Crash Team Racing Nitro-Fueled là phiên bản remaster của tựa game đua xe kart kinh điển Crash Team Racing, kèm theo nội dung từ tựa game Crash Nitro Kart ngày xưa, mang đến một trải nghiệm vừa gợi nhiều cảm giác hoài cổ mà vẫn hiện đại trong trải nghiệm ở mọi khía cạnh nhờ vào chất lượng đồ họa remaster vô cùng ấn tượng.

Nội dung game Crash Team Racing

Crash Team Racing là phần chơi thứ tư trong series Crash Bandicoot kinh điển vào thập niên 90, nhưng thay vì hướng đến lối chơi đi cảnh 3D quen thuộc của ba phần trước, tựa game này chuyển sang thể loại đua xe kart và nhanh chóng trở thành một tượng đài của thể loại này. Sau thành công của hai bản remaster Crash Bandicoot N. Sane Trilogy và Spyro Reignited Trilogy, không có gì bất ngờ khi tựa game đua xe kart kinh điển này cũng nhận được bản remaster tương xứng với mong mỏi của không ít người chơi, trong đó có tôi. Nhà phát triển Beenox có vẻ rất chắc tay trong việc đưa Crash Team Racing Nitro-Fueled nối tiếp thành công của hai bộ sưu tầm remaster nói trên, đủ sức làm hài lòng cả thế hệ người chơi mới và những ai từng lớn lên cùng nhân vật Crash Bandicoot ngày xưa.

Trải nghiệm game

Ngay từ đầu trải nghiệm, Crash Team Racing Nitro-Fueled đã khiến tôi choáng ngợp với nền đồ họa theo phong cách hoạt hình hoàn toàn mới, tương tự như Crash Bandicoot N. Sane Trilogy. Thậm chí, nếu không biết trước đây là bản remaster, khả năng cao nhiều người chơi mới sẽ nhầm tưởng đây là bản làm lại. Thậm chí, dù từng một thời cay cú trong trải nghiệm tựa game gốc vì độ khó cao, tôi vẫn khá bất ngờ với cảm giác trải nghiệm hoàn toàn mới mà bản remaster này mang đến nhờ nền đồ họa mới, thế mới thú vị và hấp dẫn. Bản remaster vẫn giữ lại những gì tinh túy nhất của phiên bản gốc, ngoài đồ họa được nâng cấp ra thì các màn đua và khu vực hub của trò chơi vẫn hoàn toàn giữ nguyên thiết kế.

Với may mắn được trải nghiệm Crash Team Racing Nitro-Fueled trên cả hai thiết bị PS4 Pro và Xbox One, chất lượng đồ họa của hai phiên bản đều khiến tôi ấn tượng về chất lượng đồ họa. Đặc biệt là tốc độ khung hình cực kỳ ổn định dù là trải nghiệm Full HD trên Xbox One hay 1440p trên PS4 Pro. Khi vận hành ở độ phân giải cao trong trường hợp của PS4 Pro, chất lượng hình ảnh có cải thiện một chút với phần đổ bóng, làm mờ chuyển động (motion blur) và ambient occlusion. Thậm chí, bạn cũng có thể nhận ra shading trên cây cối và các bánh xe kart dày hơn một chút. Ngay cả tessellation cũng vậy. Tuy nhiên, các hiệu ứng này chỉ nhỉnh một chút khi bạn so sánh song song kiểu “super soi”, chứ không dễ nhận thấy nếu chỉ nhìn qua đồ họa game trong suốt trải nghiệm. Phải thừa nhận là nhà phát triển Beenox đã tối ưu hiệu năng cực tốt dù là nền tảng nào

So sánh khác biệt với nhiều game cùng loại

So với Crash Team Racing, phiên bản remaster cũng có nhiều cải thiện về giao diện game, bổ sung nhiều yếu tố “hiện đại” chẳng hạn như những thứ trang trí cho nhân vật và xe đua. Các màn chơi trong phiên bản gốc vẫn được giữ nguyên, nhưng có thêm một số nội dung từ phiên bản gốc của game Crash Nitro Kart ngày xưa được tái hiện lại trên nền đồ họa mới. Phần điều khiển rất mượt mà và nhạy dù tốc độ khung hình chỉ 30fps. Điều thú vị là nhà phát triển đã lắng nghe người chơi và bổ sung tùy chọn phụ đề vào game ngay từ đầu, không như Crash Bandicoot N. Sane Trilogy và Spyro Reignited Trilogy lúc mới phát hành không có sẵn tùy chọn phụ đề, chỉ được bổ sung bằng bản vá sau này.

Một điểm tạo sự khác biệt cho Crash Team Racing Nitro-Fueled so với những tựa game đua xe kart trên thị trường là dù nó khá trẻ con, nhưng trò chơi có hẳn một câu chuyện kể kế thừa từ phiên bản gốc. Đại loại là một tên độc tài vũ trụ tự nhận mình là tay đua nhanh nhất thiên hà và thách thức cư dân trái đất so tài. Nếu Crash và bạn bè thua, hắn sẽ hủy diệt địa cầu và biến mọi người thành nô lệ. Vậy là tất cả í ới gọi nhau cùng đua. Không may là một số “tên điên” chuyên đóng vai ác trong series game Crash Bandicoot cũng tranh thủ cơ hội này quảng bá bản thân và thách người chơi đua để giành chìa khóa. Mục đích để làm gì thì xin dành lại cho bạn trải nghiệm. Biết trước mất hay.