Chắc hẳn những game thủ trung thành với tựa game puzzle RPG Dungeon Link đang nóng lòng chờ đợi các tính năng mới của sản phẩm này sau màn ra mắt ngoạn mục vào đầu năm nay. Và theo nguyện vọng của các fan, NPH Gamevil mới đây đã trình làng phiên bản update của dòng sản phẩm này với những tính năng mà phần đông người dùng mong muốn.​Tính năng mới dễ nhận biết nhất trong Dungeon Link là Guild System, trong đó người chơi có thể hình thành tổ đội với các game thủ khác. Mặc dù vậy, các trận Guild Battle vẫn chưa được kích hoạt. Do đó, trong khoảng thời gian này, nhiệm vụ chính của bạn là xây dựng, hình thành mối quan hệ bằng hữu với các thành viên trong Guild và tăng level của Guild.

Level của Guild càng cao đồng nghĩa với số lượng thành viên trong Guild của bạn càng lớn, và tăng cơ hội nhận được những phần quà cũng như giải thưởng hấp dẫn. Thành lập một Guild riêng có thể tiêu tốn của bạn 100K vàng, một con số không hề nhỏ. Nhưng nếu biết cách tính toán cẩn thận và vạch ra được phương án chiến lược tốt nhất, bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều hơn số vốn đã bỏ ra ban đầu. Ai nói chơi game không dạy bạn cách kinh doanh?

Chế độ chơi, tính năng mới

Chế độ đội nhóm không phải là tính năng duy nhất được cập nhật trong bản update lần này của Dungeon Link. Hai nhân vật mới bổ sung vào hệ thống anh hùng phong phú của người chơi là chú robot Cosmo và tên trộm Rock. Ngoài ra game thủ có thể “nhảy cóc” các nhiệm vụ mà không phải máy móc thực hiện từng bước một bằng tấm vé Skip dễ dàng mua được trong game.

Một tính năng mới khác xuất hiện trong Dungeon Link là các mảnh Hero Crystal. Bạn có thể thu thập các Hero Crystal bằng cách sử dụng thành công các lệnh Summon trong Lab hay đơn giản hơn là kết hợp 2 hero mức 6 sao với nhau. Ngay khi sở hữu được 50 Hero Crystal, game thủ sẽ có quyền triệu hồi một Story Hero bất kỳ tại Lab.

Có vẻ ban đầu điều này phá vỡ các quy tắc vốn có của Dungeon Link khi cho phép người chơi sở hữu nhân vật Story Hero theo cách nhanh hơn hẳn so với trước đây và có thể sẽ khiến nhiều game thủ nhanh chóng mất động lực để tiếp tục. Tuy nhiên, việc thu thập được đủ 50 Hero Crystal là một nhiệm vụ không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức. Trên thực tế, bạn sẽ phải kết hợp đươc 50 Hero 6 sao hoặc tiêu tốn khoảng 25000 gem trong các lệnh triệu hồi Event hay Special mới có thể thu thập đủ Hero Crystal để đổi lấy một Story Hero. Do đó, đừng vội đánh giá thấp bán update này.

Đồ họa thiết kế:

Dungeon Link được xây dựng trên nền đồ họa 2D tưới sáng với thiết kế nhân vật 3D đẹp mắt và ấn tượng. Game đi theo phong cách hoạt hình Chibi và được tối ưu hóa cho lối chơi màn hình dọc trên các thiết bị di động. Đặc biệt, các hiệu ứng ánh sáng được đầu tư khá nhiều, chăm chút tỉ mỉ khiển những trận chiến trong game thêm phần hấp dẫn.

Về cơ bản, Dungeon Link vẫn đi theo hình thức vượt ải như nhiều game mobile nhập vai khác đã ra mắt tại nước ta. Tuy nhiên, điểm đặc sắc lại nhất trong trò chơi lại tới từ gameplay hoàn toàn mới lạ. Người chơi sẽ tiêu diệt kẻ thù bằng cách nối những ô cùng màu với nhau; đòn tấn công sẽ mạnh hơn nhiều lần khi người chơi đi kín được hết tất cả ô vuông hoặc liên kết các ô khác màu nhau để thi triển chiêu thức.

Cuối cùng, Dungeon Link đã fix và cải thiện một số lỗi nhỏ của phiên bản trước đó như khả năng hồi máu của đối phương sẽ không lặp lại nhiều lần trong một ván đấu, tăng mức giới hạn sử dụng Sword của mỗi nhân vật và các Hero cũng trở nên cân bằng hơn.