Yahallo, chào mọi người. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vị tướng Zuka gấu mèo là hiện thân của tướng cơ động có dame tay rất cao, Zuka phù hợp với những người nào thích tính sát thương cũng như muốn đánh theo lối đánh cơ động. Zuka gồm có 3 lần lướt kèm một lần nhảy ulti tạo ra lượng dame tay cực lớn sau mỗi lần lướt, ngay sau khi lướt đòn đánh thường của Zuka sẽ được cường hóa với skill 2 có thể làm choáng. Một vị tướng quá hoàn hảo để ép góc chủ lực team địch.

  

Thứ tự nâng skill

Nếu bạn có lối đánh hổ báo mà cần có giáp thì nên tăng full kỹ năng Phi Thân Kích trước, khi Zuka lướt kỹ năng đòn đánh thường sẽ được cường hóa và tăng thêm lớp lá chắn giúp Zuka trâu hơn. Máu cơ bản của Zuka đầu game sẽ là 3k2 hơn hẳn đấu sĩ khác vì thế khi tăng max thêm Phi Thân Kích sẽ rất khỏe. Bên cạnh đó khi lướt tới đối phương nào dính chiêu cũng phải mất máu khi Zuka lăn.

Kỹ năng Loạn Đả Bổng thường dùng để ép đối phương vì mỗi lần lướt đòn đánh thường của Zuka sẽ được cường hóa gây sát thương và tăng tầm đánh, thường thì kỹ năng này được dùng để giữ vị trí và tận dụng đòn đánh thường gây dame lên đối thủ. Khi lên kiếm đánh theo % máu thì skill này rất nguy hiểm.

Ulti Trầm trọng lực nhảy thẳng vào team địch và gây choáng toàn bộ đối thủ xung quanh, ulti này của Zuka cực kì lợi để mở giao tranh hoặc vào sau giao tranh để vét vì khi ulti đòn đánh thường cũng được cường hóa thêm dame, mỗi kỹ năng Zuka tung ra đều cường hóa đòn đánh thường triệt hạ đối thủ một cách nhanh nhất.

Cách chơi

Giai đoạn đầu game:

Đầu game mang theo bộc phá đi đường King Kong, chất tướng của Zuka là tướng solo skill và không hề ngại bất kì một đối thủ nào, với bảng ngọc full công vật lý kèm kỹ năng Phi Thân Kích thì đối thủ khó có khả năng solo skill lại. Khi Zuka ra mắt chắc chắn vị trí top sẽ auto pick Zuka.

Nhanh chóng quét lính sau đó chuyển mục tiêu qua rùa để kiếm thêm vàng và cẩn thận khi thấy rừng team địch lên lever 3 vì chắc chắn đối thủ thường chọn gank đường King Kong sau đó ăn dơi quỷ. Với 3 kỹ năng chạy nhưng cũng không được chủ quan với 3 người team địch đi gank.

Khi thấy dấu hiệu rừng mình lên gank top thì nên tỏ ra yếu thế một tí để địch dâng cao và dính vào bẫy do chính bạn đặt ra. Hoặc có một sự lựa chọn khác khi bạn quét xong lính có thể xuống núp bụi gank mid và rừng team địch sẽ không biết làm gì tiếp theo.

Tận dụng tốt những bụi cỏ để đợi những đối thủ máu giấy team địch ra để gank vì tướng theo chất full dame chứ không phải đấu sĩ tank.

Giai đoạn giữa và cuối game:

Khi đã đủ trang bị Zuka sẽ có một lượng dame cực kì mạnh và khi vào giao tranh tổng chỉ nên vào sau vì Zuka cũng được tính là một dame chủ lực chính. Nên lựa thời điểm vào giao tranh bắt mid trước vì khi Zuka ulti chỉ một đến hai gõ là chết mid team địch.

Trong giao tranh Zuka có thể cơ động giống Nakroth vì tất cả chiêu thức của Zuka đều có thể nhảy qua tường vì thế nên lựa giao tranh trong những vùng có bụi hoặc góc hẹp. Góc càng hẹp thì Zuka càng dễ đánh dồn dame mục tiêu hơn.

Zuka nên mang theo bùa Red để được cộng thêm dame cũng như làm chậm đối thủ, bạn có thể xin Red của team mình hoặc cướp của team địch. Kiểm soát các tiêu điểm lớn để tạo lợi thế Snowball cho toàn trận đấu.