Trò chơi có đồ họa 2D cổ điển với các hiệu ứng hào nhoáng, các nhân vật và tác phẩm nghệ thuật dường như được vẽ tay lấy cảm hứng từ anime, cũng như các thẻ chibi, tất cả đều phổ biến trong các game nhập vai chiến thuật theo lượt như Final Fantasy Tactics, Fire Emblem và Disgaea, có thể trông không giống nhiều nhưng mang đến cho trò chơi một chất lượng vượt thời gian và cho phép trò chơi lâu đời hơn so với trò chơi động cơ CryEngine hoặc Unreal mới nhất của bạn. Âm thanh nghe tuyệt vời và có các giai điệu du dương lạc quan phù hợp với chủ đề giả tưởng dễ thương của trò chơi. Heavenstrike Rivals cũng có sẵn cho các thiết bị Android và iOS nên bạn có thể chơi game ở bất cứ đâu bạn muốn, miễn là bạn có kết nối internet.

Chào mừng bạn đến với quân đội của Trinity Lions

Với tư cách là Đội trưởng mới được chỉ định trong Biệt đội 39 của Trinity Lions, trước tiên người chơi phải làm quen với những điều cơ bản về cách điều hành một đội. Người chơi trải qua một vài trận đấu thực hành có hướng dẫn với một trong các thành viên trong đội, vừa là hướng dẫn vừa là phần mở đầu cho chiến dịch chơi đơn. Trong các trận đấu tập, người chơi sẽ được thưởng thức các trận chiến diễn ra như thế nào trong game. Người chơi cũng được hướng dẫn từng bước về cách triển khai các đơn vị và sử dụng khả năng của họ, cũng như cách tuyển dụng các đơn vị bổ sung và tập hợp các đội của riêng họ. Nhưng trước đó, người chơi phải chọn tên của mình và chọn từ một số hình đại diện được tạo sẵn. Rất tiếc, trò chơi không cung cấp bất kỳ hình thức tùy chỉnh hình đại diện nào. Những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

Thiết lập các đội hình chiến đấu trong game

Lắp ráp các đội trong Heavenstrike Rivals giống như lắp ráp một bộ bài trong trò chơi bài giao dịch. Người chơi được cung cấp 15 vị trí để đặt các đơn vị đã chọn của họ. Một ô dành riêng cho đơn vị Vanguard của người chơi, đơn vị này luôn xuất hiện trên tay họ trong khi phần còn lại được rút ngẫu nhiên mỗi lượt. Người chơi ban đầu bắt đầu với thiết lập đội hình cơ bản, sau đó có thể được điều chỉnh và cải thiện khi họ có được các đơn vị bổ sung bằng cách tuyển dụng chúng bằng cách sử dụng Cores, đơn vị tiền tệ cao cấp của trò chơi hoặc dưới dạng phần thưởng ngẫu nhiên để loại bỏ các đơn vị trong trận chiến. Người chơi có thể nhận được nhiều loại đơn vị khác nhau với các mục đích sử dụng và khả năng khác nhau, đó là: Trinh sát, Chiến binh, Phòng thủ, Xạ thủ, Pháp sư và Linh mục. Nếu bạn đã chơi bất kỳ loại MMORPG nào trước đó thì có thể bạn sẽ quen thuộc với từng vai trò của chúng. Nếu không, bạn luôn có thể xem tab Đơn vị ở trên để biết thêm thông tin. Một số đơn vị cũng dễ kiếm hơn những đơn vị khác, từ 1 sao đối với Tốt, đến 5 sao đối với Huyền thoại. Điều quan trọng cần lưu ý là các đơn vị huyền thoại không nhất thiết phải là đơn vị mạnh nhất hoặc phù hợp với công việc. Tất cả phụ thuộc vào phong cách chơi và chiến lược tổng thể của bạn.

Ngoài ra, các đơn vị cũng có thể được huấn luyện để tăng cấp độ của chúng bằng cách sử dụng các vật phẩm hoặc các đơn vị khác và một số lượng Vàng, đơn vị tiền tệ chính của trò chơi. Các vật phẩm, có thể nhận được bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ chơi đơn, cấp một số điểm kinh nghiệm nhất định trong khi các đơn vị cung cấp số lượng khác nhau tùy thuộc vào cấp độ của họ. Cấp đơn vị càng cao thì đơn vị được huấn luyện càng nhận được nhiều điểm kinh nghiệm. Hãy nhớ rằng các đơn vị được sử dụng khi được sử dụng để huấn luyện các đơn vị khác, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng các bản sao hoặc ít nhất là những đơn vị mà bạn sẽ không sử dụng. Khi các đơn vị đạt đến cấp 15, chúng có thể được thăng cấp để tăng sức khỏe và điểm tấn công, miễn là người chơi có các vật phẩm cần thiết. Vật phẩm khuyến mãi có thể nhận được từ các nhiệm vụ hoặc dưới dạng phần thưởng đăng nhập hàng ngày.