Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu vị tướng thứ 100 của Liên Quân Mobile – Rouie nhé.

Sơ lược

Điểm mạnh

Với bộ combo biến ảo, Rouie mạnh mẽ trong việc dịch chuyển đồng đội. Khả năng mở giao tranh của cô nàng cũng rất cao với chiêu cuối “Thần vực” gây ra lượng sát thương khá cao và khả năng dịch chuyển đồng đội đến chỉ sau vài giây. Rouie còn giúp đồng đội thoát chết trong gang tấc, chiêu 2 “Thần môn” là chiêu thức mở đường tháo chạy khi đồng đội bị bắt bởi những pha đảo đường của team địch, đưa đồng minh của cô về nhà chính và hồi phục lại tất cả lượng máu đã mất ngay lập tức.

Điểm yếu

Với lượng máu khá thấp, Rouie có thể là mục tiêu bị sốc sát thương để mang lại lợi thế cho giao tranh team địch. Rouie mạnh về khả năng dịch chuyển nhưng đừng vì thế mà lạm dụng việc đó, có thể bạn sẽ dịch chuyển đồng đội chủ chốt về nhà khi giao tranh tổng đang có lợi, giúp team địch có khả năng lật kèo và bất lợi cho team mình.

Tiểu sử

Bảng ngọc

Phù hiệu

Có 2 gợi ý phù hiệu cho bạn lựa chọn:

Gây sát thương liên tục:

Sát thuong nâng cao khi giao tranh:

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng skill

Tăng tối đa chiêu 1 suốt trận đấu để nâng cấp sát thương từ kỹ năng này (Đừng quên tăng chiêu cuối nhé!). Sau khi chiêu 1 đã nâng cấp tối đa thì bạn có thể nâng chiêu cuối khi đạt đủ cấp độ, còn lại nâng cấp chiêu 2

Cách chơi

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận Rouie rất quan trọng trong vai trò bảo kê xạ thủ có vị trí farm tốt. Nếu xạ thủ của bạn là tướng cơ động, có kỹ năng bay nhảy và trình độ đi đường cứng, bạn có thể đảo đường và hỗ trợ các đồng đội khác hoặc hỏi thăm, gây khó chịu cho rừng đối phương.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn thường xả ra những pha giao tranh nhỏ lẻ 2 vs 2 hoặc 3 vs 3, lúc này với lượng trang bị vừa đủ, bạn quan sát và cố gắng có mặt trong giao tranh để mang lại lợi thế nhất định cho team (Quan trọng hơn hết là đừng bỏ quên xạ thủ của bạn). Sử dụng hệ thống chat nhanh để nhắc nhở rừng mỗi khi có bùa lợi lớn như Rồng, Caesar,…

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận Rouie nên dựa vào lợi thế đầu game và giữa game để mở giao tranh tổng thường xuyên vì lúc này đồng đội của bạn đã có lượng trang bị sát thương nhiều, việc mở giao tranh tổng, gây áp lực và dẫn đến chiến thằng nhanh vì Rouie là một tướng trợ thủ có lượng máu thấp, mạnh ở giai đoạn đầu và giai đoạn giữa. Nên nếu trận đấu kéo dài, rất có khả năng team bạn bị thất thế vì thiếu đi chống chịu.

Lưu ý khi chơi:

Với bộ chiêu thức đặc biệt, Rouie sẽ dễ dàng tổ chức những cuộc giao tranh có lợi thế giành cho mình. Đặt ra chiêu cuối Thần vực, đồng đội từ mọi nơi trên bản đồ chỉ cần nhấn dấu hiệu “truyền tống” là có thể hội quân ngay lập tức. Kêu gọi đồng đội giao tranh “đánh hội đồng” chính là điểm mạnh nhất của cô nàng này.

Chưa hết, Rouie còn hỗ trợ đồng đội rất tốt với khả năng tăng tốc cùng việc giúp biến về hồi phục nhanh chóng để trụ đường hoặc tái giao tranh. Đó là chưa kể đến tầm sử dụng chiêu 1 cũng khá xa và lượng sát thương cấu rỉa cũng rất khó chịu.

Bộ chiêu thức “phá vỡ định luật vật lý” của Rouie sẽ khiến cô nàng này trở thành hot pick trong thời gian tới. Meta cũng từ đây mà thay đổi rất nhiều khi sự có mặt của Rouie làm thay đổi cục diện giao tranh quá lớn.

Tuy nhiên vị tướng này chỉ thực sự phát huy tối đa sức mạnh khi chơi team 5 để phối hợp thật sự ăn ý. Nếu không rất có thể vị trí truyền tống được Rouie đặt ra sẽ trở thành tử địa.