Trong hơn hai năm, Clash of Clans đã liên tục thu hút người chơi đến với lối chơi chiến lược và xây dựng làng của nó. Tạo ra hàng triệu đô la cho nhà xuất bản Phần Lan Supercell, Clans đã truyền cảm hứng cho vô số kẻ bắt chước trên thị trường freemium. Bất chấp sự cạnh tranh ngày càng tăng, Clans vẫn tiếp tục thu hút người dùng và người hâm mộ thông qua sự trau chuốt, đơn giản và cộng đồng người chơi tích cực. Những người đang tìm kiếm một trình xây dựng làng freemium có thể sẽ không làm tốt hơn điều này, nhưng bất kỳ ai đang tìm kiếm trải nghiệm chơi game sâu hơn sẽ được phục vụ tốt nhất khi tìm kiếm ở nơi khác.

Khởi đầu từ con số không

Chúng tôi mở trên một khu đất khá không ấn tượng với phần lớn là đá và cây cối vô dụng cũng như một vài công nhân đang miệt mài xay xát xung quanh đang chờ đơn đặt hàng đầu tiên của họ. Một hướng dẫn ngắn gọn đưa ra cơ sở: khai thác vàng (ở dạng tiền xu thuận tiện) và thu hoạch một chất giống như mana được gọi là elixir, sử dụng những tài nguyên này để nâng cấp Town Hall của bạn và đặt một vài khẩu pháo phòng thủ cũng như liên tục nâng cấp các trang trại tài nguyên của bạn cho dòng chảy ngày càng nhiều của nguồn cung cấp. Tiền tệ cao cấp tồn tại dưới dạng Đá quý, được sử dụng để tăng tốc sản xuất hoặc mua các tài nguyên còn thiếu để sản xuất.

Giống như hầu hết các trò chơi miễn phí, chúng tôi được cung cấp một khoản ưu đãi hợp lý khi bắt đầu trò chơi, dường như gần như hết ngay lập tức. Một số Đá quý có thể được tìm thấy từ việc loại bỏ cây cối hoặc đá khỏi cốt truyện của vương quốc của bạn, nhưng quá trình này tốn vàng hoặc thuốc tiên cũng như thời gian và do đó giúp giảm nhẹ trò chơi đang chờ đợi. Các yếu tố xây dựng thị trấn khá phù hợp với các yếu tố khác trong thể loại nhưng vượt trội hơn so với những người bắt chước. Nhưng trừ khi một người bị hấp dẫn bởi tính thẩm mỹ thú vị được thừa nhận của trò chơi, thì không có gì khác biệt nhiều. Có vẻ như sự đánh bóng đi kèm với việc trở thành một tiêu đề cao cấp hơn trong thể loại này mang lại cho các nhà phát triển rất nhiều niềm tin hoặc chỉ là áp lực để bán cho chúng tôi khi mua hàng trong ứng dụng và không có nội dung sang trọng thực sự để mở khóa chúng tôi hơn hoặc trả ít hơn cho khả năng chơi trò chơi với mức tăng nhỏ hơn. Một mô hình tương tự có thể được tìm thấy trong hầu hết các trò chơi miễn phí nhưng trong Clash of Clans, hệ thống này có vẻ đặc biệt không thể tha thứ.

Các trận chiến trong game

Chắc chắn có Clashing trong trò chơi và nó dễ dàng là phần hay nhất. Chiến đấu dường như là công cụ mà các nhà phát triển vui mừng nhất (họ gần như chắc chắn vui mừng hơn về hàng triệu đô la của họ). Từ doanh trại, chúng tôi huấn luyện quân đội của mình, một trò chơi khác đang chờ đợi hoặc đào xuống một viên đá quý, được tạo nên trước tiên của Barbarians. Những người cầm kiếm có đầu bằng và râu ria tóc vàng này có thể trông đáng sợ nhưng họ cung cấp ít hơn (nghĩa đen) thức ăn cho đại bác như những chiến binh tiền tuyến của quân đội bạn.

Chiến đấu là một thử thách khó khăn và chúng tôi được đối xử đầu tiên với chiến dịch chơi một người khá mạnh mẽ của trò chơi. Goblin đã tấn công ngôi làng của bạn vì bất cứ lý do gì và bạn có trách nhiệm hạ chiếc búa xuống những con quái vật nhỏ màu xanh lá cây. Mỗi cấp độ hoạt động giống như một sự đảo ngược của vương quốc quê hương của bạn: một đồn điền yêu tinh nằm giữa sân chơi được bao quanh bởi hệ thống tường thành và vũ khí phòng thủ (đại bác, tháp canh, v.v.) với công trình quan trọng nhất là Tòa thị chính của yêu tinh và Larders tài nguyên. Trong cấu trúc kiểu phòng thủ tháp ngược, người chơi triển khai quân một cách chiến lược để giảm thiểu thương vong và tối đa hóa chiến lợi phẩm thu được khi tấn công các cấu trúc này. Đánh bại một cấp độ yêu cầu một số công trình nhất định của đối phương bị phá hủy như được chỉ định bởi hệ thống xếp hạng dựa trên phần trăm, 1 sao là tất cả những gì bạn cần để tiếp tục.