Loạt trò chơi Angry Birds đã ra đời từ năm 2009. Đó là một thời kỳ cũ khá lâu về mặt trò chơi và tồn tại lâu dài trên App Store. Tuy nhiên, các phần sau Angry Birds Seasons và Angry Birds Rio không thay đổi nhiều về công thức chơi. Họ đã tinh chỉnh nó, chắc chắn, nhưng không tạo ra những thay đổi mạnh mẽ như Angry Birds Space.

Sự trở lại của game Angry Birds với một phong cách mới lạ

Tuy nhiên, Angry Birds Space vẫn là sự pha trộn giữa cái quen thuộc và cái mới. Một dòng tương tự gồm các loài chim, và những con lợn đó vẫn ở đó, dưới những khối gỗ, đá và kim loại đó. Và bạn vẫn thực hiện thao tác này với người kia bằng các cử chỉ trên màn hình cảm ứng mà bạn sẽ thấy, nếu bạn không tự mình thực hiện.

Điểm khác biệt chính là trong cách tiếp cận lực hấp dẫn của Angry Birds Space. Lực Newton tự nhiên này là cốt lõi của bất kỳ trò chơi dựa trên vật lý nào – bao gồm Angry Birds ban đầu – nhưng trò chơi này trở nên vui tươi hơn với nó hơn hầu hết.

Các cấp độ không chỉ được tạo thành từ sự sắp xếp di chuyển theo chiều của các chướng ngại vật nhỏ, mà còn là các vật thể phẳng có trường trọng lực riêng của chúng. Vùng ảnh hưởng của mỗi quả cầu được hiển thị trực quan và – như trong vật lý đời thực – trọng tâm nằm ở lõi của hành tinh.

Đối với hàng chục cấp độ đầu tiên, cách tiếp cận trường trọng lực là dễ dàng. Rovio giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa chân không không gian và trường kéo, và khái niệm chơi quanh một hành tinh thay vì dọc theo một mặt phẳng được đưa ra từ từ. Điều này sẽ trở nên buồn tẻ khá nhanh chóng, nhưng là các chuyên gia thiết kế, các nhà thiết kế của Rovio biết khi nào cần điều chỉnh công thức – như một nguồn cấp dữ liệu nhỏ giọt cho những cảm giác mạnh mới.

Bạn sẽ sớm xử lý các mức mà trường trọng lực giao nhau, đòi hỏi nhiều suy nghĩ hơn. Và đôi khi còn xảy ra xung đột đến mức hình thành trọng tâm mới giữa các hành tinh.

Cải tiến hơn so với những phiên bản cũ trước đó

Trước khi tất cả bắt đầu có vẻ giống như Carl Sagan giới thiệu Angry Birds Space, chúng ta nên nói rằng cách tiếp cận với lực hấp dẫn ở đây vẫn còn rất bình thường. Nó dựa trên các hệ thống vật lý nhất quán, nhưng không cảm thấy hoàn toàn chính xác – nó được đơn giản hóa, giống như bạn mong đợi từ trò chơi Angry Birds hoặc bất kỳ trò chơi thông thường nào.

Tuy nhiên, nó làm sống lại định dạng Angry Birds được cho là đã cũ và cho phép một cách tiếp cận vui tươi hơn nhiều đối với các loại cấp độ. Đôi khi, có một mức độ gần như không trọng lực, nơi bạn phải ném mảnh vụn không gian vào những con lợn mặc bộ đồ vũ trụ, điều này khiến bạn cảm thấy giống như một trò chơi bi-a giữa các vì sao.

Ngoài ra còn có các mức tiền thưởng trong Angry Birds Space, được mở khóa bằng cách đập các vật phẩm ẩn đặc biệt trong các cấp độ tiêu chuẩn. Những tính năng này có tính năng tăng trọng lực, để làm cho những con chim của bạn bay xung quanh như những quả bóng của một bản sao Breakout. Vì các cấp độ được sắp xếp theo cách này, về cơ bản chúng là bản sao Breakout thu nhỏ.

Gia tăng thêm chế độ mới

Kết thúc của mỗi bộ cấp độ cũng có dấu hiệu của một trận đánh trùm gọn gàng. Chúng sẽ mô tả một cái gì đó như, chẳng hạn như một con lợn trong bể không gian mà bạn phải đánh bại bằng cách làm cho những tảng đá không gian nổi rơi xuống đầu nó. Làm việc với các cấp độ đặc biệt và sự gia tăng chung về tính năng động ở cấp độ tiêu chuẩn, Angry Birds Space đủ để đánh thức lại sự quan tâm của những người đã chán ngấy công thức Angry Birds.