Xin chào tất cả các bạn, tiếp tục với chủ đề kiếm tiền online hôm nay mình sẽ chia sẻ những gì mình biết về Google Adsense hay còn được nhiều người gọi với hình thức kiếm tiền: “chơi Gà (GA – Viết tắt của Google Adsense)”.

Trong bài viết mình sẽ nói về những điều cần biết như Google Adsense là gì, giá 1 click Google Adsense là bao nhiêu, cách đăng ký Google Adsense vân vân và mây mây. Vài thông tin cơ bản để các bạn nắm được về hình thức này. Cân nhắc có nên tham gia hình thức kiếm tiền này hay không?

Mình tìm hiểu về Google Adsense cũng chưa rõ hết (không phải chuyên gia chơi Gà). Chính vì vậy nếu có gì sai sót anh em nào Pro thì góp ý nhé. Mình chỉ chia sẻ những gì mình biết để anh em tham khảo. Bắt đầu thôi nào!

Google Adsense là gì?

Google Adsense là một mạng quảng cáo được phát triển bởi Google. Thông qua Google Adsense các nhà quảng cáo (Advertister) sẽ kết nối đến người chấp nhận đặt quảng cáo trên website. Khi quảng cáo được đặt trên website nó sẽ đem về lợi nhuận cho chủ website và cho cả Google.

Đăng ký Google Adsense

Đăng ký Google Adsense

Hiểu đơn giản: Google Adsense là một mạng quảng cáo của Google. Khi đăng ký thành công và đặt quảng cáo lên website thì bạn sẽ được Google trả tiền khoảng 50 – 60% số tiền mà nhà cung cấp sản phẩm đăng ký quảng cáo với Google.

Khi tham gia kiếm tiền với Google Adsense, sẽ có nhiều hình thức hiện quảng cáo khác nhau. Có thể là video, hình ảnh, đường link, chúng xuất hiện ngẫu nhiên trong website(nếu bạn để google tối ưu vị trí đặt quảng cáo) hoặc xuất hiện tại các vị trí mong muốn(nếu bạn tùy chỉnh vị trí đặt quảng cáo).

Google hiện quảng cáo trên website thông qua mã scrip. Cách hình thức quảng cáo và chủ đề quảng cáo sẽ phù thuộc vào người dùng trải nghiệm trên website. Tức là Google sẽ theo dõi hành vi người dùng và hiện quảng cáo phù hợp với người dùng.

Hình thức tính tiền Google Adsense

Google thực hiện trả tiền cho nhà quản trị website thông qua hình thức CPC và RPM hiển thị. CPC là giá mà Google định danh cho mỗi một lần click vào quảng cáo trên website. RPM hiển thị tức là giá mà Google trả cho mỗi 1000 lần hiển thị quảng cáo trên website.

 

Hiểu đơn giản: Khi đăng ký đặt quảng cáo trên website người đặt quảng cáo sẽ được trả tiền dựa trên số lần người đọc click vào website và số lân hiển thị quảng cao trên website.

=> Nếu chơi GA, muốn kiếm được nhiều tiền thì chỉ có 2 cách. Một là tối ưu vị trí quảng cáo để người dùng click nhiều vào quảng cáo. Hai là tối ưu tăng traffic, người đọc trên website để hiển thị nhiều quảng cáo.

Thường thì tăng traffic thì lượng click cũng sẽ tăng. Nên nếu có thể suy ra rằng muốn tăng tiền thu nhập từ Google Adsense thì bắt buộc phải tăng traffic.

Giá 1 click Google Adsense là bao nhiêu?

Chắc hẳn nhiều anh em thắc mắc giá mỗi click quảng cáo Google Adsense là bao nhiêu? Đây cũng là chủ đề mà mình quan tâm lúc mới đầu tham gia vào Google Adsense. Phải tìm hiểu để còn tính có nên phát triển website để đặt quảng cáo không phải không nào?

Theo kết quả thực tế tham gia kiếm tiền với GA, thì giá một click trên website của mình rơi vào khoảng 0,03 – 0,1 $ mỗi click. Theo dõi báo các thực tế trên Analytic thì với chủ đề về game CPC rất thấp chỉ rơi vào khoảng 0,01 – 0,05 $ mỗi click. Còn với các bài viết về chủ đề kiếm tiền thì CPC rơi vào khoảng 0,05 – 0,1 thậm chí 0,15 $ mỗi click.

Đây là kết quả thực tế mà mình theo dõi báo cáo thu nhập Google Adsense trên blog Chia Sẻ Cùng Có.

Tính toán thu nhập theo traffic

Hiện nay website của mình đạt khoảng 1k traffic/ngày mà thu nhập từ Google Adsense chỉ rơi vào khoảng 0,3 – 0,5 $ một ngày. Các bài viết chủ yếu về chủ đề game liên quân mobile. Hôm nhiều tiền nhất là 0,8 $ một ngày.

Chính vì thu nhập bèo bọt như vậy nên mình không muốn đặt quảng cáo trên website nữa. Chưa kể còn một số yếu tố không xác thực được tài khoản, thanh toán từ phía Google.

Như vậy bạn đã nắm được một click google được bao nhiêu tiền chưa nào? Nó phụ thuộc vào chủ đề mà bài viết đó hiển thị. Tuy nhiên khảo sát chung thì ở Việt Nam 1 click chỉ khoảng 0,03$ mà thôi. Rất bèo!

Có nên tham gia kiếm tiền với Google Adsense không?

Chắc hẳn đọc đến đây bạn cũng đã biết có nên tham gia kiếm tiền vơi GA không phải không nào.

Thu nhâp Google Adsense trong một ngày

Thu nhâp Google Adsense trong một ngày

Theo quan điểm cá nhân của mình thì bạn không nên tham giá kiếm tiền với hình thức này bởi vì thật sự nó trả rất ít so với công sức bạn bỏ ra. MÌnh chỉ tính một bài toán đơn giản như thế này :

Bạn thực hiện viết bài để tăng traffic trên website. Mỗi bài viết bạn tự đánh giá nó rơi vào khoảng 50k(1000 chữ). Như vậy khi viết được 10 bài bạn sẽ có thu nhập 500k. Tuy nhiên với 10 bài đó mà đặt google adsense thì bạn chỉ kiếm được 1 – 2 click mỗi ngày. Tức là khoảng 0,03 – 0,06 $(600 – 1000 vnđ/ngày) bạn phải mất khoảng 500 ngày để nó đạt được 500k. Mất bố 2 năm bạn mới thu hồi được số tiền mà bạn bỏ ra viết 10 bài. Quá lâu.

Tuy nhiên,

Đối với một số người chơi GA có kinh nghiệm họ sẽ vẫn có thu nhập ổn. Khi đẩy traffic lên 10.000 – 30.000 traffic/ngày số tiền quảng cáo mỗi ngày nhận được sẽ rất nhiều có thể lên đến 10$ mỗi ngày.

Vậy bạn có đủ khả năng đẩy traffic của website lên 10k – 30k người mỗi ngày không? Nếu có thể làm được thì tham gia GA sẽ là một nguồn thu nhập ổn định bền vững dành cho bạn đó.

Dù sao tất cả các website, trang báo nhiều traffic đặt quảng cáo là cách kiếm tiền thu nhập gần như bắt buộc của họ. Các bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để việc chơi GA.

Như vậy mình đã chia sẻ hết những gì mình biết về Google Adsense là gì, một click Google Adsense bao nhiêu tiền? Hi vọng bài viết, những kinh nghiệm của mình sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn, tham gia kiếm tiền với Google Adsense.

Chúc các bạn thành công!