Mới đây, nhà phát triển Spunge Games đã hé lộ về việc ra mắt sản phẩm mới nhất của mình là tựa game mobile có tên Cartoon Survivor trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS.

Tham gia vào game, người chơi sẽ vào vai chú kền kền Doo Doo với nhiệm vụ vượt qua các trở ngại một cách nhanh chóng để đến đích trước khi quả pháo trên lưng phát nổ. Là một game endless runer nhưng khác với những trò chơi cùng thể loại, Cartoon Survivor sẽ chỉ yêu cầu người chơi chạy chậm lại mỗi khi va phải chướng ngại vật chứ không bắt buộc chơi lại từ đầu.

Bối cảnh game

Cartoon Survivor lấy bối cảnh ngành giải trí khốc liệt, cụ thể hơn là cạnh tranh trong việc tăng rating của các show truyền hình. Người chơi sẽ đóng vai một nhà quản lý với chương trình TV của mình đang rớt rating một cách thảm hại. Nhiệm vụ của bạn, và cũng là cơ hội duy nhất, là xây dựng lại và cứu vớt đứa con tinh thần của mình khỏi nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn trên thương trường giải trí.

Vì vậy, sứ mệnh của game thủ là giúp chương trình của mình không đi vào vết xe đổ của những show tiền nhiệm trước đó. Show của bạn sẽ mang tên Cartoon Survivor, trong đó nhân vật chính là chú chim Doo Doo sẽ phải chạy việt dã vượt chướng ngại vật và hoàn thành đường đua của mình trước khi thời gian kết thúc.

Đương nhiên mọi chuyện sẽ không đơn giản có thế bởi trên đường đi là đầy rẫy các sinh vật quái dị đang rình rập, chầu trực để xơi tái chú chim Doo Doo bất cứ lúc nào và cảnh quan xung quanh cũng chứa đầy những hiểm nguy không thể lường trước được. Trớ true hơn nữa, chú chim sẽ phải chạy dưới áp lực của thời gian. Không nhanh thì sẽ chết!

Qua đoạn trailer, bạn đọc có thể thấy rằng các trở ngại trên đường đi rất đa dạng và xuất hiện liên tục. Để có thể vượt qua, Cartoon Survivor đòi hỏi người chơi phải thật tinh mắt phản ứng thật nhanh.

Bên cạnh đó, Cartoon Survivor cũng cung cấp cho người chơi rất nhiều màn chơi để vượt qua. Ban đầu sẽ là một Công Viên Khủng Long với đầy đủ các loại sinh vật cổ đại, nham thạch và người tiền sử,.. Cơ chế điều khiển trong game cũng rất đơn giản khi Doo Doo tự động chạy và công việc duy nhất của người chơi chỉ là nghiêng màn hình cảm ứng để né tránh các chướng ngại vật.

Game sẽ chấm điểm mức độ hoàn thành của game thủ qua mỗi màn chơi thông qua những chiếc cúp. Để đạt được số cup tối đa là 3, người chơi phải vượt qua màn chơi mà không va phải bất cứ một chướng ngại vật nào. Ngoài ra trên đường đi, bên cạnh việc vượt qua các chướng ngại vật, người chơi sẽ phải thu thập những đồng xu nằm rải rác khắp nơi. Số tiền thu thập được cộng với số tiền khi hoàn thành màn chơi, game thủ có thể dùng để unlock các tính năng mới và mua các vật phẩm trang trí, hỗ trợ trong shop.

Đồ họa thú vị

Với đồ họa 3D được thiết kế theo phong cách hoạt hình gấp giấy, Cartoon Survivor mang tới cho người chơi những hình ảnh ngộ nghĩnh, hài hước ngay từ cách thiết kế nhân vật cho tới các tình tiết trong game.

Tất nhiên, đây là tất cả, giả định rằng bạn đã có chỗ trên đĩa của mình cho một platformer chạy tự động khác, dù phong cách và bất thường này có thể là như vậy. Cartoon Survivor gói ghém những điều thú vị và khó chịu theo các biện pháp gần như ngang nhau, một sự kết hợp mà tôi biết có những người hâm mộ nó. Hãy tải game và tham gia vào Cartoon Survivor để cùng nhau chơi nào!!!