Đó là những trò chơi đơn giản nhất, những trò chơi mà mọi người chơi ở mọi lứa tuổi đều có thể chọn và chơi, trở thành cảm giác của App Store. Temple Run chẳng hạn. Bạn chạm và vuốt màn hình để giữ cho anh chàng của bạn không rơi xuống hố và chạy vào tường khi anh ta chạy về phía trước. Và Angry Birds? Ngay cả những nhà thám hiểm ở các thiên hà xa xôi, rất xa cũng biết về Angry Birds.

Cut the Rope thú vị hấp dẫn không kém người chơi

Cut the Rope là một trong những trò chơi “mẹ bạn có thể chơi dễ quá” bao gồm đồ họa quyến rũ, cách điều khiển dễ nắm bắt và các câu đố dựa trên vật lý đủ thách thức để khiến bạn đau đầu nhưng đủ nhanh để bạn có thể giải quyết một hoặc hai trong một bối cảnh duy nhất trong gói 99 xu. Nó cũng tạo ra một vài phần tiếp theo, phần mới nhất là Cut the Rope: Time Travel ($ 0,99).

Giống như những phần phim xa hoa cắt dây trước đó, Du hành thời gian là tất cả về việc cho Om-Nom ăn kẹo, một sinh vật ngoài hành tinh đáng yêu với thói quen ăn đồ ngọt vô độ. Những viên kẹo được cho là treo lủng lẳng trên đầu những sợi dây, và bạn vuốt ngón tay qua những sợi dây đó để cắt chúng và đưa những viên kẹo đung đưa vào miệng của Om-Nom đang kiên nhẫn chờ đợi gần đó.

Lần này, bạn có hai miệng của người ngoài hành tinh để kiếm ăn: Om-Nom và các tổ tiên khác nhau của nó từ các thời đại như Hy Lạp cổ đại, thời Trung cổ và một con tàu cướp biển. Bởi vì mọi trò chơi tuyệt vời đều có một con tàu cướp biển.

Các cấp độ được sắp xếp theo các khoảng thời gian theo chủ đề. Để hoàn thành một cấp độ, bạn phải cho cả Om-Noms ăn một viên kẹo. Ban đầu, việc vượt qua một giai đoạn đơn giản như cắt dây thừng và xem chúng lắc lư như những con lắc vào khe của những con bọ hung nhỏ.

Thách thức bản thân giữ những cấp độ khác nhau đầy thú vị

Mọi thứ sẽ sớm trở nên phức tạp. Mỗi khoảng thời gian giới thiệu các cơ chế độc đáo như lưỡi quay, nút bấm thời gian, gai, áo pull cho phép bạn kéo lại dây thừng và giải phóng những viên kẹo như đá từ súng cao su và dây xích mà ngón tay của bạn không thể cắt qua. Cấp độ sẽ kết thúc nếu bạn làm rơi hoặc phá hủy một viên kẹo, nhưng bạn có thể thử lại bao nhiêu lần tùy thích.

Và bạn sẽ thử lại, đặc biệt là ở các cấp độ sau, thời gian tính theo giây có nghĩa là sự khác biệt giữa người ngoài hành tinh với bụng đầy đặn và người ngoài hành tinh nhìn bạn như bạn vừa nói với họ rằng không có ông già Noel ngoài hành tinh. Bạn sẽ cần thử và sai và phản xạ nhạy bén để hoàn thành các màn chơi chớp nhoáng, chẳng hạn như màn chơi mở ra với hai viên kẹo rơi từ trên trời xuống. Nhưng không có áp lực.

Giữa những lần khởi động lại không giới hạn và quá trình học tập suôn sẻ, việc giải các câu đố luôn thú vị hơn là bực bội. Bạn sẽ ám ảnh về việc thu thập ba ngôi sao tiền thưởng ở mỗi cấp độ, như tôi đã làm, đơn giản vì khám phá ra lời giải cho hàng tá câu đố được sắp xếp thông minh thật thú vị.

Bạn có thể muốn bỏ qua Cut the Rope: Time Travel. Nó chỉ là một phần tiếp theo khác, phải không? Không. Du hành thời gian mang đến một sự thay đổi độc đáo trên một công thức vốn đã vững chắc. Đó là một công cụ lọc thời gian tuyệt vời mà mọi thành viên trong gia đình bạn nên tận hưởng. Cùng tải game về và tham gia những màn chơi đầy thú vị của game cùng bạn bè và gia đình đi nào.