Tướng Enzo kẻ hành quyết là một vị sát thủ đi rừng yêu cầu kỹ năng khá cao. Nếu biết chơi đây sẽ là một con bài cực mạnh có thể giúp team giành chiến thắng dễ dàng. Hãy để Blog Chia Sẻ Cùng Có phân tích về Enzo thông qua bài viết này dưới dây. Vậy trang bị, bảng ngọc, phù hiệu cho tướng Enzo Liên quân mobile như thế nào? Hãy bỏ ra 5 phút để tham khảo những thông tin này nhé!

Bộ kỹ năng của tướng Enzo liên quân

Nội tại (Tín niệm)
Nội tại (Tín niệm)

Nội tại (Tín niệm): Nếu đánh gần Enzo gây 100% sát thương lên kẻ địch. Nếu đánh xa Enzo gây thêm 35% sát thương lên kẻ địch và tăng tốc chạy. Chiêu 1 cộng càng nhiều thì tốc chạy càng nhanh.

 Chiêu 1(Truy bức)
Chiêu 1(Truy bức)

Chiêu 1 (Truy bức): Lướt theo hướng chỉ định giúp tăng công vật lý. Đòn đánh sau đó làm chậm kẻ địch và tăng tốc chạy cho bản thân. Nếu kẻ địch đang bị xíc bởi chiêu 2 sẽ bị kéo 1 đoạn theo hướng lướt.

Chiêu 2 (Câu hồn)
Chiêu 2 (Câu hồn)

Chiêu 2 (Câu hồn): Enzo tụ lực chuẩn bị câu hồn kẻ địch, hắn được tăng tốc chạy (tối đa 4 giây), tụ càng lâu thì câu càng xa. Câu hồn phóng theo hướng chỉ định và rất khó trúng gây sát thương vật lý. Nếu câu hồn thành công kẻ địch sẽ bị đánh dấu có vòng tỏa liêm xung quanh, kích hoạt chiêu này khi kẻ địch đang dính câu hồn sẽ bếch hắn về phía sau Enzo.

Kể địch dính câu hồn sẽ chịu thêm sát thương từ Enzo, sát thương đánh vào Enzo bị giảm đi rất đáng kể.

Chiêu 3 (Hành quyết)

Chiêu 3 (Hành quyết): Lướt qua kẻ địch đang có vòng tỏa liêm bao quanh (bị câu hồn trúng) và gây sát thương trên đường lướt. Enzo được miễn thương trong thời gian này. Mỗi khi hạ gục hoặc hỗ trợ kết liễu kẻ thù Enzo tăng 70% tốc chạy và tốc đánh, giảm dần trong vài giây.

Phân tích kỹ năng

Bạn cần hiểu thật rõ về kỹ năng của Enzo thì mới có thể chơi tướng này hiệu quả. Đây là vị tướng độ khó theo mình đánh giá là 10/10 ngang với Yena và Florentino.

Nếu thành thục Enzo thì bạn lên rank cao thủ chỉ một sớm một chiều mà thôi. Mình xin phân tích kỹ năng của tướng Enzo như sau:

Combo Enzo: Chiêu 1 -> đánh thường dỉa máu làm chậm -> Lui về và Câu hồn bằng chiêu 2 (kẻ địch đang bị làm chậm sẽ dễ câu trúng hơn) -> Chiêu 1 -> Đánh thường -> Chiêu cuối -> Đánh thường

Cách Combo tướng Enzo
Cách Combo tướng Enzo

Cách combo này tức là bạn sẽ lướt lên dỉa máu làm chậm rồi mới câu hồn kẻ địch. Sau khi câu trúng có thể dỉa máu đánh thường rồi chiêu cuối lướt qua hắn, chiêu 2 bếch hắn bay về sau lưng. Khi đó chiêu 1 cũng sẽ hồi và bạn có thể lướt lên chém kết liễu.

Chiêu 1 : lướt để né skill, rút ngắn khoảng cách rỉa máu hoặc để rút lui

Chiêu 2 là kỹ năng quan trọng nhất của Enzo nếu câu trúng thì mới gây được sát thương còn câu trượt thì hãy rút lui

Chiêu cuối cần câu hồn trúng mới sử dụng được, sát thương chiêu cuối rất lớn tuy nhiên đừng dại gì câu hồn trúng cái rồi dùng chiêu cuối bay vào luôn. Biết đâu bay vào cả team nó đập chết thì sao?

Cách lên đồ, trang bị cho tướng Enzo đi rừng mùa 12 và 13

Là một sát thủ chắc chắn bạn phải lên thật nhiều sát thương mới phát huy được tối đa sức mạnh và chất tướng. Chính vì vậy mình xin đề cử 3 trang bị cho Enzo đi rừng cực mạnh như sau:

Cách 1: Sát thương và chí mạng

Bộ trang bị: Kiếm truy hồn -> Giày kiên cường -> Phức hợp kiếm -> Thánh kiếm -> Nanh Fennir -> Giáp hộ mệnh

Sát thương và chí mạng
Sát thương và chí mạng

Trang bị cho Enzo theo cách này bạn sẽ có sát thương chí mạng từ thánh kiếm. Tuy chỉ có 1 đồ tăng tỷ lệ chí mạng duy nhất nhưng bạn cứ để ý mà xem đánh nổ trí mạng rất nhiều.

Trang bị Nanh Fenrir tuy rất đặt nhưng cực “chất”, tăng rất nhiều công vật lý đặc biệt khi kẻ địch thấp máu sẽ gây thêm sát thương cực lớn. Nếu nổ trí mạng nữa thì chắc 1 mổ 1 mạng

Cách 2: Full sát thương và xuyên giáp

Bộ trang bị: Kiếm truy hồn -> Giày kiên cường -> Phức hợp kiếm -> Thương xuyên phá -> Nanh Fennir -> Giáp hộ mệnh

Sát thương và xuyên giáp
Sát thương và xuyên giáp

Nếu bạn thích xuyên giáp có thể tham khảo bảng trang bị số 2 này. Thương xuyên phá xuyên khoảng 250 giáp giúp bạn đánh trực tiếp vào máu của những kẻ không lên đồ phong ngự.

Với những trang bị còn lại: Phức hợp kiếm, Nanh Fenrir, Kiếm truy hồn, thử hỏi ad hoặc ap team địch chịu được mấy mổ của Enzo???

Cách 3: Xuyên giáp và chống chịu

Bộ trang bị: Kiếm truy hồn -> Giày kiên cường -> Phức hợp kiếm -> Hercule thịnh nộ -> Kiếm Muramasa -> Giáp hộ mệnh

Xuyên giáp và chống chịu
Xuyên giáp và chống chịu

Khi mình mới tập chơi em này thì trang bị thứ 3 này hay được áp dụng nhất. Sát thương là có, một tý chống chịu để không bị chết đột tử. Hercule thịnh nộ thật sự rất thích hợp cho mấy vị tướng sát thủ kiểu này.

Bạn đừng nghĩ trang bị này gây ra ít sát thương. Kiếm Muramasa có khả năng xuyên giáp đến 45% nếu bị câu hồn chuẩn xác thì ngay cả tank còn chết chứ đừng nói gì là ad hoặc các tướng máu giấy

Bảng ngọc cho tướng Enzo đi rừng mùa 12 và 13

Tướng Enzo liên quân bảng ngọc như thế nào?
Tướng Enzo liên quân bảng ngọc như thế nào?

Bảng ngọc cho Enzo sẽ là:

 • Ngọc đỏ: (Tốc đánh/ Chí mạng) x 10
 • Ngọc tím: (Tốc đánh/ Tốc chạy) x 10
 • Ngọc xanh: (Công vật lý/ Xuyên giáp) x 10
Bảng ngọc chuẩn cho tướng Enzo đi rừng
Bảng ngọc chuẩn cho tướng Enzo đi rừng

Các chỉ số công thêm từ ngọc:

 • 26% tốc đánh
 • 10% tốc chạy
 • 9 công vật lý
 • 64 xuyên giáp
 • 5% tỷ lệ chí mạng

Đây là bảng ngọc chuẩn cho Enzo vì nó đem lại các chỉ số quá hoàn hảo. Vừa có sát thương, xuyên giáp, tốc đánh, tốc chạy và tỷ lệ chí mạng. Bạn chỉ cần dùng combo chuẩn nữa là sẽ trở thành kẻ hành quyết chính hiệu thôi.

Phù hiệu chuẩn cho tướng Enzo đi rừng mùa 12 và 13

Cách 1: Phù hiệu Vực hỗn mang cho Enzo

Nhánh chính: Vực hỗn mang

Cấp 1: Dư ảnh
Cấp 2: Cố thủ
Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ 1: Thành khởi nguyên – Cấp 1: Tử thần

Nhánh phụ 2: Thành khởi nguyên – Cấp 2: Thợ săn

Phù hiệu cho tướng Enzo liên quân - Sốc sát thương
Phù hiệu cho tướng Enzo liên quân – Sốc sát thương

Nhận xét:

 • Enzo là tướng có kỹ năng lướt lên lướt đi (chiêu 1 và chiêu cuối) nhiều lần nên có thể dùng dư ảnh để gây tối đa hóa sát thương
 • Nhánh chính cấp 2 chọn cố thủ để giảm khả năng bị khống chế, khiến anh chàng này càng cơ động khó bị bắt hơn
 • Ma chú là phù hiệu sốc sát thương thích hợp nhất cho Enzo. Với Câu hồn, đánh thường và Hành quyết cộng thêm một lượng dame rất lớn từ phù hiệu ma chú chắc chắn kẻ địch của Enzo sẽ bị đoạt mạng
 • Nhánh phụ chọn phù hiệu Thành khởi nguyên giúp tối đa hóa sát thương ở các điểm thợ săn

Cách 2: Phù hiệu Chuyển Sinh cho Enzo

Nhánh chính: Thành khởi nguyên – Chuyển sinh

Cấp 1: Tử thần
Cấp 2: Thợ săn
Cấp 3: Chuyển sinh

Nhánh phụ 1: Tháp quang minh – Cấp 1: Tương phản

Nhánh phụ 1: Tháp quang minh – Cấp 2: Bí quyết

Phù hiệu cho tướng Enzo liên quân - Chuyển sinh
Phù hiệu cho tướng Enzo liên quân – Chuyển sinh

Nhận xét:

 • Đây là phù hiệu được sử dụng khi bạn lên rank cao, thích hợp hồi sinh để thủ nhà hoặc tấn công
 • Các nhánh phụ bạn hãy chọn để tối đa hóa sát thương cho Enzo như Thợ săn, Tương phản, Bí quyết hoặc Xuyên tâm đều được.

Cách chơi tướng Enzo đi rừng cơ bản

Đầu game

Cách chơi Enzo đi rừng giai đoạn đầu game khá đơn giản. Khởi động bằng bùa xanh hoặc bùa đỏ tùy thuộc vào đường rồng của bạn ở phía nào. Hãy ăn con bùa đường Caesar và đi gank ở đường rồng lượt đầu tiên.

Vì Enzo là mẫu tướng late game không quá mạnh như Triệu Vân, Violet,.. nên cần lấy lợi thế từ ngay từ đầu trận đấu. Con rồng đầu tiên hãy cố gắng ăn nó.

Bạn có thể chơi theo cách ra gank ép cho ad và sp team địch biến về và kêu gọi team ăn rồng. Hoặc ra mid gank và kết liễu hắn rồi kêu gọi mid ra ăn rồng,…Cái này bạn cần tùy từng tình huống để đưa ra quyết định. Hú bụi tại đường rồng rồi câu hồn ad team địch là cách đi rừng hiệu quả nhất giai đoạn này.

Hãy cố gắng ăn con rồng cho team, nếu không thành công hãy nhanh chóng farm hết quái rừng để không bị thọt còn gánh team giai đoạn giữa game.

Giữa game

Giữa game là khoảng thời gian Enzo mạnh nhất. Thời điểm này chưa tập trung 5 người nên bạn dễ dàng đi gank và bắt lẻ.

Bên cạnh việc dọn quái rừng đều đặn lấy kinh nghiệm và vàng bạn cần biết cách bắt lẻ và phản gank đối phương giai đoạn này. Cách chơi Enzo đợi cho kẻ địch lao lên đánh rồi câu hồn sẽ hiệu quả hơn là chủ động câu hồn. Khi lao lên đánh team bạn, kẻ địch sẽ rất chủ quan, chìa mặt ra cho bạn câu hồn. Đợi khi hắn rút lui lúc đó mới bếch hắn về team địch để đồng đội kết liễu. Chơi Enzo như vậy sẽ rất hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu xanh bạn cần chủ động lao lên câu hồn.

Cách combo câu hồn mình đã chia sẻ ở phần phân tích kỹ năng. Khi đi rừng việc vòng ra sau đánh thường và câu hồn là điều rất đơn giả. Bạn chỉ cần lưu ý đừng dùng chiêu cuối vội hãy đợi đủ dame kết liễn hắn rồi mới dùng chiêu cuối.

Thời gian giữa game Enzo rất mạnh hãy tận dụng lợi thế di chuyển hợp lý hỗ trợ đồng đội.

Cuối game

Cách chơi Enzo cuối game là phải cần thận và an toàn. Mặc dù là sát thủ tuy nhiên nếu lộ liễu di chuyển lên bắt vào ad và ap đối phương bạn sẽ bị team địch sốc dame chết.

Hãy ưu tiên ăn các mục tiêu lớn cuối game để cả team cùng mạnh và kết thúc trận đấu. Di chuyển nhanh là lợi thế của Enzo hãy vòng vòng ra sau, hú bụi đợi team combat hỗn loạn bạn mỡi xuất hiện là điều bạn cần làm.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ những thông tin quan trọng về tướng Enzo trong liên quân mobile đi rừng. Hi vọng bạn đã nắm rõ cách lên đồ, trang bị, bảng ngọc và phù hiệu cho tướng Enzo đi rừng trong liên quân mobile.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ giành được nhiều sao trong các trận đấu hạng. Cảm ơn đã ủng hộ và đọc hết bài viết