Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức và cách làm khác nhau. Trong số những địa chỉ kiếm tiền được đông đảo anh em làm MMO sử dụng nhất ở Việt Nam không thể không nhắc đến Adflex (CPO). Nếu bạn đang định kiếm tiền với network Adflex thì hãy đọc ngay bài viết này.

Tại sao ư?

Đơn giản vì mình sẽ chia sẻ tất cả những gì mình biết về Adflex thật nhất, chính xác nhất. Đặc biệt là những khó khăn chắc chắn bạn sẽ gặp phải khi tham gia mạng network này. Không dài dòng gì nữa bắt đầu ngay thôi nào!

Kiếm tiền với AdFlex

Kiếm tiền với AdFlex

Adflex là gì?

Theo những gì mình biết thì:

Adflex là một mạng network MMO khá phổ biến ở Việt Nam (thực ra nó là mạng network MMO của châu Á – theo như mạng này tự giới thiệu) kiếm tiền theo hình thức CPO. Hình thức CPO viết tắt của Cost Per Orde (trả tiền khi khách Oder).

Ae cứ hiểu đơn giản CPO tức là khi tiếp thị, chia sẻ đường link affiliate mà có khách hàng đăng ký, sale bên Adflex gọi cho khách và khách bảo: “Ok tôi đồng ý mua hàng” vậy là ae được trả hoa hồng. Sau đó một thời gian khách đổi ý không mua nữa bạn vẫn có tiền.

Tuy nhiên trong chính sách của Adflex có mục: Nếu hoàn đơn >40%, Adflex sẽ không hợp tác với bạn nữa. Tức là nếu bạn phát sinh 10 đơn hàng ban đầu đều đồng ý mua, Adflex trả tiền cho bạn nhưng sau đó một thời gian những khách hàng này không mua nữa(>5 người) thì tỷ lệ hoàn sẽ là 50%. Lúc này Adflex sẽ không hợp tác với bạn nữa.

Những thông tin cần biết trước khi kiếm tiền bằng Adflex

1. Adflex bán những sản phẩm gì?

Trên Adflex có khá nhiều sản phẩm để bạn có thể tiếp thị liên kết như: sản phẩm giảm cân, tăng sinh lý, vòng tay, sản phẩm tiểu đường, mọc tóc, trắng da, safaron,…

Cũng khá là nhiều lựa chọn nhưng mình đánh giá các sản phẩm này khá cạnh tranh. SEO thì mấy anh như Nilp, Hoa Lưu, Reveo5sao, các trang sức khỏe khác nữa chiếm hết vị trí. Về quảng cáo thì Google, Facebook, Zalo,… các publish chạy rất nhiều. Bạn thử tìm vài key về sản phẩm mà xem, bạn sẽ bị quảng cáo target và trong bảng tin FB toàn ra các tin quảng cáo về sản phẩm đó.

Một số sản phẩm trên AdFlex

Một số sản phẩm trên AdFlex

Các sản phẩm trên Adflex có cả nguồn gốc trong nước và ngoài nước. Đa phần đều có giấy phép hoặc KOL (video người nổi tiếng review sản phẩm) và nhiều thông tin khác để bạn có thể đi quảng cáo hoặc giới thiệu.

2. Khi đăng ký tài khoản phải thỏa mãn các điều kiện

Tiếp theo bạn cần biết là khi đăng ký Adflex thì cần chứng mình được khả năng (cách quảng bá sản phẩm), chứng minh được biết quảng cáo facebook hoặc có cách để có traffic, quảng bá sản phẩm rõ ràng.

Sau khi đăng ký thì phải nhắn tin với quản lý duyệt tài khoản chứng minh các điều trên mới được active tài khoản và đi quảng bá.

Đánh giá: Thấy khá tội mấy bạn newbie, tìm hiểu thấy cũng hay đấy muốn thử mà không biết quảng cáo, không biết làm web để SEO thì lấy gì để được duyệt.

3. Trùng đơn (rất ức chế)

Sau một thời gian tham gia Adflex, có một điều khiến mình cực kỳ ức chế đó là trùng đơn. Trùng đơn trên hệ thống có nghĩa là khách hàng đăng ký trên link giới thiệu của bạn mà đã đăng ký ở một chỗ nào đó của một Publisher khác thì bạn bị tính là đơn trùng.

Nếu sale trốt được khách thì hoa hồng tính cho người đầu tiên kia chứ không phải bạn.

(Theo AM giải thích là vậy mình cũng không hỏi rõ và cũng không thể biết rõ như thế nào)

Trùng đơn trên hệ thống của AdFlex

Trùng đơn trên hệ thống của AdFlex

Cái này không giống với Accesstrade tính hoa hồng cho Publish mà khách hàng click vào cuối cùng. Không áp dụng Last Click nhiều khi rất thiệt thòi. Và đặc biệt hơn bạn chỉ có thể biết rằng đơn đó đã trùng chứ không biết thêm thông tin gì nữa về đơn đó nữa.

4. Thanh toán lần đầu cần chứng minh thu nhập

Mình đã tham gia Adflex và cũng có hoa hồng. Cung cấp thông tin đầy đủ (Địa chỉ, điện thoại, CMT, Thẻ ngân hàng,…) Cứ ngỡ là được thanh toán như định kỳ và quy định của Adflex ghi trên web nhưng không phải như vậy.

Mình không được thanh toán, mặc dù đạt đủ ngưỡng thanh toán >1 triệu.

Khi đủ ngưỡng thanh toán nếu là lần đầu bạn phải chủ động báo cho AM. Sau đó AM sẽ yêu cầu bạn chứng minh đơn hàng của bạn có gian lận không (mình phải chụp ảnh lại các đơn hàng gửi cho họ) sau đó mới được thanh toán.

Khá phiền phức khi thanh toán lần đầu tiên. Sau đó thì thanh toán như bình thường.

5. Có AM hỗ trợ, Group Telegram khi cần

Điều thứ 5 bạn cần biết về Adflex nữa chính là có AM hỗ trợ trực tiếp chát box trên Dashboard. Một nhóm thảo luận dành cho các newbie cung cấp tài liệu giải đáp thông tin khi cần.

Cái này khá lợi nhiều khi phát sinh trục trặc cần hỗ trợ thì có chỗ mà hỏi. Tuy phản hồi không nhanh chóng nhưng mình vẫn đánh giá cao điểm này của Adflex.

Có AM hỗ trợ chát trên hệ thống

Có AM hỗ trợ chát trên hệ thống

Những cách kiếm tiền bằng Adflex phổ biến?

Cách 1: Chạy quảng cáo

– Chạy quảng cáo Facebook
– Chạy quảng cáo Google

Đây là 2 kênh quảng cáo mà mình biết phổ biến nhất mà ae chiến Adflex áp dụng. Cách thức chạy quảng cáo và kinh nghiệm chạy để ra đơn thì mình gà lắm không có gì chia sẻ cho các bạn cả. Tay to, vốn nhiều vít ad thành công thì ngon. Nếu vít sịt thì sấp mặt l**

Mình khuyên các bạn nên áp dụng cách số 2, khi có doanh số một chút rồi thì có thể đầu tư chạy quảng cáo. Tăng ngân sách đẩy doanh số các kiểu.

Cách 2: Xây dựng blog

Xây dựng Blog bán hàng là cách mình khuyên các bạn thực hiện. Ngay cả khi chạy quảng cáo bạn cũng cần phải xây blog rồi mới chạy quảng cáo. Xây dựng blog rồi SEO, tạo kênh Fanpage, sàn shoppe…

Cách này để ra đơn thì cần thời gian nhất định. Viết bài SEO rồi các thứ mới ra đơn. Tuy nhiên vừa làm vừa tối ưu công đoạn.

Xây blog kiếm tiền với AdFlex

Xây blog kiếm tiền với AdFlex

Khi xây Blog mình có lời khuyên bạn nên chọn 1 trong 2 hướng:

– Xây blog review nhiều sản phẩm sau đó gắn link affiliate vào các bài đó => Bạn có thể bán được nhiều sản phẩm
– Xây dựng blog chỉ bán 1 sản phẩm tuy bán 1 sản phẩm nhưng nếu bạn làm thương hiệu tốt sẽ bán đơn đều đều theo thị trường

Theo kinh nghiệm cá nhân thì cách xây dựng blog bán 1 sản phẩm sẽ dễ dàng hơn ở khâu chốt đơn. Vì khách hàng thấy bạn chuyên bán sản phẩm đó, họ tin tưởng và mua hàng.

Có nên kiếm tiền bằng Adflex không?

Theo đánh giá cá nhân mình thì kiếm tiền bằng Adflex khá khó khăn, các bạn nên tham gia khi đủ sức.

Bởi vì các sản phẩm quảng bá ở đây khá cạnh tranh, các ngách sản phẩm toàn về sức khỏe và sinh lý là chủ yếu. Nếu không có một chiến lược đúng đắn thì sẽ chật vật mới có thể ra đơn.

Nếu bạn biết SEO và chạy quảng cáo ổn thì nên tham gia network này. Còn nếu bạn đang loay hoay ở bước cách seo từ này lên top như thế nào, cách tạo web như thế nào, cách target đối tượng FB như thế nào? Thì mình khuyên thật chưa đủ sức để chiến Adflex đâu.

Có thể lựa chọn hình thức đơn giản hơn như kiếm tiền bằng cách viết bài thuê cho người ta.

Đó là những kinh nghiệm cá nhân của mình chia sẻ về Adflex một chút. Hi vọng nó sẽ giúp cho ae biết thêm về một chỗ có thể kiếm tiền, một cách kiếm tiền và theo đuổi con đường MMO của mình.

Chúc ae thành công!

Đừng quên chia sẻ những thông tin này với những người thân cùng đam mê kiếm tiền như bạn! Cảm ơn đã đọc hết bài viết!