Game sẵn có trên iOS và Android

Tôi không chắc điều gì làm tôi sợ nhất; thực tế là Cut the Rope ban đầu đã hơn 5 năm tuổi, hay năm nó ra mắt – 2010 – đã hơn 5 năm trước.

Tôi có thể thề rằng nó chỉ xảy ra, bạn biết không? Kraft mua Cadbury, BBC dọa đóng cửa 6 Music, Cameron và Clegg ôm nhau (nói theo nghĩa bóng) trong vườn hồng, và điều lớn nhất của Nga kể từ khi Sputnik, ZeptoLab’s Om Nom, lên App Store. Chúng ta có hoàn toàn chắc chắn rằng tất cả những gì đã xảy ra cách đây nửa thập kỷ?

Tuy ngày kỷ niệm của Om Nom đã cho hãng phim lý do để đưa ra một trò chơi được thiết kế để kỷ niệm di sản lâu đời của nhượng quyền thương mại và có thể nói, Cut the Rope: Magic giống như một phần tiếp theo chân thực của cuộc gặp gỡ ban đầu đó hơn là Cut the Rope 2 đã từng làm. Đó là bởi vì nó làm rất tốt việc xây dựng dựa trên ý tưởng ban đầu bằng cách thêm các yếu tố mới, nhưng tất cả đều không kéo nó đi quá xa so với những gì đã làm cho nó trở nên phổ biến ngay từ đầu.

Gameplay quen thuộc dễ hiểu như Cut the Rope

Như trong Cut the Rope đầu tiên, hình thức tương tác chính của bạn là cắt dây – vuốt ngón tay của bạn qua sợi dây để giữ các mẩu kẹo, với ý tưởng là sử dụng kiến ​​thức vật lý của bạn để hướng dẫn nó xuống để nó rơi vào miệng Om Nom . Có những ngôi sao để thu thập trên đường đi nếu bạn đạt điểm tuyệt đối, nhưng Cut the Rope: Magic vẫn là một trò chơi mà nếu họ chọn, người mới có thể lướt qua mà không cần suy nghĩ quá nhiều trong thời gian dài.

Nơi mọi thứ bắt đầu trở nên hỗn loạn là khi nói đến một số khả năng mới được cung cấp. Đối với những người quan tâm đến cốt truyện – và khi nhân vật chính về cơ bản là một đốm màu xanh lá cây với ít đặc điểm về kho vũ khí hơn là khuôn mặt, thì ai mà không – On Nom giờ bị mắc kẹt trong một cuốn sách tranh ma thuật, cho phép anh ta biến thành các động vật khác nhau (một con chim, một con chuột, một con cá và Om Nom con) ở giữa giai đoạn. Điều này mang lại một hoặc hai yếu tố bổ sung khi lập kế hoạch chiến lược của bạn và thậm chí còn tập trung nhiều hơn vào việc thực hiện mọi thứ theo đúng thứ tự: chẳng ích gì khi bạn cắt một hoặc hai sợi dây để thả kẹo xuống nếu bạn chưa biến Om Nom thành một con chim để anh ta có thể với nó, có ở đó không?

Tuy nhiên, khi tất cả kết hợp lại với nhau, tất cả các khả năng mới tạo thành một cách đặc biệt tinh tế để trộn công thức Cut the Rope lên mà không cần chuyển nó vào thùng rác trong quá trình và, như một số giai đoạn đã chứng minh, nó cho phép các nhà thiết kế cấp độ của ZeptoLab tránh đọc lại nền tảng cũ và chỉ đơn giản là phục vụ các phần chơi giống nhau với đồ họa mới, sáng bóng hơn. Điều quan trọng đối với ZeptoLab, đó cũng là bằng chứng cho thấy một mô hình mà mọi người có thể đã cho rằng đã qua thời đẹp nhất vẫn còn chút tuổi thọ trong đó và cũng có thể được trẻ hóa hơn nữa bằng những điểm nhấn tinh tế tương tự trên tiêu đề gốc.

Nếu bạn chưa bao giờ tham gia vào các cuộc phiêu lưu của Om Nom trong bất kỳ hình thức nào trước đây của nó, thì có thể nói rằng đây không phải là trò chơi để bạn thay đổi suy nghĩ, nhưng nếu bạn là một fan hâm mộ cũ đang muốn quay trở lại Cut the Thế giới dây thừng, sau đó là Cut the Rope: Magic cảm thấy giống như một điểm hoàn hảo để quay trở lại tàu ZeptoLab, sẵn sàng cho chuyến đi thú vị chắc chắn phía trước.

Lời kết

Một bước ngoặt tinh tế trên một mô hình đã có tuổi đời nửa thập kỷ, Cut the Rope: Magic thực hiện mẹo tinh tế là giữ liên lạc với những gì đã làm cho trò chơi gốc trở nên tuyệt vời đồng thời thêm các yếu tố mới vào trò chơi để giữ cho mọi thứ trở nên thú vị. Là phần tiếp theo nhiều hơn bất kỳ trò chơi nào mà nó theo sau, ZeptoLab đã chứng minh rằng có nhiều sự sống trong IP hàng đầu hơn chúng ta có thể tưởng tượng.