Có rất nhiều điều tôi đánh giá cao về Cartoon Survivor (Miễn phí), một nền tảng đẳng cấp mới từ Spunge Games có trụ sở tại Úc. Ngay lập tức, nó có thiết kế trực quan mạnh mẽ và gắn kết, đầy màu sắc tươi sáng và hình ảnh động dễ thương. Các thiết kế cấp độ rất thông minh và có nhiều bí mật cần tìm, một số trong số đó có thể yêu cầu bạn quay lại với thiết bị mà bạn kiếm được sau này để có được thời gian tốt nhất. Có những thứ có thể mở khóa cả loại mỹ phẩm và thực tế, mang đến cho bạn thứ gì đó hữu hình để bắn khi bạn chơi qua. Nó cũng cung cấp cho bạn đủ cấp độ miễn phí để cảm nhận trò chơi trước khi nó yêu cầu bạn trả tiền để mở khóa phần còn lại và trong một lượt bất thường, cho phép bạn tích lũy tiền tệ trong trò chơi và thanh toán theo cách đó. Có thể bạn đang đợi chiếc giày kia rơi xuống ngay bây giờ và nó sẽ xảy ra. Nhưng đừng lo lắng, đó chỉ là một chiếc giày nhỏ. Tốt nhất là một chiến lợi phẩm.

Đôi điều về nội dung trò chơi

Trước khi tôi nói về điều đó, hãy nói một chút về tiền đề của trò chơi, bởi vì nó khá kỳ lạ và đáng yêu. Nhà sản xuất của chương trình Cartoon Survivor đang xếp cuối. Xếp hạng thấp, và chương trình này là cơ hội cuối cùng của anh ấy. Để mọi thứ tồi tệ hơn, ngôi sao cuối cùng của anh ấy không hoàn toàn phù hợp với tiêu đề của chương trình. Hy vọng duy nhất của anh ấy nằm ở người nộp đơn mới nhất của anh ấy, Doo Doo, một con chim cao lớn, lém lỉnh có thể chạy, lướt và nói tên của mình. Anh ấy cũng khá thành thạo trong việc đội mũ bảo hiểm, đây là một phẩm chất hiếm gặp ở các loài chim hơn bạn có thể đoán. Dù sao, công việc của Doo Doo rất đơn giản. Anh ta chỉ phải chạy từ đầu mỗi màn đến cuối, thu thập tiền xu và tránh cái chết. Để làm cho mọi thứ trở nên thú vị, anh ấy có một que thuốc nổ gắn vào lưng, vì vậy anh ấy không thể lảng vảng một cách chính xác.

Giới hạn thời gian của bạn dựa trên độ dài của cầu chì bạn chọn cho thanh thuốc nổ của mình. Thời gian bạn đi càng ngắn, bạn càng có thể kiếm được nhiều sao trên mỗi giai đoạn và bạn sẽ được thưởng càng nhiều tiền. Ngoài những ngôi sao này, mỗi giai đoạn có ba chiếc cúp được đặt ở đâu đó xung quanh cấp độ. Ngay từ đầu, chúng khá rõ ràng và không quá xa so với con đường bị đánh bại, nhưng khi bạn chơi sâu hơn vào trò chơi, bạn sẽ thực sự phải để mắt đến các khu vực và con đường bí mật. Nếu bạn cần một mục tiêu khác ngoài mục tiêu đó, trò chơi sẽ theo dõi thời gian tốt nhất của bạn và đăng chúng lên bảng xếp hạng của Game Center, tạo cho nó một yếu tố cạnh tranh chắc chắn không ảnh hưởng gì.

Cảm nhận về các cấp độ trong trò chơi

Cartoon Survivor cung cấp 23 cấp độ trải dài trên bốn thế giới khác nhau. Thế giới đầu tiên có thể chơi miễn phí, với các thế giới còn lại mở với $ 1,99 mỗi thế giới hoặc $ 2,99 cho bộ ba. Mặc dù mỗi cấp độ về bản chất có thể hoàn thành lâu nhất trong vài phút, nhưng bạn gần như chắc chắn sẽ có lý do để xem lại chúng. Hầu như không thể đưa mình vào con đường vàng trong lần thử đầu tiên ngay cả khi bạn tình cờ mang theo đúng thiết bị bên mình. Doo Doo liên tục chạy về phía trước và mặc dù bạn có thể xoay anh ta từ bên này sang bên kia bằng cách nghiêng thiết bị của mình, bạn không thể khiến anh ta quay lại. Giống như nhiều đĩa chạy tự động khác, trò chơi sử dụng điều này để kéo một số “lỗi” khó chịu trên người chơi, nhưng ít nhất nó thường rõ ràng về những gì bạn nên làm trong lần tới để đến nơi bạn muốn.