Trò chơi đã trở nên khác biệt hơn so với sin môi trường di động được giới thiệu lần đầu tiên. Nó là thứ để tiêu diệt thời gian, để giải trí cho bọn trẻ và hiệu quả nhất là để giải trí cho chính người dùng.

Bản thân là một game thủ, tôi yêu thích các trò chơi giải đố. Tôi tin rằng trong số bất kỳ trò chơi nào, trò chơi di động dựa trên câu đố vượt thời gian hơn bất kỳ thể loại giải trí nào khác.

Angry Birds, được xếp hạng là trò chơi di động phổ biến nhất trong năm qua rất khó bị đánh bại. Mặc dù chỉ đơn giản là ném những con chim vào đá và gỗ để có được “3 sao” yêu quý đó, nhưng đôi khi nó có thể khá phức tạp. 

Cơ chế của trò chơi

Tiêu đề mô tả trò chơi tốt. Bạn được giới thiệu với một con cá sấu tên là Swampy. Anh ta không giống như những con cá sấu khác, vì anh ta thích nghi chủ yếu với cuộc sống của con người và thích được sạch sẽ.

Vì những hành động bất thường của Swampy, “Cranky”, một con cá sấu phản diện đáng sợ và những người bạn cố gắng ngăn chặn nguồn cung cấp nước đến nhà của Swampy.

Vâng, điều này nghe có vẻ không công bằng, nhưng nhiệm vụ của bạn là ngăn chặn những kẻ xấu xa này và tiếp tế nước để tắm sạch.

Lối chơi

Chú cá sấu Swampy đang tắm thì đột nhiên ống nước bị vỡ dẫn đến hết nước khiến hắn ta vô cùng khó chịu. Nhiệm vụ của bạn là đào đường cho nước chảy đến đường ống. Khi Swampy có đủ nước để tắm, bạn sẽ qua màn.

Không chỉ Swampy mà Where’s My Water? 2 còn xoay quanh nhiều nhân vật khác như Allie, Cranky cùng những rắc rối mà họ gặp phải. Bạn phải giải quyết chúng thông qua những màn chơi đầy thử thách, không chỉ dừng lại ở nước mà còn là hơi nước nữa.

Chỉ đào đường để dẫn nước đến đường ống thôi là chưa đủ, người chơi cần phải tư duy động não để vượt qua màn chơi mà vẫn thu thập đủ số vịt. Một số màn sẽ ẩn chứa từ 1 đến 2 vật phẩm, hãy quan sát thật kỹ để tìm ra chúng.

Cứ mỗi 5 màn mà người chơi vượt qua sẽ xuất hiện một rào cản yêu cầu người chơi phải đủ số lượng vịt thì mới có thể qua. Vì thế, cố gắng thu thập nhiều vịt nhất có thể để không mất thời gian chơi lại những màn đã vượt qua.

Bên cạnh đó, người chơi có thể chinh phục chế độ Challenge (Thử thách) của mỗi màn chơi khác nhau với yêu cầu khó khăn hơn như Upside Down (Lật ngược), Driller (Khoan), Avoid It (Tránh xa ra),…

Chế độ Avoid It (Tránh xa ra) bắt buộc người chơi không được ăn bất kỳ chú vịt nào

Đồ họa Âm thanh

Đồ hoạ 2D với tạo hình nhân vật ngộ nghĩnh vui mắt, những cử chỉ của các nhân vật trông rất đáng yêu và vui nhộn.

Giao diện đẹp mắt với những màu sắc nổi bật, hệ thống ngoại trang của những chú vịt vô cùng độc đáo với hình dáng siêu anh hùng cực ngầu hay nàng công chúa xinh đẹp.

Nếu Swampy, Allie hay Cranky chờ đợi quá lâu, chúng sẽ than phiền, trở nên cau có trông rất hài hước.

Khi người chơi để nước, hơi nước hay phụ chất tràn ra ngoài, trên màn hình sẽ xuất hiện những dấu chấm than liên tiếp báo hiệu rằng người chơi đang lãng phí chúng.

Nhạc nền vui tươi và sống động mang đến sự trải nghiệm thoải mái cho người chơi.

Tiếng nước chảy róc rách hay tiếng hơi nước ào ào được mô phỏng khá chân thực, tiếng than phiền của những chú cá sấu hay tiếng quạc quạc của những chú vịt vừa được thu thập khiến trò chơi sinh động, bớt nhàm chán hơn.

Cấu hình

Android 4.2 trở lên.

iOS 8.0 trở lên.

Với lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận đối với mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ, một lần nữa, Where’s My Water? 2 đã mang đến cho người chơi trên toàn thế những phút giây giải trí tuyệt vời. Bạn nghĩ sao về tựa game này? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận nhé!