Age Of Zombies – Game Mobile Zombies Hấp Dẫn

Vẫn là đề tài về xác sống – zombies nhưng game mobile Age Of Zombies vẫn có những điểm đặc biệt thú vị thu hút người chơi số lượng lớn.

Khu vực chiến đấu chỉ giới hạn trong một vùng đất nhỏ như góc thành phố, con đường, sa mạc…kèm theo các vật cản và góc chết để hạn chế việc game thủ chạy trốn hay ẩn núp mà bắt buộc phải đối diện với lũ zombie hung hãn. Game thủ ưa thích thể loại bắn súng thì game mobile Age of Zombie chính là một lựa chọn khá phù hợp trong những ngày rảnh rỗi. Nó giúp chúng ta luyện tập khả năng bắn súng, xác định phương hướng một cách chuẩn xác. Nút tròn bên trái màn hình là hướng di chuyển, nút tròn bên phải là hướng đạn bắn ra và cả 2 nút đều có thể xoay theo 360 độ. Người chơi cần mất một thời gian ngắn để quen với việc điều chỉnh hai loại nút này.

Gameplay thú vị

Khi bạn tàn sát liên tiếp càng nhiều zombie xác sống, kết nối thành một chuỗi liên hoàn thì sẽ có cơ hội lượm được những hòm cứu trợ bất kỳ. Đó có thể là súng bắn đạn xa, lựu đạn thổi bay thây ma, súng bắn ra 3 làn đạn hay súng phun lửa bao trùm trên cả hàng quân địch. Level càng cao thì cứu trợ càng phong phú và tác dụng lớn hơn hẳn. Tuy nhiên vấn đề là các hòm cứu trợ này nằm rải rác random ở trên khu vực chiến đấu nên chúng ta phải đi tìm kiếm ngay khi trên giao diện xuất hiện biểu tượng báo hiệu cứu trợ xuất hiện với hình ảnh khẩu súng hay trái lựu đạn.

Công việc đi lấy hòm cứu trợ không phải đơn giản trong sự bao vây của hàng trăm con zombie khiến bạn lúng túng di chuyển và vướng phải vật cản hay góc kẹt. Phía trên đầu giao diện có một cột đỏ có ghi kèm những con số. Đây chính là số lượng zombie mà bạn phải tiêu diệt trong màn đó. Bên trái màn hình hiển thị 3 hình trái tim là số mạng của nhân vật, mỗi trái tim tượng trưng cho bình máu bởi vì mỗi khi bị một con zombie cắn là lượng máu sẽ giảm xuống.Trong khu vực chiến đấu có các vòng xoáy hình tròn, chúng là nơi zombie xuất hiện và bạn không nên đứng gần đó để tránh bị tấn công. Kinh nghiệm chơi là nên vừa di chuyển vừa bắn, nếu game thủ đứng im thì kết cục thất bại là điều chắc chắn.

Mỗi loại súng đều có số lượng đạn giới hạn, khi bắn hết cần nhanh chóng thu thập những loại súng khác. Sau khi tiêu diệt hết số zombie nhỏ thì giao diện sẽ xuất hiện con boss cuối của màn đó. Hình dạng của boss đa dạng và khác nhau ví dụ như con rồng, xe ô tô, tượng nhân sư… Lượng máu của boss rất lớn, hơn nữa chúng rất hung hăng khi bám sát nhân vật để tung ra các cú đớp, phun độc chết người, cộng thêm sự trợ giúp của các zombie khác. Game thủ càng lên level cao thì số lượng zombie cần tiêu diệt càng nhiều.

Đồ họa âm thanh kích thích

Đồ họa game không quá nổi trội theo kiểu lung linh hay sắc nét mà Age of Zombie tập trung khai thác theo hướng chân thực, gần gũi và dễ nhìn để người chơi tập trung vào mục đích chính là chiến đấu, chiến đấu và chiến đấu. Âm thanh pha trộn giữa tiếng gào rú khát máu của lũ zombie và tiếng súng bắn ra chan chát khá sôi động.Khi mới vào game, bạn sẽ nhập vai vào một nhân vật mặc định sẵn với ngoài hình cơ bắp và hàm râu quai nón nam tính tạo cảm giác như hóa thân thành một vị anh hùng mạnh mẽ đẹp trai, sẵn sàng dấn thân vào nguy hiểm để tiêu diệt lũ zombie. Cách chơi rất đơn giản nên chỉ cần vài phút là bất cứ ai cũng có thể bắt nhịp với Age of Zombie. Hình ảnh các con zombie được thiết kế khá đáng sợ, nếu ban đầu chỉ nhìn thấy 1 hoặc 2 con lấp ló chạy ra thì không ấn tượng mạnh lắm nhưng khi chúng kéo tới hàng đàn thì quả thật khiến nhiều người phải lạnh gáy.

Kết luận

Game mobile Age of Zombie dễ gây nghiện bởi cách chơi bắn súng đa dạng, đã mắt, độ khó cao và mang tính thử thách. Khi qua màn kế tiếp thì nhân vật sẽ di chuyển đến một vùng đất, một quốc gia khác để chiến đấu, tạo cảm giác như đi du lịch vòng quanh thế giới.Game có 2 chế độ chơi là chơi đơn và chơi party. Khi chơi party 2 người thì màn hình sẽ được tách thành hai nửa với hệ thống nút bấm ảo phân bổ đều. Điều này dễ khiến game thủ lung túng vì cảm giác như khu vực di chuyển bị thu hẹp lại nhưng ngay sau đó sự vui nhộn và thử thách vì được cùng bạn bè trải nghiệm sẽ giúp đánh tan sự lo âu, hăng say chiến đấu.