Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vị tướng Yorn. Một ADC bị lu mờ trước hình bóng của Violet nhưng vẫn nổi trội ở những vị trí khác như rừng hoặc solo top. Nghe khá mắc cười khi nói Yorn đi ở vị trí rừng hoặc solo top nhưng thực tế đi ở 2 vị trí đó Yorn vẫn có thể nổi bật bởi dame Yorn có nội tại bắn liên tục cấu rỉa dame rất mạnh thuận lợi cho việc ăn quái lẫn giết người . Độ cơ động của Yorn khá là yếu nhưng nếu tận dụng tốt việc Yorn cơ động yếu thì Yorn sẽ là dame chủ lực của team . Hãy cùng chiasecungco tìm hiểu về Yorn – Mũi tên mặt trời nhé.

Bảng ngọc

Nếu Bạn thích lên ngọc thì hãy dành hẳn một bảng ngọc riêng cho Yorn.

Tất nhiên các tướng có cùng ưu điểm như Yorn có thể dùng chung như: Vanhein, butterfly, Nakroth…

Ngọc thích hợp nhất dành cho Yorn là % tốc độ đánh và tỷ lệ chí mạng.

Chỉ cần nhiêu đó là đủ, hãy lên full ngọc thuộc tính như trên nhé, Bạn sẽ cực mạnh đấy.

Thứ tự nâng skill

Với việc đi rừng lẫn đi ADC hoặc đi top đều ưu tiên năng kỹ năng tên nổ trước bởi nó sẽ làm chậm mục tiêu trong vòng 2 giây và kích hoạt cho bạn một nội tại vô tận tên dùng để rỉa máu quái cũng như rỉa máu người. Một đặc điểm khác là khi kích hoạt nội tại nhờ chiêu tên nổ thì bạn bắn rất xa ở một tầm mà khó địch nào có thể với tới.

Mưa tên một kỹ năng dùng để ăn lính số lượng lớn và cũng có thể dùng để thả ra nổ team địch, nhiều khi bạn bị tưởng thoát khỏi tầm bắn của Yorn rồi nhưng lại lăn ra chết hồi nào không hay thì chính do kỹ năng Mưa tên gây ra. Màu của cái vòng Mưa tên khá là khó nhìn nên nhiều người sẽ không để ý.

ULTIMATE Tên thần bắn được toàn bản đồ dùng để bắn những mục tiêu gần hết máu đang chạy về nhà hoặc rỉa máu từ xa, kỹ năng này nếu bạn sử dụng tốt thì sẽ trở thành thần sầu bắn cung, Yorn cho mọi người team địch biết chạy gần về nhà không có nghĩa là sẽ an toàn tuyệt đối. Cái chết có thể đến bất cứ lúc nào khi bạn bất cẩn.

Cách chơi

Đầu game :

Vị trí: top

Lưu ý việc ôm trụ không nên dâng quá cao vì cao sẽ dễ bị bắt vì tướng Yorn cơ động khá là yếu, khi đi top bạn sẽ có lượng tiền và EXP bằng với mid đối với một ADC ôm trụ rỉa quái thì việc Yorn đi top cũng là một trường hợp được mọi người chú ý.

Một trường hợp khác khá là điên rồ nhưng mình thấy rất có khả thi đó chính là việc 1 team chọn 2 ADC là Violet và Yorn, vị trí đường rồng sẽ nhường Violet ôm trụ ăn quái còn đường King Kong sẽ dồn support lên đó vì chắc chắn đường đó chỉ có 1 người đi thôi nên tập trung vào đẩy trụ 100% vào đẩy trụ. Ở đường dưới Violet sẽ được rừng và Mid hổ trợ nên bạn tranh thủ đẩy trụ top rồi di chuyển lane. Cũng như đi rừng, Yorn là vị tướng đầu game khá yếu nhưng last game thì mạnh bá đạo nên chỉ việc ăn quái liên tục mặc kệ sự đời. Và ta sẽ gánh team thôi.

Vị Trí: ADC

Đi cùng support cứ ăn quái một cách bình thường và lưu ý không nên quá cao cứ ở xa rỉa máu team bạn là được. Ngoài ra chú ý ăn rùa rùng rợn. Những lưu ý khác cũng giống như đi rừng và đi top nên mình sẽ không đề cập lại.

Giữa và cuối game:

Thời điểm này nếu làm như lời mình nói bất kệ sự đời thì bạn đã có lượng đồ ổn định. Nên giữ trong người bùa Red để làm chậm từ xa. Thêm bùa Blue càng tốt để sử dụng kỹ năng liên tục

Lưu ý nên đứng ở giữa đội hình không nên đứng ở ngoài để bạn có thể gây dame ở mọi hướng. Nakroth bay vô chưa kịp thấy cái gì cũng đã bị Yorn bắn chết hồi nào không hay.

Sử dụng kỹ năng Mưa tên liên tục có là dùng không để tiết kiệm kỹ năng này vì chiêu này không được mọi người chú ý nên dễ gây dame theo kiểu AOE bất ngờ. Kỹ năng Tên nổ dùng để bắn ở một khoảng cách xa kích hoạt nội tại nên cũng phải dùng liên tục, khi vào giao tranh bạn chỉ có nhiệm vụ ấn nút tân công liên tục.