Đã đến lúc đến thăm Ông nội, Bên dưới ngọn hải đăng là một trò chơi hành động giải đố thanh bình kể về một cậu bé đi tìm Ông nội đã mất của mình. Cuộc hành trình của bạn sẽ đưa bạn qua những bánh xe cơ khí bí ẩn nằm bên dưới ngọn hải đăng. Trò chơi đòi hỏi rất nhiều kỹ năng quay bánh xe phải để cậu bé dễ thương không bị rơi trên gai và bị giết. Gắn kết và đáng yêu. Hãy thử giải câu đố bằng tốc độ ngón tay của bạn.

Beneath the Lighthouse là tựa game siêu độc, siêu khó, siêu ngộ, siêu hại não nhất mà bạn từng thấy trên Mobile.

Beneath the Lighthouse không phải là tựa game dành cho những kẻ yếu bóng vía. Trông thì có vẻ ngọt ngào đấy, ngây thơ đấy, thậm chí dễ thương đấy, nhưng ẩn dưới nền đồ họa pixel đầy màu sắc rực rỡ lại là những màn tra tấn không chỉ một… mà có thể “thốn rất nhiều rốn”. Beneath the Lighthouse thuộc thể loại chỉ khiến bạn phát cáu, những sẽ luôn luôn muốn chơi hoài chơi lại để phá đảo.​

Thực chất Beneath the Lighthouse là một tựa game giải đố platform trong đó người chơi có nhiệm vụ giúp đỡ cậu bé bòng bong hình tròn tìm đường về với Ngoại bằng tài thao túng môi trường xung quanh của mình. Mỗi màn chơi được bố trí theo hình tròn, nhiệm vụ của bạn là phải xoay chúng để di chuyển cậu bé đi xung quanh, tránh khỏi sự lăm le của bẫy chông và hàng tá chướng ngại vật nguy hiểm. Thoạt nhìn có thể nghĩ lối chơi dựa trên việc nghiêng thiết bị để hoàn thành, song thực tế game thủ lại sử dụng tay để thực hiện thao tác chạm nhằm mục đích thao túng môi trường.

Bằng cách sử dụng ngón tay, người chơi sẽ có cơ hội để cảm thấy luôn được ở thế chủ động, kiểm soát mọi việc như thể đang vần qua lại một khối rubic kỳ dị giữa lòng bàn tay. Tuy nhiên, điều ấy không hề đơn giản mà đòi hỏi sự tinh tế trong cách di chuyển của game thủ. Chính vì nghèo nàn kĩ năng nên người chơi mới dễ phát cáu, chứ không phải vì Beneath the Lighthouse chơi xấu, chơi khăm người chơi. Thế nên có làm sao hãy tự vấn bản thân chứ đừng buông tay ném điện thoại.

Trong Beneath the Lighthouse, bẫy chông là cả một vấn đề nan giải. Game thủ cần phải đảm bảo chắc chắn rằng mình không nhỡ tay khiến cậu bé bòng bong lăn vô thứ sắc bén chết người vô tình đó, bằng không cậu ta sẽ mất mạng. Đây chính là lúc Beneath the Lighthouse đòi hỏi người chơi phải tính toán kĩ lưỡng việc di chuyển các khối đi xung quanh, căn chỉnh thời điểm để nhảy xuống nệm cứu sinh…

Gameplay

Đừng vội mất bình tĩnh khi không thể hoàn thành bất kì màn chơi nào, vì việc phá đảo tựa game độc đáo này cần có một sự kiên nhẫn và tính toán nhất định. Nó đòi hỏi việc rèn đi rèn lại nhiều lần thì cơ tay mới lên, và khi đã đến tầm bạn sẽ thấy biết bao giá trị tuyệt vời mà tựa game mang tới.

Bên dưới ngọn hải đăng là một kết hợp giải đố / hành động, nơi người chơi phải xoay một số phần nhất định của màn chơi để giúp nhân vật đi đến cuối mỗi màn. Tất nhiên, nó sẽ không dễ dàng, một phần do số lượng lớn các chướng ngại vật và bẫy bạn sẽ tìm thấy trên đường đi.

Cách chơi của Underath The Lighthouse rất đơn giản: xoay tâm sân khấu bằng cách chạm vào màn hình và nhấn giữ. Điều này làm cho nhân vật chính của bạn – một quả cầu nhỏ – xoay từ bên này sang bên kia của màn hình. Đương nhiên, các cấp độ có đầy gai và các bẫy khác nên bạn phải di chuyển cẩn thận.

Một số bẫy trong trò chơi là các khối bê tông chỉ xuất hiện khi bạn chạm vào màn hình hoặc các bức tường vỡ sau khi bạn đánh chúng một lần. Ngoài ra còn có các bẫy ít tinh vi hơn như các loại gai cổ điển hoặc các lưỡi dao động.

Bên dưới ngọn hải đăng là trò chơi giải đố và hành động tuyệt vời sẽ đòi hỏi tất cả kỹ năng của bạn. Giống như nhiều tựa game Nitrome khác, trò chơi có đồ họa pixel đáng yêu và nhiều cấp độ để giúp bạn giải trí trong nhiều giờ.