Có thể các bạn cần biết rằng Thám tử Pikachu là một trò chơi phiêu lưu dành cho hệ máy Nintendo 3DS. Người chơi được thử thách để giải quyết các trường hợp khác nhau thông qua việc sử dụng khả năng quan sát, suy luận và tư duy phản biện. Các nhân vật chính trong trò chơi là những người có ảnh hưởng tích cực mạnh mẽ, giúp đỡ người khác mọi lúc có thể, vượt qua những trở ngại và xây dựng tình bạn. Những người chơi nhỏ tuổi sẽ gặp rất ít khó khăn với trò chơi, vì nó có xu hướng hướng dẫn người chơi vượt qua các giải pháp của hầu hết các thử thách và thậm chí nó còn bao gồm chế độ Dễ dàng để trực tiếp giúp người chơi tiến bộ trong câu chuyện. Trò chơi là phần phụ của trò chơi Pokémon cực kỳ nổi tiếng và một bộ phim cùng tên đang được phát triển.

Nội dung của game PIKACHU DETECTIVE

Khi những sự kiện kỳ lạ bắt đầu xảy ra ở Thành phố Ryme, tất cả chỉ ra một bí ẩn cho vị thám tử vĩ đại nhất từng đội một chiếc mũ của kẻ phá lưới. Không, không phải Sherlock Holmes. Đây là trường hợp cho PIKACHU DETECTIVE. Khi Tim Goodman đến Thành phố Ryme để tìm kiếm manh mối về vụ mất tích gần đây của cha mình, anh tình cờ gặp một con Pokémon chẳng giống ai: Pikachu cộc cằn, thích cà phê, chuyên giải quyết tội phạm … cứ thế mà nói. Thật kỳ lạ, chỉ Tim mới có thể hiểu được con Pikachu này, dường như có mối quan hệ với người cha đã mất tích của anh. Bộ đôi quyết định hợp tác và điều tra chuỗi sự kiện bất thường gần đây xảy ra xung quanh Thành phố Ryme, khám phá các mảnh của một âm mưu lớn hơn và tìm hiểu số phận của cha Tim trong quá trình này. Trong vai Tim, bạn sẽ cần sử dụng sổ ghi chép của mình, nói chuyện với các nhân chứng, thu thập bằng chứng và phá án, khi bạn hợp tác với Pikachu tự xưng là “thám tử vĩ đại” và khám phá một góc hoàn toàn mới của Pokémon vũ trụ.

Những điều gì thú vị trong game

Cuộc phiêu lưu bí ẩn giải trí này hoàn hảo cho những Pokéfans trẻ tuổi, đặc biệt là vì nó trình bày một câu chuyện dễ tiếp cận, dễ theo dõi mang lại cảm giác thành tựu. Trong hơn 20 năm, những huấn luyện viên trẻ mới chớm nở đã bắt, giao dịch, huấn luyện và gắn kết với Pokémon yêu thích của họ trong một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc để trở thành người giỏi nhất … như chưa từng có. Nhưng Thám tử Pikachu bỏ lại các trận chiến trong phòng tập, thay vào đó cho Pokéfans cái nhìn về thế giới qua con mắt của một Pikachu uống cà phê khôn ngoan, và là người duy nhất trên thế giới có thể hiểu anh ta. Đó là một câu chuyện hấp dẫn không chỉ vì bí ẩn mở ra của cốt truyện mà còn vì cái nhìn sâu sắc độc đáo mà nó mang lại cho các mối quan hệ hàng ngày giữa Pokémon và con người. Thật kỳ diệu khi thấy cách nhìn của các Pokémon khác nhau, cũng như suy nghĩ của chúng về những người chúng cùng tồn tại.

Câu chuyện trong Thám tử Pikachu mở ra qua một loạt các chương, mỗi chương tập trung vào một vụ án mới để Tim và Pikachu giải quyết trong khi khám phá ra các mảnh của một âm mưu lớn hơn. Đây thường là những cuộc phiêu lưu thú vị và được thiết kế riêng cho khán giả nhỏ tuổi. Trò chơi về cơ bản hướng dẫn người chơi qua từng trường hợp, nắm lấy tay họ và không quá tinh vi hướng họ đến những manh mối họ cần tìm. Người chơi không thể tiến bộ cho đến khi họ khám phá ra mọi mẩu thông tin có sẵn, cho dù đó có phải là manh mối quan trọng hay không, và khi cuối cùng đã đến lúc ghép tất cả các phần lại với nhau, sẽ không có hình phạt nào nếu mắc sai lầm khi thử kết hợp mới chứng cớ. Trên thực tế, toàn bộ quá trình gần như quá dễ dàng và điều đó không tính đến tùy chọn Chế độ dễ thực tế của trò chơi. Mặc dù điều này có thể gây khó chịu cho một số game thủ lớn tuổi, nhưng nó thực sự tuyệt vời đối với những người hâm mộ trẻ tuổi mong muốn có cảm giác thành tựu. Và bất kể độ tuổi nào, câu chuyện của Thám tử Pikachu kết hợp với tính cách của các nhân vật vẫn không bao giờ lỗi mốt.