Nó xanh quá, cố kéo về late game!” câu nói thường được thấy khi chơi một trận đấu mà team địch đang rất xanh trong liên quân mobile và nhiều tựa game moba khác. Nếu như bạn và đồng đội không chịu bỏ cuộc, không chấp nhận thất bại và muốn chiến thắng thì chắc chắn sẽ muốn late game. Vậy late game là gì, khi nào thì được xem là late game.Hôm nay Blog Chia Sẻ Cùng Có sẽ đưa ra những thông tin hữu ích về late game, tác dụng của late game và những tướng late game mạnh nhất trong liên quân mobile.

Tại sao bạn không xem thử những thông tin này nhỉ? Nó sẽ hữu ích lắm đấy.

Late game là gì? Nó có tác dụng gì? Khi nào game thủ muốn late game?

Late game là gì? Late game có tác dụng gì?

Late game là gì? Late game có tác dụng gì?

Late game là gì?

Late game là khoảng thời gian diễn tả giai đoạn cuối game khi các tướng đều mua hết đồ cần thiết (full đồ) và đạt ngưỡng sức mạnh cao nhất. Giai đoạn này hai team được xem là cân bằng về sức mạnh.

Giao tranh xảy ra khi late game không còn bị ảnh hưởng bởi tướng địch có xanh hay không, team nào có lợi thế ban đầu hay không nữa. Sự thắng bại phụ thuộc vào khả năng phối hợp đội hình, tính đồng đội và sự di chuyển hợp lý.

Late game trong liên quân thường kéo dài sau phút 13 trở đi. Tuy nhiên ở từng trận đấu late game có thể ở các thời gian khác nhau. Điểm quan trọng nhất để quyết định bao giờ late game chính là số lượng trang bị, đồ trên tất cả các tướng ở cả 2 team. Nếu nếu đa số đều full đồ hoặc chỉ thiếu 1 trang bị hoàn chỉnh cuối cùng thì khi đó được tính là late game.

Late game có tác dụng gì?

Late game có tác dụng khiến giao tranh tổng trong game trở về vị trí cân bằng. Chiến thắng sẽ dựa vào khả năng phối hợp đồng đội và đội hình combat mà hai team đã chọn.

Late game cũng giúp giảm sức mạnh của các tướng đang rất xanh, gánh team thời gian đầu và giữa game. Nó xóa bỏ ưu thế chênh lệch sức mạnh của hai team, hướng người chơi phối hợp đồng đội nhiều hơn để giành chiến thắng.

Chính vì vậy những team đang bị thua, yếu thế hơn do họ không có được lợi thế thường cố thủ và đợi late game để phản công giành thắng lợi. Team đang có lợi thế ban đầu thì mong muốn giành chiến thắng nhanh nhất tránh để late game bị lật kèo.

Top 5 tướng late game mạnh nhất liên quân mobile

Chỉ cần team bạn sở hữu 1 trong 5 tương late game dưới đây chắc chắn trận đấu càng kéo dài bạn càng dễ thắng đó.

#1. Ngộ không

Ngộ không là tướng late game cực mạnh

Ngộ không là tướng late game cực mạnh

 

Đầu tiên phải kể đến Ngộ không, đây là tướng late game cực mạnh trong liên quân mobile. Khi full đồ ad team địch chỉ chịu nổi 2 gậy như ý là lên bảng đếm số. Chưa kể kỹ năng áp sát của Ngộ không quá dễ dùng, kể địch thì khó phòng tránh. Ngộ không cũng là sát thủ mạnh nhất liên quân trong khoản sốc dame ad và các tướng máu giấy khác.

Những trận đấu gặp Ngộ Không hãy cố gắng đừng để hắn xanh, kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Nếu không bạn sẽ dễ bị lật kèo lắm đấy.

#2. Slim

Slim late game bắn tank như bắn máu giấy

Slim late game bắn tank như bắn máu giấy

Slim là ad – xạ thủ late mạnh vãi cả c*t. Tank full giáp mà cũng chẳng đỡ nổi mấy lao của chú thỏ này. Với tầm đánh xa, chiêu cuối tăng tốc chạy gây thêm sát thương theo % máu, Slim là tướng late game mà mọi kẻ thù đều khiếp.

Chính vì vậy nên chú thỏ này gần như chẳng bao giờ được thả ra ở đấu hạng cả, auto cấm ở phiên bản hiện tại.

Fenik cũng rất mạnh giống với Slim nhưng đây là tướng mạnh từ đầu game giữa game và cuối game. Chính vì vậy nên mình không xếp Fenik vào danh sách bảng xếp hạng này. Con này quá mạnh chắc sớm sẽ bị giảm sức mạnh thôi.

#3. Violet

Violet late game hai lộn chết ad team địch

Violet late game hai lộn chết ad team địch

Một vị xạ thủ nữa late game cực mạnh đó là Violet. Cuối game thì cứ một lộn là đi 3/4 cây máu của một em máu giấy. Giống với Ngộ không Violet late game cũng chỉ cần bắn 2 cái là chết một thằng. Quá mạnh quá nguy hiểm.

#4. Rouker

Rouker late game có vai trò như sát thủ cực mạnh

Rouker late game có vai trò như sát thủ cực mạnh

Rouker xạ thủ đi rừng late game cân cả sát thủ. Rouker cuối game thì không phải bàn rồi, húc một phát bắn 2 phát là chết ad hoặc ap máu giấy. Chiêu cuối khiến Rouker tăng rất nhiều giáp, càng lên dame thì giáp càng giày không thể bị khống chế. Điều này khiên Rouker băng vào team địch cực ghê không ai làm gì được.

Đầu game khi chưa có đồ Rouker mặc dù có chiêu cuối nhưng không càn lướt được mấy. Nếu bị dồn dame vẫn chết nhanh nhưng về late game thì lại khác. Khi có đủ đồ trang bị giáp của Rouker rất giày, sát thương của anh chàng này gây ra cực lớn. Chính vì vậy nếu team bạn có Rouker hãy chơi về late chắc chắn sẽ dễ dàng thắng lắm đó.

#5. Triệu vân

Triệu Vân late game gánh team thường thấy

Triệu Vân late game gánh team thường thấy

Triệu Vân là tướng late game mạnh nhất liên quân trong danh sách này. Đầu game Triệu Vân khá yếu ngay cả có chiêu cuối nhưng chưa chắc anh chàng này đã đủ dame để kết liễn đối thủ. Tuy nhiên để Triệu Vân cuối game thì thật sự sẽ là ác mộng.

Sát thương cực khủng Triệu Vân gây ra là sát thương chuẩn (khi bạn dùng chiêu cuối). Tốc đánh từ chiêu 2, làm chậm hoặc áp sát với chiêu 1. Cuối game Triệu Vân cứ bổ một phát là chết một mạng.

Nếu bạn đang muốn chơi late game hãy chọn Triệu Vân vì tướng này khá dễ chơi, gánh team cực tốt.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ những thông tin như late game là gì? Late game có tác dụng gì và danh sách những tướng late game mạnh nhất liên quân mobile. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn, lật kèo nhiều hơn với những tướng late game cực mạnh.

Chúc bạn có những trận đấu vui vẻ sớm lên rank cao thủ!