Great Little War game –  Trò chơi chiến tranh nổi tiếng trên di động.

Cách đây 3 năm, Rubicon Development đã từng cho ra mắt tựa game chiến thuật theo lượt với đồ họa 3D độc đáo Great Little War Game. Hai năm sau đó, phần tiếp theo của tựa game mang tên Great Big War Game với việc bổ sung chế độ multiplayer trực tuyến lại tiếp tục hâm nóng những cuộc chiến tranh nhỏ mà vĩ đại này. Và mới đây nhất, nối tiếp thành công của 2 đàn anh đi trước, Great Little War Game 2 đã chính thức có mặt trên các kho ứng dụng di động.

1.Nội dung

Cũng như các tựa game cùng series trước đây, Great Little War Game 2 là một trò chơi chiến thuật theo lượt. Trong game, người chơi sẽ có nhiệm vụ quản lý đội quân bao gồm những anh chàng lính xanh lam dũng cảm và chính trực, cùng chống lại các cuộc tấn công của những kẻ áo đỏ xảo quyệt, độc ác. Trò chơi được thiết kế với cấu trúc dựa trên việc hoàn thành các nhiệm vụ của người chơi. Hàng loạt các mục tiêu được đặt ra, ví dụ như bảo vệ “yếu nhân” của bạn trong một khoảng thời gian quy định, chiếm lấy căn cứ của đối phương…

2.Cơ chế gameplay

Trong Great Little War Game 2, người chơi sẽ có trong tay số lượng quân lính rất đa dạng. Tuy nhiên chúng lại bị hạn chế trong rất nhiều bản đồ, mỗi nơi lại giới hạn một loại quân khác nhau. Nếu bạn hoàn tất được mục tiêu, bạn sẽ chuyển sang bản đồ kế tiếp, còn nếu không thì bạn vẫn có thể luôn luôn thử chơi lại. Game tạo điều kiện cho người chơi thoải mái chơi lại các cuộc chiến ở mỗi bản đồ cho đến khi nào tự phá kỷ lục của bản thân.

Là một người chỉ huy quân đội bạn sẽ phải lựa chọn những chiến thuật khôn ngoan nhất để đưa đội quân của bạn đến với chiến thắng. Yếu tố cốt lõi trong việc dành chiến thắng là bạn phải nắm được từng ưu nhược điểm của mỗi loại quân, lựa chọn địa điểm thích hợp khắc chế quân thù

Có thể nói so với phiên bản gốc Great Little War Game, thì Great Little War Game 2 đã được cải tiến với hơn 60 nhiệm vụ dành cho chế độ chơi đơn, cũng như tổng thể các trải nghiệm trong game được sắp xếp hợp lý hơn. Thế nhưng trò chơi lại thiếu một số tính năng mới từng được bổ sung trong Great Big War Game, ví dụ như chế độ đa người chơi hay chế độ Skirmish mode. Điều này có thể khiến một số lượng game thủ không nhỏ cảm thấy tiếc nuối. Nguyên nhân của những thay đổi lượt bớt này có thể xuất phát từ lý do kinh tế, dựa vào tình hình thực tế của người chơi thời gian trước đây đã khiến Rubicon Development có quyết định như vậy.

Quy mô của game có thể bị giảm bớt, nhưng tựa game vẫn rất hấp dẫn với lối chơi chiến lược chiến thuật hoàn hảo hơn bao giờ hết. Ngay cả ở các góc hẹp, các trận đấu vãn diễn ra cực kỳ căng thẳng, bạn sẽ phải giành giật từng inch với kẻ thù. 60 nhiệm vụ đầy thử thách sẽ khiến bạn phải dành hàng chục giờ để chinh phục. Hệ thống nâng cấp từ phiên bản Great Big War Game vẫn được giữ nguyên, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh quân đội của mình theo mọi phong cách mong muốn.

3.Đồ họa và âm thanh

Great Little War Game 2 có đồ họa 3D hoạt hình mượt mà, vui nhộn, hài hước cùng hiệu ứng âm thanh sống động, chân thực. Nhìn chung đồ họa của game được đánh giá cao và xuất sắc hơn các phiên bản trước.

4.Đánh giá

Với lối chơi chiến thuật độc đáo, cùng hàng loạt các điểm cộng khác như chơi theo màn hình dọc thuận tiện, không bao gồm bất kỳ ứng dụng IAP nào, không có quảng cáo… Great Little War Game 2 chắc chẵn sẽ đem lại cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái. Game hiện có giá 2,99 USD.