Forest Home là một gương mặt khác, thân thiện với trẻ em trong trò chơi xếp hình quen thuộc. Bạn biết điều đó, vì bạn có thể đã chơi nó qua; bạn phải kết nối các tập hợp hai dấu chấm với các đường thẳng không chia cắt bất kỳ đường nào khác. Trong trường hợp này, các dấu chấm là động vật và nhà của chúng, còn các đường kẻ là lá, hoa, cỏ… bất cứ thứ gì phù hợp với động vật. Nó chắc chắn là dễ thương, nhưng nó có vui không?

Giới thiệu Game Forest Home thân thiện với mọi trẻ em

Thành thật mà nói, điều đó phụ thuộc vào mức độ kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Các lưới trò chơi có kích thước từ 5 × 5 lúc bắt đầu đến 9 × 9 khi bạn tiến bộ và tổng số động vật cần về nhà cũng sẽ tăng lên. Các chướng ngại vật cũng khác nhau, từ những vật thể đơn giản chặn đường đi của bạn đến những cây cầu yêu cầu bạn phải di chuyển qua lại chúng.
Có rất nhiều việc phải làm và trò chơi làm rất tốt việc giải quyết tất cả điều này cho bạn. Những người chơi lớn tuổi sẽ thấy các hướng dẫn không cần thiết và thừa nhưng chúng sẽ mang lại lợi ích cho đám đông trẻ hơn.

Đây là một cổng di động, bạn có tùy chọn di chuyển các con vật trên các ô bằng màn hình cảm ứng của Switch khi chơi ở chế độ cầm tay. Nó hoạt động tốt và các lưới 5 × 5 đủ lớn để những ngón tay lớn của tôi có thể vượt qua mà không gặp quá nhiều lỗi. Tuy nhiên, leo đến gần lưới 9 × 9 hơn, tôi thấy mình đang vô tình di chuyển theo hướng mà tôi không muốn đi. Được phép sao lưu, nhưng bạn sẽ mất dấu sao di chuyển tối thiểu đó để làm như vậy. Rất may, bạn cũng có thể sử dụng bộ điều khiển Joy-Con hoặc Pro của mình ở chế độ gắn đế (và di động); nhấn A để chọn con vật của bạn, quay phim bằng L-stick hoặc D-pad, sau đó nhấn A một lần nữa để thả nó về nhà của nó. Nhìn chung, Forest Home rất dễ chọn và chơi.

Mỗi cấp độ có ba thứ hạng sao để đạt được — chủ yếu là 1.) hoàn thành câu đố, 2.) điền vào tất cả các ô vuông bằng đường đi của động vật và 3) làm như vậy với số lần di chuyển tối thiểu. Điều này làm tăng thêm một số giá trị chơi lại, nhưng có rất nhiều cấp độ trong trò chơi này (“hàng nghìn” câu đố được tạo động, như các nhà phát triển đã tuyên bố) nên bạn không cần phải bận tâm đến việc chơi lại bất cứ thứ gì. Hạn chế ở đây là mức độ khó tăng lên quá chậm nên đây là khẩu hiệu để đạt được thử thách đối với những người chơi có bất kỳ loại trải nghiệm giải đố nào.

Tuy nhiên, điều này không nằm ngoài dự đoán. Chủ đề động vật vui vẻ, có màu sắc rực rỡ rõ ràng là nhắm đến người chơi nhỏ tuổi, cũng như sổ lưu niệm liên tục được điền vào khi họ tiến bộ. Điều đó không có nghĩa là người lớn sẽ không thích nó (tính hài hước của một số tên động vật sẽ mất đi đối với trẻ em… Ý tôi là, tôi khá chắc chắn rằng có tài liệu tham khảo về Chuột nguy hiểm trong đó), sẽ mất nhiều thời gian hơn.\

Kết luận

Nếu đó là một vấn đề, việc hoàn thành các câu đố sẽ giúp bạn kiếm được vàng để mua các gói độ khó cao hơn trong chế độ Chơi nhanh. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải chơi qua nhiều câu đố dễ để có được số vàng đó. Bạn cũng có thể chọn sử dụng vàng để mua da động vật mới — bạn biết đấy, trong trường hợp bạn thực sự muốn con bướm đó hoặc chỉ đơn giản là thích con thỏ của bạn có màu hồng.