Trong thời gian vừa rồi Garena mới tung ra mắt một vị tướng xạ thủ giúp nhiều anh em đổi gió. Đây là một tướng xạ thủ trong game liên quân mobile gây sát thương lớn, sát thương diện rộng có khả năng thủ nhà, dọn lính và gây sát thương cực tốt. Tướng xạ thủ đó chính là “Celica nã pháo Boom nát team địch.

Mời các bạn cùng tham khảo bài phân tích nhanh giới thiệu về bộ kỹ năng, cách lên đồ, bảng ngọc phù hiệu cùng cách chơi tướng Celica dưới đây. Cùng bắt đầu ngay nào!

Xem thêm:

Tướng Celica - Xạ thủ liên quân mobile

Tướng Celica – Xạ thủ liên quân mobile

[Mẹo] Xem qua mục lục sau và đến những phần nội dung quan tâm một cách nhanh nhất!

Giới thiệu bộ kỹ năng tướng Celica trong liên quân mobile

Celica có bộ kỹ năng đem lại nhiều lợi thế và phù hợp với nhiều đội hình hiện nay. Vừa đem lại tầm nhìn, khả năng dọn dẹp quái nhanh, sát thương lớn, có kỹ năng bứt tốc khó tiếp cận. cụ thể bộ kỹ năng của Celica như sau:

Nội tại (Bắn dồn): hhi đánh thường Celica sẽ được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 1.5 giây. Điểm nội tại có thể cộng dồn đến 5 lần.

Nội tại của Celica - Bắn dồn

Nội tại của Celica – Bắn dồn

Chiêu 1 (Bùng nổ): Tự động tăng công vật lý, khi kích hoạt lập tức giúp tăng tốc chạy giảm dần. Sử dụng chiêu 1 khi đang dùng chiêu 3 sẽ hủy chiêu 3.

Chiêu 1 - Bùng Nổ

Chiêu 1 – Bùng Nổ

Chiêu 2 (Mìn định vị): Đặt mìn (có thể nhìn thấy) tại vị trí chỉ định. Kẻ địch dẫm phải sẽ lộ tầm nhìn, làm chậm và giảm giáp, Celica lập tức được giáp ảo. Cô nàng tích lũy tối đa 2 quả mìn

Chiêu 2- Mìn định vị

Chiêu 2 – Mìn định vị

Chiêu 3 (Pháo tấn công): Celica mở pháo dàn bắn tối đa 7 phát. Phạm vi bắn sẽ xa hơn cả trụ, sát thương lan cực khủng. Khi đang dùng chiêu thức cô nàng không thể di chuyển, không thể bị khống chế tuy nhiên có thể bị kéo bởi Grak hoặc một số tướng khác.

Chiêu 3 - Pháo tấn công (Pháo dàn)

Chiêu 3 – Pháo tấn công (Pháo dàn)

Phân tích bộ kỹ năng của tướng Celica

Như vậy với nội tại và chiêu 1 Celica sẽ có tỷ lệ chí mạng và công vậy lý cao hơn so với những tướng ad khác. Đây là 2 chỉ số quan trọng bậc nhất của tất cả các ad, nhưng Garena cho Celica một cách free, quá ưu ái.

Cô nàng có khả năng làm giảm giáp, lộ tầm nhìn vơi chiêu mìn đặt trong bụi cỏ. Khi đặt trong bụi những tướng đi gank chắc chắn sẽ dẫm phải. Điều này khiến cô vô cùng lợi thế.

Chiêu cuối làm lên thương hiệu của Celica. Khi sử dụng chiêu cô được tăng giáp tầm đánh, gây sát thương cực lớn. Nếu không chạy nhanh để Celica bắn cho 3 cái là chết. Chiêu này có thể giúp cô nàng giải tán đám đông, địch công trụ, ăn Ceacer, Rồng,… Tuy nhiên nhược điểm của nó là không thể di chuyển. Đây cũng là một con dao 2 lưỡi khi sử dụng.

Hãy lên đồ tăng các chỉ số thông thường như mọi ad khác. Về tầm giữa game và cuối game Celica sẽ phát huy được hết điểm mạnh vốn có của mình.

Cách lên đồ tướng Celica liên quân mobile

Cách lên đồ Celica đi rừng

Cách 1: Đi rừng với trang bị Cung bão tố

Bộ trang bị cho Celica: Cung bão tố -> Giày du mục -> Thánh kiếm -> Song đao bão táp -> Kiếm Muramasa -> Giáp hộ mệnh

Trang bị Celica đi rừng lên cung tà ma

Trang bị Celica đi rừng lên cung tà ma 

Cách 2: Đi rừng với trang bị Kiếm truy hồn

Bộ trang bị cho Celica: Kiếm truy hồn -> Giày du mục -> Song đao bão táp -> Thánh kiếm -> Thương xuyên phá -> Giáp hộ mệnh

Trang bị tướng Celica đi rừng đao truy hồn

Trang bị tướng Celica đi rừng đao truy hồn

Cách lên đồ Celica đi đường rồng

Trang bị cho Celica đi đường rồng sẽ theo hai hướng chính. Một là bạn lên đồ theo hướng tăng tốc độ đánh trước, hai là bạn lên đồ theo hướng tăng tỷ lệ chí mạng trước.

Cách 1: Lên đồ tốc độ đánh

Với lối trang bị này bạn sẽ có tốc độ đánh cao, dọn dẹp lính nhanh và tích điểm nội tại cũng dễ dàng hơn. Vì Celica có chiêu 1 giúp tăng công vật lý nên ở giai đoạn đầu game bạn chưa cần lên công vật lý vội. Tăng tốc độ đánh chính là cách tăng sức mạnh của cô nàng rất hiệu quả.

Bộ trang bị sẽ bao gồm: Giày du mục -> Gươm sấm sét -> Thánh kiếm -> Song đao bão táp -> Cung tà ma -> Giáp hộ mệnh

Trang bị tướng Celica hướng tốc đánh trước

Trang bị tướng Celica hướng tốc đánh trước

Cách 2: Lên đồ tăng tỷ lệ chí mạng

Cách lên đồ tăng tỷ lệ chí mạng này sẽ cực kỳ hiệu quả không chỉ với Celica mà bạn có thể áp dụng với bất kỳ tướng ad nào. Tin mình đi nó mạnh lắm đấy.

Bộ trang bị bao gồm:

Giai đoan 1: Găng tay -> Găng tay -> Giày du mục -> Thương xuyên phá -> Song đao bão táp

Giai đoạn 2: Thánh kiếm -> Giày du mục -> Thương xuyên phá -> Song đao bão táp -> Giáp hộ mệnh -> Kiếm muramasa hoặc Cung tà ma

Trang bị Celica hướng chí mạng trước

Trang bị Celica hướng chí mạng trước

Mình sẽ giải thích hai giai đoạn như sau: Đầu tiên bạn hãy tích tiền mua 2 trang bị là Găng tay (12% tỷ lệ chí mạng). Công với bảng ngọc và nội tại bạn đã có hơn 50% tỷ lệ chí mạng. Tuy nhiên hãy ngay lập tức lên giày tăng tốc đánh và sát thương xuyên giáp để gây ra một lượng đam khủng khiếp.

Nếu bạn lên hoàn chỉnh Thành kiếm sẽ mất thời gian và không có tốc độ đánh cũng như khả năng xuyên giáp. Sau khi mua đồ như giai đoạn một hãy lên Thánh kiếm -> Giáp hộ mệnh và trang bị cuối cùng.

Bảng ngọc cho tướng Celica

Nội tại của Celica cộng dồn tận 5 lần, nên bạn cần đánh thường để tăng sức mạnh cho cô nàng trước khi giao tranh. Chính vì vậy Celica vẫn cần tốc độ đánh như các ad thông thường khác. Tuy nhiên Celica thật sự mạnh khi cô lên nhiều chií mạng và xuyên giáp, hãy cân nhắc lựa chọn (chí mạng) thông thường và (chí mạng/sát thương chí mạng)

Mình sẽ đưa ra đề nghị 2 bảng ngọc sau:

Bảng ngọc 1: Sát thương chí mạng

– Ngọc đỏ: (Chí mạng/Sát thương chí mạng) x 10
– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10
– Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x10

Bảng ngọc Celica sát thương chí mạng

Bảng ngọc Celica sát thương chí mạng

Với bảng ngọc này bạn sẽ có tỷ lệ chí mạng 7%, sát thương chí mạng gây thêm 36%, tốc chạy tốc đánh 10%, 9 công vật lý và 64 xuyên giáp. Kết hợp với nội tại tăng chí mạng sẵn có Celica thích hợp sử dụng bảng ngọc này. Mỗi khi nổ chí mạng chắc chắn kẻ địch sẽ phải khiếp vía bạn ngay.

Bảng ngọc 2: Tỷ lệ chí mạng thông thường

– Ngọc đỏ: (Chí mạng) x 10
– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10
– Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x10

Bảng ngọc Celica chí mạng thông thường

Bảng ngọc Celica chí mạng thông thường

với bảng ngọc này tỷ lệ chí mạng của bạn sẽ rất cao. Ngay ở những lever 1 bắn đủ 5 lần bạn đã có Nội tại (10%) + Ngọc đỏ (16%) = 26% tỷ lệ chí mạng. Quá dữ phải không nào. Mặc dù không gây thêm sát thương chí mạng nhưng nổ chí mạng nhiều cũng rất đáng sợ.

Bảng ngọc này cũng rất thích hợp với Celica, bạn hãy thử biết đâu lại thích nó.

Phù hiệu cho tướng Celica

Khi sử dụng chiêu cuối Celica sẽ không thể di chuyển cũng như sử dụng các kỹ năng khác. Chính vì vậy Vực hỗn mang – Ma tính là phù hiệu không cần thiết. Bạn có thể lựa chọn Tháp quang minh ở nhánh chính, nhánh phụ sẽ dùng Thành khởi nguyên cấp 1 chọn Tử thần, cấp 2 chọn Thợ săn để tối đa hóa khả năng gây sát thương.

Nếu muốn chơi Phù hiệu Vực hỗn mang hãy sử dụng điểm cấp 3 Ma trú nhé.

Phù hiệu tham khảo của Celica

Cách 1: Phù hiệu cấp 3 Thần Quang

Phù hiệu Celica cấp 3 Thần Quang

Phù hiệu Celica cấp 3 Thần Quang

Cách 2: Phù hiệu cấp 3 Thánh thuẫn

Phù hiệu Celica cấp 3 Thánh thuẫn

Phù hiệu Celica cấp 3 Thánh thuẫn

Cách 3: Phù hiệu cấp 3 Tinh linh

Phù hiệu Celica cấp 3 Tinh linh

Phù hiệu Celica cấp 3 Tinh linh

Hướng dẫn cách chơi tướng Celica cơ bản

Giai đoạn đầu game

Đây là thời gian Celica chưa mạnh lắm hãy cân nhắc chơi hòa hoãn với kẻ địch, phối hợp đồng đội. Dùng mìn đặt ở những bụi cỏ rừng đối phương đi gank như vậy sẽ không bị chết và thọt.

Sử dụng chiêu 1 bùng nổ thật đúng thời điểm kẻ địch định áp sát bạn. Như vậy sẽ nâng cao khả năng sống sót, và đem về nhiều lợi thế cho team.

Giữa game

Giai đoạn giữa game là thời gian Celica bắt đầu mạnh. Hãy đi cùng đồng đội ép đường lấy trụ. Đặt bẫy thật khôn khéo trong nhiều tình huống nhé. Có thể là lấy tầm nhìn, hoặc lấy giáp, làm chậm kẻ địch.

Sử dụng chiêu cuối để ép đối phương không thủ trụ được. Bạn sẽ lấy về lợi thế cho team một cách dễ dàng.

Cuối game

Cuối game Celica sẽ rất mạnh đặc biệt chiêu cuối thích hợp ép trụ hoặc thủ trụ vì tầm bắn xa và sát thương lớn. Giai đoạn cuối game cần đi chung đồng đội để có những lợi thế lớn và kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên là một ad máu giấy Celica vẫn cần cần thận với những sát thủ đối phương giai đoạn cuối trận. Hãy chơi an toàn như các xạ thủ hoặc tướng máu giấy khác hạn chế đi lẻ một mình và ở cạnh đồng đội.

Đội hình Celica là đội hình có thể ép giao tranh trong trụ đối phương rất đánh sợ. Ngay cả khi có trụ địch bảo vệ thì cô nàng này vẫn có thể gây hàng tấn sát thương lên team đối thủ với chiêu cuối Pháo tấn công của mình.

Phần tổng kết

Như vậy mình đã phân tích và đưa ra những thông tin về Celica bao gồm: bộ kỹ năng, bảng ngọc, phù hiệu, trang bị cho cô nàng này. Hi vọng những gì mình chia sẻ sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về Celica, từ đó sử dụng để leo rank hoặc khắc chế cô nàng một cách hiệu quả nhất.

Cảm ơn các bạn đã ủng hộ đọc hết bài viết của mình. Xin chào và hẹn gặp lại!