Kiếm tiền Online là hình thức kiếm tiền được nhiều người quan tâm. Trong số những cách bền vững và an toàn thì Affiliate Marketing được xem là lựa chọn hàng đầu mà nhiều người lựa chọn. Vậy Affiliate Marketing là gì?

Kiếm tiền bằng hình thức này như thế nào? Hôm nay Blog Chia Sẻ Cùng Có sẽ giúp bạn nắm được hình thức kiếm tiền này và đưa ra những lời khuyên giúp bạn có thể bắt đầu kiếm những đồng tiền đầu tiên với hình thức này.

Bắt đầu ngay thôi!

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị liên kết, làm marketing bán hàng thông qua liên kết.

Hiểu đơn giản: Mỗi người tham gia Affiliate Marketing sẽ có một đường link duy nhất quảng bá sản phẩm. Bằng cách nào đó những người tiếp thị quảng bá sản phẩm đến khách hàng thông qua liên kết này. Nếu khách nhấp vào liên kết quảng bá và thực hiện hành động mua hàng thì nhà phân phối sẽ trả cho bạn một khoản tiền hoa hồng.

Mô hình tiếp thị liên kết

Mô hình tiếp thị liên kết

Làm Affiliate Marketing cần phải tìm hiểu và vận dụng rất nhiều yếu tố như:

– Cách làm marketing tiếp cận khách hàng

– Cách quảng bá sản phẩm tiếp cận khách hàng

– Trốt đơn hàng khi khách hàng quan tâm nhấp vào sản phẩm

– Phát triển mô hình, quản lý hiệu quả tối ưu hệ thống làm Affiliate Marketing

Theo kinh nghiệm cá nhân thì viết bài review đánh giá sản phẩm là một cách làm hiệu quả với hình thức này. Bạn cần review thật hay, thiết phục khách hàng thông qua phần nội dung review sản phẩm. Sau đó đặt các liên kết giới thiệu mua sản phẩm trong bài.

Khách hàng khi tiếp cận sản phẩm qua cách này sẽ nhận định được sản phẩm có tốt hay không. Nếu họ thấy tốt sẽ tìm mua sản phẩm và khi đó thì bạn đã đặt các liên kết mua sản phẩm trong bài. Khách hàng chuyển đến trang bán sản phẩm của nhà cung cấp, thực hiện hành động mua hàng và bạn nhận được hoa hồng.

Làm Affilate bằng cách viết review sản phẩm rất hiệu quả

Làm Affilate bằng cách viết review sản phẩm rất hiệu quả

Ngoài ra còn rất nhiều cách để làm Affiliate Marketing khác ví dụ như làm video, đăng bán sản phẩm trên website, fanpage, giới thiệu bạn bè, nhóm, group trên Facebook và nhiều mạng xã hội khác.

Bạn cần nắm được, làm cách nào để người tiêu dùng nhấn vào liên kết bạn quảng bá, thực hiện hành động mua hàng. Như vậy là bạn đã bán hàng, làm affiliate marketing thành công.

Cách đăng ký kiếm tiền Affiliate Marketing hiện nay

Có 2 cách đăng ký kiếm tiền Affiliate Marketing phổ biến đó là:

– Đăng ký làm thành viên của một mạng Affiliate nào đó sau đó quảng bá sản phẩm. Cách này là đăng ký với bên thứ 3 quản lý chung giữa nhà phân phối sản phẩm, và các người đăng ký đi quảng bá sản phẩm (publisher). Ví dụ bạn tham gia mạng kiếm tiền accesstrade thì đây là đơn vị thứ 3. Họ sẽ liên kết giữa những nhà phân phối như lazada, sendo,.. và tạo link affiliate cho các publisher (chính là bạn).

– Đăng ký trực tiếp với nhà phân phối sản phẩm. Không qua bên thứ 3 nào khác. Ví dụ bạn muốn bán máy tính và muốn làm Affiliate bán máy tính bạn có thể tìm đến những trang website bán máy tính và xem họ có cho người khác bán hàng với hình thức này không. Nếu có hãy đăng ký và bán hàng.

Với cách đầu tiên thì chắc chắn hoa hồng sẽ thấp hơn vì 1 phần phải chia cho bên thứ 3 nữa. Nhưng bù lại họ sẽ là người đứng ra giải quyết các tranh chấp, thanh toán cho cả hai bên ổn thỏa.

Với cách đăng ký thứ 2 thì hoa hồng thường cao hơn. Tuy nhiên tìm được những nhà phân phối đó khá khó và cách báo cáo quản lý doanh thu, đơn hàng thường không chuyên nghiệp và dễ dẫn đến tranh chấp.

Top những địa chỉ tham giá Affiliate Marketing phổ biến ở Việt Nam

Sau đây Blog Chia Sẻ Cùng Có sẽ điểm qua vài địa chỉ làm Affiliate Marketing phổ biến tại Việt Nam.

1. Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade

Accesstrade là mạng tiếp thị liên kết phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Đa phần anh em chiến affiliate marketing đều tiếp thị qua mạng liên kết này. Thông qua Accesstrade có rất nhiều ngành, và ngách cũng như sản phẩm. Tiêu biểu nhất là chạy affiliate các sản phẩm trên shopee, sendo và tiki cũng hàng trăm hàng ngàn sản phẩm rồi, chưa kể đến các ngách vé máy bay,…

Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade

Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade

Nói chung mạng này rất nhiều sản phẩm, thấy đa số anh em chiến. Nếu bạn đang tìm hiểu về Affiliate thì hãy thử xem.

2. Sàn tiếp thị Adflex

Adflex là sàn tiếp thị liên kết khu vực châu Á. Sàn này có đặc điểm hoa hồng rất cao trung bình khoảng 400k – 500k khi bán được một sản phẩm. Các sản phẩm chủ đạo là sức khỏe và sinh lý. Ngoài ra còn một số offer như vòng tay, đặc trị tiểu đường, trĩ,…

Mạng tiếp thị adflex

Mạng tiếp thị adflex

Lời khuyên cho ae khi định tham gia kiếm tiền với Adflex chính là phải đủ khả năng bơi, đấu đá có kinh nghiệm về sản phẩm mình định bán. Chứ nếu newbiew, không tìm hiểu kỹ về ngách và sản phẩm đa phần sẽ rất khó để ra đơn.

3. Sàn tiếp thị Civi

Tương tự như Adflex, mạng affiliate Civi cũng giống như Adflex khi hoa hồng rất cao vài trăm nghìn. Nghe anh em đồn thổi ở đây các offer thường nhanh lụi hơn 🙂 tức là dễ đùng một phát là bị ngừng chạy. Tuy nhiên mình cũng chưa tham gia nhiều về mạng affiliate này, đây chỉ là lời đồn.

4. Mạng tiếp thị Masoffer

Tương tự với Accesstrade là Masoffer. Gần như tất cả các chiến dịch bên Accesstrade thì bên Masoffer đều có. Về phần trăm hoa hồng, các chính sách, bla bla thì mạng Masoffer cũng tương tự Accesstrade mà thôi cũng không có gì nổi bật. Mình cũng không tham gia sâu vào mạng này nên không review chi tiết cho anh em được.

5. Shoppee hoặc Lazada

Bạn nghĩ sao về tham gia trực tiếp Affiliate Marketing với Shoppee và Lazada. Theo mình được biết là họ có chính sách dành cho publisher đó. Hãy tham gia thử, nếu bạn muốn tập trung tối đa doanh thu. Tuy nhiên hãy tìm hiểu kỹ nhé kẻo tham gia rồi có hoa hồng mới ngớ ra là bọn này làm thế này thế kia.

Tiếp thị trên Shopee

Tiếp thị trên Shopee

6. Azdigi, Hostinger…

Theo mình được biết thì làm Affiliate bán hosting và tên miền cũng khá ngon. Một số nhà mạng như Azdigi, Hostinger, Inet,… đa phần các nhà cung cấp hosting đều có chính sách cho publisher. Hãy làm thử mình nghĩ thị trường hosting cũng khá ngon, khách hàng dồi dào và tỷ lệ trốt cũng khá cao đó.

Qua những thông tin trên hi vọng bạn đã nắm được thế nào là Affiliate Marketing rồi phải không nào. Mình cũng có giới thiệu điểm qua về một số network làm affiliate phổ biến. Nếu đam mê MMO kiếm tiền Online thì đây là hình thức bền vững và lâu dài.

Hãy xây dựng đầu tư vào nó và chúc bạn thành công!