Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về Liliana (Cửu vĩ yêu hồ) là tướng pháp sư kết hợp sát thủ vô cùng mạnh mẽ và cơ động. Sở hữu bộ chiêu thức nhiều bậc nhất Liên quân mobile cùng lối chơi cực đa dạng khiến cho Liliana có khả năng biến ảo khôn lường trong giao tranh.

Liliana mùa 14 sẽ có cách chơi như thế nào? Lên đồ ra sao? Làm cách nào để khắc chế và nâng bảng ngọc sao cho chuẩn? Hãy cùng bọn mình tìm hiểu nhé!

Phù hiệu cho liliana

Bảng ngọc cho Liliana

Thứ tự nâng skill cho tướng Liliana

Chiêu 1 Hồ quang lực là kỹ năng gây sát thương chính của Liliana khi ở dạng người lẫn khi hóa cáo. Trong trận đấu nên ưu tiên nâng max chiêu 1 trước. Sau đó tiếp tục nâng chiêu 2 Hồ quang đạn để làm choáng đối phương. Ulti Biến ảnh hoán hình nâng ở cấp độ 4,8,12.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Liliana:
Hồ quang lực > Hồ quang đạn > Biến ảnh hoán hình > Hồ quang lực

Trang bị cho Liliana

Ngọc đại pháp sư > Giày kiên cường  > Trượng bùng nổ > Quả cầu băng sương > Trượng hỗn mang > Quyền trượng Rhea

Về late game khi đã full đồ có thể bán Ngọc đại pháp sư để lên Sách truy hồn, hoặc Sách thánh tùy theo từng trận đấu.

Cách chơi Liliana ở giai đoạn đi đường

Giai đoạn đầu game.

Tập trung dọn lính và ăn quái rừng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm. Hiện nay đa số team có lối đánh ép trụ đường giữa khá nhiều nên hãy chú ý giữ vị trí khi farm lính, tránh lên quá cao.

Nhanh chóng hoàn thành Phượng hoàng lệ. Khi Liliana lên cấp, trang bị này sẽ giúp cô hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây, vô cùng hữu ích trong giai đoạn đi đường, hạn chế được số lần về tế đàn ở thời điểm đầu game.

Quan sát rừng bên mình, nếu thấy đối phương có ý định cướp rừng thì di chuyển hỗ trợ team.

Sau khi dọn xong đợt lính đầu tiên, kết hợp cùng rừng đi gank để tạo lợi thế đầu trận. Sau đó quay về đường khi xuất hiện đợt lính tiếp theo. Sử dụng Hồ Quang Lực để cấu rỉa máu đối phương.

Giai đoạn giữa và cuối game.

Giai đoạn này bạn hãy chú ý đến sự xuất hiện của Rồng, con Rồng đầu tiên rất quan trọng cho cả đội, hãy phối hợp cùng đồng đội ăn rồng khi có cơ hội, nếu không hãy canh và chờ thời cơ.

Liliana nên tận dụng bụi cỏ nhằm bắt lẻ đối tượng, mục tiêu là xạ thủ, pháp sư của địch.

Chiêu thức Hồ quang đạn khi ở dạng hồ ly có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn. Tuy nhiên Đạn linh bay rất chậm, nên cân nhắc sử dụng phối hợp các chiêu thức để tối đa lượng sát thương gây ra.

Chọn vị trí tốt trong giao tranh và lợi dụng lượng damage khủng khiếp của mình để dứt điểm một mục tiêu. Sử dụng chiêu thức khi ở dạng người trước để khống chế, cấu máu kẻ địch từ xa. Sau đó sử dụng chiêu cuối hóa cáo lao vào giao tranh và dồn combo vào tướng địch. Một Combo của Liliana hoàn toàn có thể đảo chiều trận chiến và dành lợi thế cho cả đội.

Lưu ý khi chơi Liliana

Liliana giống Tulen đều là mẫu tướng pháp sư sát thủ mạnh mẽ và cơ động. Cô nàng có bộ chiêu thức nhiều nhất Liên Quân cùng lối chơi cực đa dạng.

Chiêu thứ 2 Hồ Quang Đạn khi ở dạng hồ ly có hiệu quả cao khi gây sát thương cực kỳ lớn với 1500 sát thương cơ bản. Tuy nhiên Đạn linh lực bay rất chậm, nên cân nhắc phối hợp các chiêu thức để tối đa sát thương

Cách combo của Liliana rất đa dạng. Combo cơ bản là bắt đầu ở dạng người: Chiêu 2 – chiêu 1 – chiêu 3 (hóa hồ ly) – chiêu 2 – chiêu 1- đánh thường.

Các Kiện tướng chỉ cần nhớ, ở dạng người Liliana là khống chế, cấu máu từ xa. Sau khi khống chế xong hóa dạng hồ ly: dồn sát thương. Cũng như các pháp sư sát thủ khác, lượng máu của Liliana không nhiều nên tránh đứng trong giao tranh quá lâu.

Tận dụng bụi cỏ để dồn sát thương tạo đột biến. Các chiêu lướt của Liliana đều có thể vượt địa hình nên các Kiện tướng có thể linh hoạt đảo gank giảm bớt áp lức đi đườngcho đồng đội nhé

Các kiện tướng có thể lên đồ xuyên giáp, hút máu phép. Ngọc sử dụng cũng vậy.