Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vị tướng rất trâu và có khả năng khống chế và làm chậm cũng khá lâu mà mọi người không chú ý đến đó là Zephys. Một vị tướng có ulti hồi nhanh nhất game với việc sử dụng ulti để hất tung liên tục thì việc chết trong nháy mắt là điều rất chi là quen thuộc. Một lần hất tung khoảng hơn 1s mà trong liên quân mobile 1s bị hất tung là ăn thêm một lượng lớn sát thương dồn vào từ kỹ năng của team bên kia . Một vị tướng bá đạo như thế sao lại bị lãng quên.

Bảng ngọc

Full tank

+ Ngọc đỏ :

Tốc đánh +1%, Máu tối đa +33.7, Giáp +2.3

+ Ngọc tím :

Máu tối đa +75

+ Ngọc lục :

Giáp +5

Giáp phép +5

Full dame :

+ Ngọc đỏ :

Công vật lý +3.2

+ Ngọc tím :

Tỷ lệ chí mạng +0.5%

Máu tối đa +60

+ Ngọc Lục :

Công vật lý +0.9

Xuyên Giáp +6.4

Trang bị đi đường

Thứ tự nâng skill

Đâm lao là kỹ năng gây sát thương đường thẳng khi bạn lao tới phía trước vừa có thể gây dame trên diện rộng cộng thêm một lần đánh thường được + thêm sát thương và làm chậm đối thủ trong 1s. Chiêu này thích hợp cho việc bạn vừa chạy vừa tấn công, trong liên quân mobile những vị tướng có 2 kỹ năng đánh và rút lui nhanh chỉ đếm trên đầu ngón tay trong đó có Zephys, Nakroth.

Kỹ năng liên kích thích hợp cho việc cấu rỉa máu lính cũng như người, kỹ năng này giúp bạn tiêu diệt quái nhanh hơn và di chuyển qua các lane khác hổ trợ đồng đội.

Không kích là kỹ năng ulti được xem là quay nhanh nhất trong Liên quân mobile vì khoảng thời gian quay của nó chỉ khoảng 7s nếu lên đủ trang bị. Với việc ulti quay 7s đã là cả một vấn đề khó chịu rồi đằng này còn bị hất tung liên tục. Trong một đợt giao tranh việc bạn bị hất tung liên tục đồng nghĩa với việc bạn không thể làm gì ngoài việc chờ chết. Kết hợp không kích tấn công vào rồi dùng đâm lao chạy ra ngoài là cách cấu rỉa tốt nhất với một vị tướng tank như thế này.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game:

Trước khi di chuyển lên đường top thì nên núp vào bụi gần ngay đường King Kong để canh bùa hộ đồng đội mình. Nếu không có dấu hiệu cướp rừng thì lui về top để ăn lính con nếu có dấu hiệu cướp cũng lui về kêu gọi đồng đội tập trung hoặc đánh ngang lượng người rồi kêu rừng mình qua cướp rừng bạn.
Lên top phải canh sao cho lính ở một đường thẳng hoặc trong phạm vi mình có thể đâm lao tới để có thể gây dame AOE cho toàn thể lính giết lính nhanh hơn.
Liên tục dùng kỹ năng liên kích để cấu rỉa máu đối phương, chú ý con rùa rùng rợn ở bên sông vì con đó tăng một lượng EXP nhất định và từ 74 đồng tới 84 đồng.
Lưu ý không dâng quá cao để tránh trường hợp rừng bạn gank mình, tranh thủ quét lính thật lẹ để ăn rồng nhỏ hoặc di chuyển ra mid

Giai đoạn giữa và cuối game:

Lúc này bạn có lượng trang bị giảm thời gian hồi chiêu nhất định với ulti 7s và kỹ năng đâm lao khoảng 4s thì việc bạn nhảy ulti vào đánh một phát để kich hoạt áo choàng băng giá xong lướt đâm lao chạy ra ngoài
Tận dụng tốt tất cả con rồng nhỏ lẫn rồng lớn để lấy EXP và tiền để có trang bị nhiều hơn.
Không nên quá hổ báo phải canh thời gian hồi kỹ năng chính xác. Nếu bạn canh thời gian kỹ năng chính xác cộng với nội tại thì bạn rất là trâu bò
Hãy nên canh ulti rừng team bạn để tránh rừng team bạn bắt AP với ADC team mình. Đa phần các game rừng sẽ là vị trí xanh nhất và đương nhiên họ sẽ kiếm ADC và AP giết trước nên việc bạn bảo vệ tốt hai vị trí kia của team mình cho họ tự do bắn và xả kỹ năng thì bạn nắm chắc trong tay phần thắng về phần giao tranh.