Angry Birds đã trở lại, và kẻ thù của chúng, những chú lợn xanh cũng vậy! Những con chim đã bay vào không gian vũ trụ, nhưng điều đó vẫn chưa đủ để tránh lũ lợn, những kẻ sử dụng phi thuyền để đánh cắp trứng của Angry Bird. Bạn biết tính kỷ luật từ giờ rồi đấy. Đã đến lúc giải quyết một số khoản hoàn vốn, nhưng với vật lý thiên văn!

Tôi đã chơi Angry Birds Space được khoảng một giờ và tôi vô cùng ấn tượng. Trên thực tế, tôi nghĩ đây là phiên bản Angry Birds hay nhất mà Rovio từng phát hành.

Có gì mới?

Bạn sẽ sớm thấy nếu bạn thử ABS, vật lý của trò chơi đã hoàn toàn kết thúc. Có hai loại “không gian”, được mô tả tốt nhất là không gian mở và giếng trọng lực (biểu thị bằng các vòng màu xanh lam). Khi bạn đưa một con chim vào không gian mở tối tăm, không có trọng lực nào tác động lên nó và bất kỳ vật thể nào mà nó va chạm sẽ kế thừa một phần động lượng của con chim. Điều này rất hữu ích khi bạn phải đập các vật thể trôi nổi trong không gian vào giếng trọng lực, để đến chỗ những con lợn. Giếng trọng lực có lực hút rất mạnh, ảnh hưởng đến những con chim ngay khi chúng vào vòng.

Nếu bạn bắn một con chim vào vòng tròn ở góc thích hợp và với đủ động lượng, con chim sẽ quay quanh một cách lệch tâm trong một vài giây trước khi lao xuống va chạm. Một số cấp độ liên quan đến việc chơi xung quanh với trọng lực, trong khi những cấp độ khác diễn ra trong không gian không ma sát. Không cần phải nói, việc gây ra phản ứng dây chuyền của các vụ nổ khiến đá bay theo mọi hướng là một điều vô cùng thú vị.

Một cảm giác thú vị khác mà tôi thích là thực tế là không có “hướng” cố định mà con chim phải di chuyển. Từ góc độ của một người chơi, bạn có thể bay quanh một hành tinh theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ, và đôi khi sử dụng trọng lực trong một thời gian ngắn, để tự mình bắn súng cao su vào giếng trọng lực khác, rồi đến giếng khác, cho đến khi bạn bắn trúng mục tiêu.

Các nhà phát triển của Angry Birds Space đã thêm một thứ chưa từng thấy trước đây trong trò chơi của họ, đó là chỉ báo quỹ đạo, được biểu thị bằng một đường chấm cho thấy con đường mà Angry Bird sẽ đi. Điều này giúp bạn xếp hàng để có một cảnh quay hoàn hảo vào lũ lợn và không làm hỏng trò chơi theo bất kỳ cách nào như tôi đã nghi ngờ lần đầu. Nếu bất cứ điều gì, nó phục vụ để làm cho mọi thứ tốt hơn.

Kết lại

Phiên bản Angry Birds này có ba chương, ‘Pig Bang’, ‘Cold Cuts’ và ‘Eggsteroids’. Ngoài ra còn có một hành tinh được đánh dấu là ‘sắp ra mắt’, vì vậy Rovio có thể sẽ phát hành thêm nội dung trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, có rất nhiều cấp độ để khiến bạn bận rộn và bị phân tâm khỏi bất kỳ công việc nào bạn phải làm.

Tôi khuyến khích bạn tải xuống Angry Birds Space miễn phí và dùng thử! Đây là một bổ sung tuyệt vời cho gia đình trò chơi Angry Birds và tôi chắc chắn rằng nó sẽ trở thành trò chơi số một trong Cửa hàng Play trong vòng vài ngày tới.