Combo 7 kỹ năng là thương hiệu của tướng Yena liên quân mobile. Tính đến thời điểm mình đang viết bài viết này (3/11/2019) đây là vẫn là vị tướng đổi kho báu rất quý giá. Vậy trang bị, bảng ngọc, phù hiệucách chơi tướng Yena liên quân mobile như thế nào? Hãy cùng blog Chia Sẻ Cùng Có điểm qua những thông tin về Yena và giải quyết các vấn đề trên nhé.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn thật nhiều trong các trận đấu gặp Yena. Giúp bạn nắm được điểm mạnh và điểm yếu của cô nàng, từ đó đưa ra những phương án chơi hợp lý.

Bắt đầu nhé!

Tướng Yena liên quân mobile

Tướng Yena liên quân mobile

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bộ kỹ năng của Yena liên quân

Đầu tiên bạn cần nắm được vũ khí của Yena có hai dạng: Nguyệt đao (hai thanh đao chập làm một) và Bán nguyệt đao(hai thanh đao tách riêng). Ở mỗi dạng vũ khí khác nhau chiêu thức của Yena sẽ thay đổi khác nhau. Tại các chiêu thức bên dưới mình sẽ tối giản thành “khi ở dạng một đao” và “khi ở dạng hai đao” cho bạn dễ hiểu.

Nội tại (Bán nguyệt trảm)

Nội tại (Bán nguyệt trảm)

Nội tại (Bán nguyệt trảm)

Dạng một đao: Yena bị giảm tốc đánh, tăng sát thương, các kỹ năng khác khi đang sử dụng sẽ giúp tăng 50% miễn thương và miễn khống chế.

Dạng hai đao: Yena được tăng tốc chạy, khi gây sát thương sẽ đánh dấu lên kẻ địch đủ 5 lần khiến kẻ địch câm lặng và làm chậm chịu một lượng sát thương lớn

Chiêu 1 (Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm)

Chiêu 1 (Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm)

Chiêu 1 (Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm)

Dạng một đao: Lướt lên phía trước theo hướng chỉ định gây sát thương. Nếu chiêu thức trúng kẻ địch cô có thể lướt thêm một lần nữa.

Dạng hai đao: Đứng im vận khí vung đao gây sát thương phía trước mặt diện rộng. Vận càng lâu sát thương càng khủng, nếu vận đủ 1,5 giây sẽ tạo hiệu ứng hất tung đẩy lùi. Nếu tung chiêu trúng tướng địch bạn có thể kích hoạt thêm một lần nữa.

Chiêu 2 (Luân nguyệt trảm / Tứ nguyệt trảm)

Chiêu 2 (Luân nguyệt trảm / Tứ nguyệt trảm)

Chiêu 2 (Luân nguyệt trảm / Tứ nguyệt trảm)

Dạng một đao: Ném song đao về phía chỉ định gây sát thương và tồn tại ở đó. Nếu nhặt đao Yena giảm hồi chiêu kỹ năng này.

Dạng hai đao: Chém 4 phát liên tục vừa đẩy lùi vừa choáng, nhát chém thứ 4 còn hất tung kẻ địch.

Chiêu 3 (Mãn nguyệt trảm / Hoành nguyệt trảm)

Chiêu 3 (Mãn nguyệt trảm / Hoành nguyệt trảm)

Chiêu 3 (Mãn nguyệt trảm / Hoành nguyệt trảm)

Biến đổi vũ khí từ dạng một đao sang dạng hai đao và ngược lại. Khi biến đổi sẽ gây sát thương xung quanh và tăng các hiệu ứng công vật lý hoặc tốc đánh tùy từng loại đao biến thành.

Combo của Yena

Đầu tiên bạn hãy chuyển vũ khí về dạng Song đao:

  • Cách 1: chiêu 2 -> chiêu 1 -> chém thường -> chiêu 3 -> đánh thường -> chiêu 2 -> chiêu 1 -> chiêu 1
  • Cách 2: chiêu 1 -> chiêu 2 -> đánh thường -> chiêu 1 -> chiêu cuối -> chiêu 2 -> chiêu 1 -> chiêu 1

Phân tích kỹ năng Yena

  • Bộ kỹ năng của Yena khiến cô nàng đa dạng lối chơi và khá khó chơi
  • Nếu dùng chuẩn combo đây sẽ là tướng có sát thương cực khủng khống chế diện rộng (câm lặng, choáng, chậm, hất tung, đẩy lùi)
  • Mỗi lần đổi vũ khí (chiêu cuối) cô nàng sẽ nhận bộ kỹ năng mới nên hãy học thuộc các kỹ năng này để thành thục
  • Tận dụng chiêu 2 khi ở dạng một đao để khống chế quẩy trong combat, vừa giảm sát thương vừa khống chế khó chịu
  • Bộ kỹ năng của Yena áp sát xạ thủ hoặc pháp sư rất nhanh hãy chọn một kẻ địch và dồn combo vào hắn

Cách lên đồ, trang bị cho tướng Yena

Trong liên quân mobile, Yena là mẫu tướng đấu sĩ sát thủ không cần lên quá nhiều dame mà vẫn gây ra sát thương cực lớn. Chính vì vậy bạn chỉ cần lên 1 hoặc 2 đồ công là đủ còn đâu hãy lên full tank. Khi lên trang bị tank Yena sẽ khó bị hạ gục và trở lên cực kỳ nguy hiểm.

Trang bị cho tướng Yena liên quân mobile sẽ là: Giày hộ vệ -> Thương Longinus -> Hercule thịnh nộ -> Khiên thất truyền -> Huân chương Troy -> Giáp hộ mệnh

Hoặc bạn có thể lên như sau: Giày hộ vệ -> Thương Longinus -> Khiên thất truyền -> Giáp thống khổ -> Huân chương Troy -> Giáp hộ mệnh

Trang bị cho tướng Yena liên quân

Trang bị cho tướng Yena liên quân

Thương Longinus là trang bị gần như bắt buộc cho Yena. Đây là món đồ vừa thủ vừa công, thủ với 400 máu, công ở khả năng xuyên giáp dame vật lý chưa kể 15% hồi chiêu. Toàn những chỉ số thích hợp cho Yena.

Tiếp đến bạn cần lên full tank: Khiên thất truyền, Giáp thống khổ, Huân chương Troy, Áo choàng băng hoặc các trang bị phòng ngự cứng cáp khác. Hercule thịnh nộ là trang bị vừa thủ vừa công cũng rất thích hợp.

Nên lựa chọn những món đồ phòng ngự cho Yena

Nên lựa chọn những món đồ phòng ngự cho Yena

Đồ cuối cùng là giáp hộ mệnh đem đến sự an toàn khi combat vì Yena là mẫu tướng lao vào mở giao tranh nên rất dễ bị hạ gục.

[su_quote ]Xem thêm: Cách chơi tướng Ryoma khi đối đầu với Zuka[/su_quote]

Bảng ngọc cho tướng Yena

Hãy trang bị cho Yena bảng ngọc công vật lý thật to để phát huy hết sức mạnh của cô nàng giai đầu trận đấy. Có thể lắp 1 – 2 viên chí mạng để tăng độ hên sui trong những pha dồn sát thương.

Bảng ngọc cho Yena sẽ là:

– Ngọc đỏ: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 8 và (Chí mạng) x 2

– Ngọc tím: (Tốc chạy/Tốc đánh) x 10

– Ngọc xanh: (Công vật lý/Xuyên giáp) x 10

Bảng ngọc cho tướng Yena

Bảng ngọc cho tướng Yena

Các chỉ số công thêm từ ngọc:

+ 25 Công vật lý

+ 92 Xuyên giáp

+ 10% Tốc đánh

+ 10% Tốc độ di chuyển

+ 3,6% Tỷ lệ chí mạng

Phù hiệu cho tướng Yena

Nhánh chính: Vực hỗn mang

– Cấp 1: Hấp huyết

– Cấp 2: Cường công

– Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ 1: Thành khời nguyên – Cấp 1: Tử thần

Nhánh phụ 2: Rừng nguyên sinh – Cấp 1: Nhạy bén

Phù hiệu cho tướng Yena liên quân

Phù hiệu cho tướng Yena liên quân

Một combo của Yena rất mạnh có thể kết liễu được kẻ địch nhanh chóng chính vì vậy hãy chọn phù hiệu Vực hỗn mang để phát huy hết sức mạnh này. Ở nhánh chính thứ 3 chúng ta chọn Ma chú (Nổ sát thương sau 3 lần đánh) để khiến combo của Yena tăng tối đa sát thương.

Nhánh phụ của phù hiệu hãy chọn Tử thầnNhạy bén, hai điểm này sẽ giúp cô nàng có thêm 1 mạng sau phút thứ 3 và tăng tốc độ di chuyển khi ở sông.

[su_quote ]Xem thêm: Cách chơi, bảng ngọc, trang bị Lữ Bố liên quân mobile [/su_quote]

Cách chơi tướng Yena cơ bản

Cách chơi tướng Yena đầu game

Chơi Yena đầu game cũng mạnh nhưng chưa phát sinh hết sức mạnh của cô nàng vì chưa có chiêu cuối. Hãy kiên nhẫn đợi cấp 4 bạn sẽ một combo kết liễu kẻ địch. Giai đoạn này hãy dùng chiêu 2 (Luân nguyệt trảm) ném song đao để ăn lính hoặc dỉa máu,..

Cách chơi tướng Yena đầu game

Cách chơi tướng Yena đầu game

Thỉnh thoảng hãy lên trao đổi chiêu thức không đối thủ lại tưởng bạn hiền quá mà bắt nạt. Dùng chiêu 1 lướt lên chém đủ câm lặng rồi lướt về là combo thường thấy.

Khi có chiêu cuối hãy chủ động combo dồn sát thương tướng địch. Ở những lever đầu ngay cả tank cũng không đơn nổi một bộ combo của Yena chuẩn xác đâu. Thực sự cô nàng rất mạnh.

Cách chơi tướng Yena giữa game

Giữa game bạn hãy chịu khó đảo gank hoặc lên rừng đối phương cướp quái rừng. Lợi dụng phù hiệu Nhạy bén + nội tại của Song đao bạn sẽ di chuyển cực nhanh. Khi ghé thăm mid hãy qua trao đổi chiêu thức một chút vừa có kinh nghiệm biết đâu còn được mạng.

Cách chơi tướng Yena giữa game

Cách chơi tướng Yena giữa game

Hãy đảm bảo đẩy lính thật nhanh trước khi đi đâu đó, tránh tình trạng bị bào trụ mà không kịp trở về.

Khi giao tranh ở giữa game hãy nhằm vào chủ lực team bạn dùng combo kết liễu hắn. Đừng dùng combo vào những kẻ lao lên trước bạn sẽ bị ad team địch bắn chết cho mà xem.

Cách chơi tướng Yena cuối game

Hãy đảm bảo combat nổ ra khi bạn đã sẵn sàng với đủ các chiêu thức. Luôn áp sát xạ thủ team địch hoặc pháp sư để hắn không được chơi trong combat. Chiêu thức của Yena còn khống chế và gây sát thương diện rộng hãy để khống chế cả team địch. Ví dụ bạn lao lên bắt xạ thủ dùng chiêu 2 Tứ nguyệt trảm hãy trảm về hướng những tướng địch khác. Bạn sẽ gây sát thương choáng và hất tung được rất nhiều người đó.

Cách chơi tướng Yena cuối game

Cách chơi tướng Yena cuối game

Chiêu 1 ở dạng một đao cực kì lợi hại trong combat cuối trận và ép trụ. Hãy đứng vận chiêu này trước cửa trụ địch để có ai lao vào dọn lính bạn gây tối đa sát thương. Hoặc chỉ đơn giản là để kẻ địch bắn bạn giúp đồng đội đẩy trụ. Khi đang vận cô nàng được miễn thương chẳng khác nào super tank đâu bạn không phải lo.Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ hết những thông tin về bộ kỹ năng, bảng ngọc, trang bị, phù hiệu và cách chơi tướng Yena trong liên quân mobile. Bên cạnh đó còn những mẹo nhỏ khi chơi để tăng sự hiệu quả, cách combo như thế nào. Các bạn hãy tham khảo và chơi tướng này tốt hơn nhé.

Cảm ơn đã ủng hộ vì xem hết bài viết, xin chào và hẹn gặp lại!

Có thể bạn muốn đọc: