Ai lại không thích một bộ phim vượt ngục hay thậm chí hay hơn – một trò chơi mà bạn phải dẫn dắt một hoặc nhiều tù nhân đến với tự do của họ? Các quy tắc thực tế không áp dụng trong các phương tiện này và vì lý do đó, nó cực kỳ thách thức và thú vị đối với người chơi. Đó là lý do tại sao tôi quyết định dùng thử Những người chạy trốn mùa đông. Đây là một trò chơi lén lút có thể dễ dàng được gọi là cuộc vượt ngục của Crossy Road, vì nó là một trò chơi vô tận mà nếu đi sai một bước hoặc không di chuyển kịp thời rất có thể sẽ khiến bạn mất tự do.

Cốt truyện

Những kẻ trốn chạy mùa đông là một trò chơi lén lút diễn ra trong một nhà tù biệt lập trên núi và nhân vật chính của chúng ta ở đây là tù nhân cuối cùng trong phường của anh ta, người cố gắng trốn thoát và anh ta phải đạt được tự do mà không bị nhiều lính canh nhìn thấy và vượt qua một số lượng lớn các chướng ngại vật, và thậm chí giúp đỡ những người bạn tù của anh ta, những người không may mắn và bị bắt lại. Bạn cũng sẽ khám phá ra manh mối liên quan đến kế hoạch trốn thoát kỳ lạ này và những gì đằng sau nó.

Gameplay

Các điều khiển giống như trong hầu hết các trò chơi vô tận rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là vuốt để di chuyển theo bất kỳ hướng nào – thậm chí là ngược lại, điều này không phổ biến trong các loại trò chơi này. Màn hình di chuyển chậm về phía mặc dù vậy ngay cả khi bạn quay lại, bạn sẽ không đạt được nhiều thành tích trừ khi bạn đủ nhanh.

Các lính canh đi trong các ô vuông màu đỏ và cách duy nhất để được chúng chú ý là nếu bạn đối mặt với họ, hay nói cách khác là nếu bạn bước lên ô vuông trước mặt họ. Trong bất kỳ trường hợp nào khác, bạn sẽ đi ngang qua họ mà không gặp vấn đề gì. Vâng, tôi biết… kỹ năng canh gác tuyệt vời! Bạn thậm chí có khả năng lấy chúng ra nếu bạn ở phía sau hoặc bên cạnh chúng bằng động tác giữ người ngủ. Mỗi khi bạn làm điều đó, bạn sẽ được thưởng một đồng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng lính canh sẽ trở nên cạnh tranh hơn khi bạn tiến bộ, do đó làm cho khả năng đánh lén của bạn kém mạnh mẽ hơn.

Theo cách của bạn, bạn sẽ thu thập tiền xu, chìa khóa, giúp đỡ các tù nhân khác, mở khóa cửa và kho dự trữ. Sau này, bạn cũng sẽ bắt gặp những khả năng giúp bạn trốn thoát dễ dàng hơn. Đồng xu rất quan trọng vì hai lý do: một là để mua chìa khóa và hai là để mua chuộc lính canh khi bạn bị bắt để bạn có thể tiếp tục trò chơi từ nơi bạn đã dừng lại, thay vì bắt đầu lại. Chìa khóa mở khóa các cánh cửa dẫn đến đường hầm và đưa bạn ngay lập tức đến một điểm xa hơn trong trò chơi, đồng thời mở khóa các kho dự trữ ẩn nhiều tiền hơn. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, khi bạn gặp những tù nhân khác, họ nói chuyện với bạn và dần dần bạn hiểu thêm về tình huống mà mình mắc phải.

Đồ họa & Âm thanh

Nhìn trực quan, trò chơi có vẻ đẹp, với thiết kế hoạt hình và màu sắc buồn bã phù hợp với bầu không khí mùa đông và cảm giác bị giam cầm. Nhạc BG nghe như bước ra từ một bộ phim hành động và hiệu ứng âm thanh bão tuyết rất chân thực và phù hợp với môi trường băng giá và tuyết rơi này.

Phần kết luận

Nhìn chung, Winter Fugumes là một sự bổ sung xứng đáng cho thể loại game vô tận và độc đáo về mặt cốt truyện và bối cảnh. Phần tàng hình của trò chơi, mặc dù không phải là điểm chính, nhưng chắc chắn sẽ thêm một số gia vị cho trải nghiệm. Hãy thử và cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới!