Game có sẵn trên Android và iOS

Con đường dẫn đến Luma là một câu đố theo mọi nghĩa của từ này. Đối với một, đây thực sự là một trò chơi giải đố, tính phí người chơi bằng cách thao tác các phần tử trong các cấp hình cầu của nó để đi từ A đến B, thường là trước khi quay trở lại thẳng. Đó là cách thiết lập mà chúng tôi đã thấy nhiều lần trên iOS, mặc dù thường được phân phối ở dạng 2D phẳng hơn, tập trung hơn.

Quyết định này về cơ bản là một trò chơi 2D đơn giản và vạch ra nó trên một loạt các hành tinh 3D, ban đầu, là câu đố khác của trò chơi. Mặc dù có nhiều điều để yêu thích về phong cách hình ảnh của trò chơi, trông giống như một loạt các mô hình giấy gấp, nhưng điều gây khó chịu hơn là quyết định của nhà phát triển khi thiết kế lối chơi cần một cơ sở phẳng, vững chắc để nó tỏa sáng và vạch ra nó. trên một loạt các quả cầu giúp cho việc tương tác với nó trở nên dễ dàng

Nó chỉ đơn giản là không có ý nghĩa, cho đến khi bạn ghi nhận một trong những biểu trưng trong màn hình tải đầu tiên của trò chơi. Đối với The Path to Luma, nhà phát triển Phosphor Games Studio đã hợp tác với NRG, một công ty tập trung phát triển các công nghệ năng lượng sạch và carbon thấp. Được giao nhiệm vụ của bạn trong trò chơi là đóng vai SAM – một robot Mô hình Tăng cường Bền vững – khi anh ta du hành vũ trụ với nỗ lực dọn dẹp một loạt các hành tinh nghèo nàn, không khó hiểu tại sao nhà phát triển Phosphor lại chọn sử dụng hình cầu 3D làm cơ sở cho thiết kế của nó.

Cảm nhận về Gameplay và đồ họa game

Vấn đề là, thiết kế đã nói không thực sự phù hợp với ngôi nhà của chính nó. Mặc dù các yếu tố bề ngoài thay đổi khi bạn tiến bộ qua trò chơi, nhưng những điều cơ bản của The Path to Luma vẫn đủ dễ dàng để nắm bắt: hồi sinh một hành tinh liên quan đến việc đến một địa điểm đã định, thường là mở một số cánh cổng khi bạn đi. Các câu đố thực ra không quá đánh thuế: Ví dụ, mở cổng sớm là vấn đề tìm nạp một bộ pin, sạc pin và sau đó đặt nó vào một giá đỡ gần cánh cổng nói trên để cấp nguồn cho nó.

Thật vậy, lần chạy cấp độ đầu tiên tập trung vào năng lượng mặt trời, trồng một ‘ngọn giáo mặt trời’ trong các bao da đặt xung quanh hành tinh và sau đó xoay thế giới đã nói trên trục của nó để mặt trời cung cấp năng lượng cho toàn bộ bề mặt. Di chuyển SAM tương đối đơn giản, ít nhất là trên lý thuyết, với việc chạm vào nơi bạn muốn anh ta đi đủ để đưa anh ta chạy nước kiệu. Bạn cũng sẽ cần đi qua những cây cầu qua những khoảng trống trên con đường của mình (những cây cầu có thể được di chuyển vào vị trí chỉ bằng cách kéo chúng) và như đã nói, mở ra một số chốt chặn theo cách của bạn, nhưng toàn bộ công việc tương đối đơn giản.

Tất nhiên, cho đến khi bản chất 3D của The Path to Luma cản đường bạn. Một giai đoạn đầu khác yêu cầu bạn tạm thời mở một cánh cổng bằng cách chiếu năng lượng mặt trời vào nó, nghiêng hành tinh theo một hướng để xếp hàng. Vấn đề là, làm như vậy sẽ đặc biệt khó dẫn SAM qua cổng đã nói. Di chuyển hành tinh thuận lợi hơn theo hướng của bạn để bạn có thể hướng dẫn SAM qua cánh cổng đã nói khiến cánh cổng được đề cập mất kết nối với tia sáng mặt trời và bắt đầu đóng lại. Đó là một khoảnh khắc nhỏ thú vị làm nổi bật lý do tại sao, mặc dù hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhưng bản chất dựa trên quả cầu của các cấp độ trong trò chơi không thực sự phù hợp với thiết kế của nó.

Nhận định

Mặc dù tuyệt đẹp để xem và hoàn toàn miễn phí – không cần mua trong ứng dụng, nhưng không kém – Con đường đến Luma hơi lộn xộn, một chút sơ sài, một chút chắp vá. Thiết lập câu đố của nó không bao giờ thực sự gắn kết với thiết lập 3D của nó, mặc dù một số yếu tố thực sự tốt đẹp được thiết kế để thúc đẩy các vấn đề năng lượng sạch và xanh. Nhìn chung, nó giống như một loạt các thỏa hiệp không bao giờ thực sự được đền đáp.