Sơ lượt Mina – nữ hoàng lưỡi hái

Yahallo, chào mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Mina Liên Quân Mobile là tướng LQM có biệt danh Nữ Hoàng Lưỡi Hái.  Ở khắp nơi trong game Liên Quân Mobile, các game thủ đều có suy nghĩ Mina là một vị tướng khá phế và khi bị pick là sẽ bị chửi là troll team nhưng đó là một sai lầm khá lớn khi một số người chỉ nhìn sơ qua rồi kêu vị tướng này yếu. Mina với khả năng giữ chân lâu nhất game làm cho cả team địch phải khiếp sợ và không kịp trở tay khi đã bị Mina bắt gọn vào một chỗ. bọn minh sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ, cách xây dựng bảng ngọc bổ trợ cho vị tướng Mina này. Từ đó, bạn sẽ thấy rằng vị tướng Mina sẽ rất đáng sợ, không như nhiều người nghĩ.

Bảng ngọc cho Mina

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Mina vị trí solo TOP. Mina theo hướng TOP vừa cần sát thương, vừa cần khả năng chống chịu. Vì thế, bảng ngọc này sẽ gia tăng cả các chỉ số sát thương, vừa gia tăng các chỉ số phòng ngự cho Mina giai đoạn đầu game.

Ngọc Đỏ III Tốc đánh +1%/Máu tối đa +33.7/Giáp +2.3: Những viên ngọc đỏ này sẽ gia tăng các chỉ số về máu và giáp để Mina có khả năng chống chịu tương đối ổn. Bên cạnh đó, tăng tốc đánh giúp Mina farm nhanh hơn.

Ngọc Tím III Công vật lý +1.6/Tốc chạy +1%:  Gia tăng một lượng sát thương vật lý sẽ giúp Mina trao đổi chiêu thức tốt hơn. Tốc chạy giúp Mina di chuyển, đảo đường hỗ trợ các lane khác tốt hơn.

Ngọc Xanh III Giảm hồi chiêu +1%: Tăng khả năng hồi chiêu sẽ giúp Mina liên tục xã kỹ năng để cấu máu đối thủ.

Phù hiệu

Trang bị

Áo Choàng Ra > Giày Hộ Vệ > Khiên Huyền Thoại > Giáp Gaia > Giáp Thống Khổ > Khiên thất truyền

Thứ tự nâng skill

Cách chơi giai đoạn đi đường

Đầu game

Mang Bộc phá và đi đường solo TOP. Ban đầu, hãy vào rừng bảo vệ bùa rừng cho team mình nhé.

Người chơi Mina nào cũng nên biết “Chiến Thuật Núp Bụi”. Đơn giản là bạn bạn lao ra bắt đối phương bằng Lưỡi Hái Tử Thần, sau đó liên tục dùng Vũ điệu lưỡi hái gây sát thương.

Combo này sẽ rất hiệu quả khi kết hợp thêm sát thương từ rừng team mình. Nếu may mắn có thể tiêu diệt hoặc ít nhất sẽ ép kẻ địch lùi sâu về trụ và không cho chúng thoải mái farm.

Khi kết thúc một đợt lính, Mina có thể cùng người đi rừng đảo ra mid gank.

Giữa và cuối game

Khi rồng ra đời, bạn có thể chạy xuống để hỗ trợ team ăn rồng. Lưu ý nhớ dọn lính trước khi di chuyển nhé.

Nếu không di chuyển, hãy ở lại và ép đường đối thủ nhé.

Combo thường dùng của Mina sẽ là: LƯỠI HÁI TỬ THẦN gom kẻ địch -> MA LỰC BÓNG TỐI ép đối phương tấn công và dùng VŨ ĐIỆU LƯỠI HÁI liên tục để gây sát thương.

Chú ý khi thi triển kỹ năng, cố gắng đừng ngắt quãng bất cứ nhịp nào, tránh việc đối phương lợi dụng quãng thời gian chết và sử dụng khống chế lên người bạn.

Mina khá lì đòn vào giai đoạn cuối game tuy nhiên vẫn cần đi cùng đồng đội do lượng sát thương gây ra không được nhiều lắm.

Trong giao tranh, khéo léo dùng Combo giữ chân được nhiều kẻ địch nhất có thể, tạo cơ hội cho đồng đội xả sát thương.

Luôn tiên phong trong mọi cuộc giao tranh, miễn là có đồng đội ở phía sau.

Một số lưu ý khi chơi Mina:

Mina có tốc độ di chuyển nhanh hơn so với nhiều vị tướng cùng loại khác. Mina là một vị tướng bảo kê, do đó hãy luôn chú trọng bảo vệ đồng đội của mình hơn là hùng hục lao vào giao tranh. Nhưng nếu đồng đội cần bạn kiểm tra những bụi rậm, đừng ngần ngại xông lên trước

Những cách lên đồ trên đều được tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại chiasecungco. Nếu bạn có cách lên đồ khác, hãy comment bên dưới nhé.