Summoners War: Sky Arena lấy bối cảnh trong một thế giới huyễn mộng với sự hiện diện của phép thuật bao trùm khắp chốn. Nhưng đứng trên tất thảy vẫn là Mana – viên pha lê chứa đựng sức mạnh siêu tưởng, tương truyền sẽ ban cho kẻ sở hữu cơ hội ngàn vàng nắm ngôi bá chủ. Vì danh tiếng này, viên pha lê là nguyên nhân cho biết bao cuộc chiến kéo dài tới hằng trăm năm.

Lối chơi:

Gameplay Lối chơi của Summoners War: Sky Arena trong chiến đấu đi theo phong cách nhập vai theo lượt với việc mang tới người chơi cơ hội chế ngự những thần thú, những sinh vật siêu linh nhằm đại diện cho mình trên chiến trường. Ngay từ ban đầu, bạn sẽ nắm trong tay một tổng hành dinh riêng biệt với các công trình phụ trợ cho việc triệu hồi, nâng cấp thần thú cũng như thu thập tài nguyên. Đây chính là nơi bạn sẽ dành phần lớn thời gian tương tác cũng như tính toán làm sao để phát triển bản thân tới những đẳng cấp sức mạnh cao ngất.

Hậu phương là vậy thì tại tiền phương, người chơi sẽ chỉ huy quái thú của mình nhằm tuần tự thi triển đòn thế lên đội hình đối phương nhằm giành chiến thắng. Tuy nhiên mọi sự không đơn giản đến vậy vì Summoners War: Sky Arena còn sở hữu cho mình hệ thống thuộc tính nước/lửa/gió cũng như ánh sáng/bóng tối, đòi hỏi người chơi phải lựa chọn mục tiêu tấn công chứ không chỉ ra các lệnh đơn thuần. Bên cạnh đó, mỗi sinh vật tương ứng mà game thủ sở hữu trong tay sẽ nằm lòng hai kỹ năng chính.

Mỗi kỹ năng này có thể trải dài trên nhiều dạng thể khác nhau như số thiên về gây sát thương, thi triển đòn thế nhiều lần, số thì hồi sức, hỗ trợ đồng đội lúc cấp bách. Ngoài ra, tất cả những sinh vật người chơi sở hữu cũng có con đường phát triển riêng, lên cấp qua quá trình thu thập điểm kinh nghiệm và tăng cường sức mạnh bởi lượng đá phép khổng lồ. Kết hợp lại tất thảy những yếu tố trên, chúng ta có trong tay một sản phẩm đạt tầm ở cả mảng chất cũng như lượng, đồng thời giúp người chơi có thể đầu tư tâm sức, cảm thấy sự lôi cuốn và thúc đấy khi đi sâu hơn vào Summoners War: Sky Arena.

Đồ họa – Âm thanh

Đồ họa – Âm thanh Ngay từ cái nhìn đầu tiên, Summoners War: Sky Arena đã cho người chơi thưởng thức một bức tranh tuyệt mỹ kết hợp giữa phong cách hoạt họa đậm chất nghệ thuật và vô vàn những hiệu ứng 3D sắc nét tân thời. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng thể hiện sự đầu tư của mình qua việc mang tới vô vàn các mô hình sinh vật, kỳ thú khác nhau, giúp người chơi loại bỏ sự nhàm chán khi trải nghiệm. Mảng âm thanh bên cạnh đó cũng chẳng hề kém cạnh khi sở hữu những giai điệu vui vẻ, sôi động đan xen với sự hùng tráng, hừng hực không khí khi tham gia chiến trường, giúp phả vào game một không gian thật sự thoải mái cho cộng đồng người chơi.

Cấu hình

Thử nghiệm trên nền tảng Android cho thấy Summoners War: Sky Arena hoạt động hoàn toàn ổn định và không có bất cứ lỗi đáng ngại nào. Tuy nhiên, tình trạng gây nóng máy vẫn gây ảnh hưởng phần nào tới quá trình chơi game, khiến sản phẩm này chưa đạt tới chất lượng tuyệt đối. Hiện Summoners War: Sky Arena đã có mặt trên nền tảng Android và iOS, yêu cầu người dùng sử dụng phiên bản 2.3 và 6.0 tương ứng.

Kết luận

Chẳng thể bàn cãi, Summoners War: Sky Arena là một tựa game xuất sắc, một công thức thành công khi mang trong mình đầy đủ gia vị của chất chiến thuật, luyện thú cũng như nhập vai.. chưa kể tới lớp áo đồ họa đẹp mắt, khiến biết bao tay chơi phải xiêu lòng. Một sản phẩm đạt tầm cả cốt cách bên trong cũng như vóc dáng bên ngoài như vậy chắc chắn sẽ mang tới bạn vô vàn giờ phút giải trí chất lượng.