Khi Rovio công bố kế hoạch phát hành một trò chơi Angry Birds kart gọi là Angry Birds Go! gặp 2 lý do trở ngại.

Thứ nhất: những rủi ro trong việc nhượng quyền thương mại dường như gắn liền với một thể loại cụ thể (bắn súng dựa trên vật lý 2D) và việc dám bước vào một thể loại bị thống trị bởi trò chơi Mario Kart và ký ức của vô số tựa game kart dựa trên nhân vật không khớp.

Thứ hai: rủi ro thậm chí còn lớn hơn khi biến Angry Birds thành một trò chơi hoàn toàn miễn phí để chơi, kiếm tiền từ mua hàng trong ứng dụng và quảng cáo hơn là tải xuống trả phí.

Vấn đề của game Angry Birds Go phải đối mặt

Chơi miễn phí là vấn đề đối với Rovio, một phần là do cách tiếp cận rộng rãi của nó đối với các bản cập nhật cho các tựa Angry Birds trước đó – nếu bạn trả 59p cho trò chơi gốc vào năm 2011, thì bạn vẫn nhận được các cấp độ mới cho nó vào năm 2013 – và một phần là do số lượng lớn trẻ em chơi trò chơi Angry Birds.

Ở cả hai mặt, nếu động lực mua hàng trong ứng dụng của Angry Birds Go quá hung hăng, nó sẽ gây ra phản ứng dữ dội. Trò chơi đã ra mắt hôm nay cho iOS, Android, Windows Phone và BlackBerry 10 – một trong những trò chơi đầu tiên có mặt trên cả bốn nền tảng vào ngày ra mắt – vậy Rovio đã làm như thế nào? Khá tốt trên tất cả các số lượng.

Cảm nhận về game trước và sau khi chơi thử

Tôi đã yêu thích nhiều bản lặp lại của Mario Kart và cười nhạo một số đối thủ đã sao chép các tính năng cơ bản của nó trong khi thiếu các sắc thái đã làm cho loạt game của Nintendo trở nên tuyệt vời. Tôi đã tham gia thử Angry Birds Go! và chuẩn bị cho sự thất vọng, nhưng rất nhanh chóng tôi đã nhận ra rằng Angry Birds Go! là một trò chơi thực sự thú vị.

Khác với Mario Kart, công bằng mà nói: hệ thống tăng sức mạnh đơn giản hơn, với mỗi nhân vật có một lần tăng sức mạnh duy nhất để kích hoạt một số lần nhất định trong các cuộc đua, thay vì chọn những người khác trên đường đua. Nhấn mạnh hơn vào các bước nhảy, có lẽ không có gì đáng ngạc nhiên với nguồn gốc của Angry Birds.

Thao tác xử lý cho cảm giác tuyệt vời, với lựa chọn chạm hoặc nghiêng. Như trong hầu hết các trò chơi lái xe trên màn hình cảm ứng, độ nghiêng sẽ thú vị hơn, nhưng cảm ứng sẽ tốt hơn để thực sự điều khiển phương tiện của bạn. Cách mà những chiếc kart khác nhau quay, bay trong không khí và đập vào nhau cảm thấy rất tuyệt.

Angry Birds chạm vào bao gồm các nhân vật, rõ ràng – vâng, không có chân hoặc tay, vì vậy có trời mới biết họ lái như thế nào – và cách cuộc đua bắt đầu bằng cách bạn kéo xe lại bằng dây và thả ra vào đúng thời điểm. Các loại tăng sức mạnh của các loài chim khác nhau là tiêu chuẩn cho thể loại: sự kết hợp của vũ khí và tốc độ.

Sự kết hợp thú vị tạo nhiều cảm giác mới lạ

Hai khóa học chính của trò chơi – Seedway và Rocky Road – mỗi cung cấp năm loại cuộc đua. Cuộc đua là một cuộc đua thẳng với một số loài chim; Time Boom là một thử thách solo để về đích trước khi cầu chì bị cháy; Versus là một cuộc đua một chọi một và Fruit Splat là một chế độ (có thể lấy cảm hứng từ Fruit Ninja), nơi bạn phải lái qua một số loại trái cây nhất định trên đường đến đích.

Mỗi phần cũng bao gồm các cuộc đua boss-chim: đánh bại chúng ba lần và bạn mở khóa chúng để sử dụng như một nhân vật có thể chơi được. Và khi bạn làm việc thông qua, có nhiều chế độ hơn để mở khóa: ví dụ: một chế độ tập trung vào các pha nguy hiểm và một chế độ khác vào các cuộc đua ‘trên không’ hạng nặng, và chế độ Jenga được mở khóa bằng cách nhập mã có trong trò chơi hội đồng Angry Birds Jenga hoặc với mua hàng trong ứng dụng trị giá £ 1,49.

Chế độ Jenga cho thấy bạn quăng chiếc xe của mình xuống một đoạn đường dốc để đập vào các khối và đánh bật những con lợn – có lẽ là một lời trêu ghẹo cho một bước chuyển trong tương lai của trò chơi Angry Birds gốc sang 3D.