó là vai trò của người đi từng đường và tại sao lại chia người trong team như vậy. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích và khiến bạn thích thú.

Cảm ơn đã đọc hết bài viết của mình, xin chào và hẹn gặp lại!

Có thể bạn quan tâm: