Hôm nay chúng ta sẽ cung tìm hiểu về vị tướng  Wiro Sableng LQM – Cuồng Chiến Rìu, vị tướng thứ 76 của Liên Quân Mobile. Với một lối chơi cực kì cục súc và xôi thịt, liệu rằng bộ kỹ năng của Wiro Sableng sẽ vô cùng đơn giản hay sẽ bao hàm vô cùng nhiều các loại yếu tố ảo diệu, như những đồng nghiệp trước đây của gã (hãy thử nhìn lại Elsu, Y’bneth hay Richter để biết thêm chi tiết). Cùng tìm hiểu trong tâm điểm tướng Wiro nhé.

Bảng ngọc

Ngọc Đỏ III Công vật lý +2/Xuyên giáp +3.6:

Xuyên giáp là chỉ số thiết yếu dành cho Wiro và gia tăng thêm một chút sát thương sẽ giúp Wiro không hề sợ hãi những vị tướng chống chịu nhiều giáp.

Ngọc Tím III Tốc đánh +1%/Tốc chạy +1%:

Gia tăng tốc đánh sẽ giúp Wiro trao đổi chiêu thức tốt hơn. Tăng tốc chạy sẽ giúp Wiro di chuyển nhanh hơn để đi gank các lane khác hiệu quả hơn.

Ngọc Xanh III Công vật lý +0.9/Xuyên giáp +6.4:

Những viên ngọc xanh gia tăng công vật lý và khả năng xuyên giáp sẽ giúp Wiro gia tăng một lượng dame ổn. Đồng thời tối ưu hóa sát thương của vị tướng này.

Phù hiệu

Trang bị đi đường

ÁO CHOÀNG THẦN RA
+80 Công vật lý

+330 Giáp

[Thiêu cháy] – Nội tại duy nhất

Thiêu cháy: Gây 100 (+4 mỗi cấp tướng) sát thương phép mỗi giây lên những kẻ địch cạnh bên (tăng 100% sát thương đối với Lính và Quái rừng).

GIÀY KIÊN CƯỜNG
+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

KHIÊN HUYỀN THOẠI
+360 Giáp

+400 năng lượng

+20% giảm hồi chiêu

[Lính gác] – Nội tại duy nhất

Lính gác: Nếu tướng chịu sát thương, giảm 30% Tốc đánh và 15% Tốc chạy của những đối thủ đã ra đòn đánh,

GIÁP GAIA
+5% tốc chạy

+240 Giáp phép

+1200 máu

[Hồi phục] – Nội tại duy nhất

Khôi phục: Khi chịu sát thương sẽ được hồi lại 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu.

KHIÊN THẤT TRUYỀN
+360 Giáp

+1200 máu

[Trói Buộc Tinh Thần] – Nội tại duy nhất

Trói Buộc Tinh Thần: Giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%.

GIÁP HỘ MỆNH
+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Thứ tự nâng skill

Cách chơi

Cách chơi Wiro đầu game

Cầm tốc biến và di chuyển ra đường trên. Đầu game hãy cho Richter đi ra bụi cỏ giữa rừng mình và rừng địch ở đường rồng. Để canh bùa xem có địch qua cướp rừng hay không.

Nếu không phải canh bùa lợi, hãy tranh thủ ăn Chim ánh sáng để lấy lợi thế về vàng và kinh nghiệm.

Ngay từ cấp độ 1, Wiro đã có thể ép đường cực mạnh với Rìu chiến lực. Chiêu thức này kết hợp với nội tại Dấu ấn 212 sẽ giúp bạn trao đổi chiêu thức cực kì mạnh. Hãy cố gắng sử dụng chiêu 1 và nội tại thật tốt nhé.

Chú ý thời gian cục máu xuất hiện để về bổ sung khi cần thiết.

Cách chơi Wiro giữa và cuối game

Wiro là một đấu sỹ cận chiến đánh gần, nên bạn cứ lao vào giao tranh mà quẩy nhiệt tình thôi, nhớ kêu gọi đồng đội giẫm vào Dấu ấn 212 để có thể được hồi máu nhé.

Bạn có thể combo từ phía sau hoặc sử dụng tốc biến và ủi mục tiêu về phía trụ của mình để tiêu diệt một cách dễ dàng hơn.

Trong các pha giao tranh bạn cũng nên chọn mục tiêu thích hợp chuẩn xác để sử dụng kỹ năng này, kẻo mà lỡ ủi em tướng tank đội bạn về giữa team mình là mệt đó.

Lưu ý: khi đi đường hãy ủi đối thủ vào tường để có thêm hiệu ứng làm choáng mục tiêu

Do sát thương cơ bản của Wiro Sableng và sát thương cộng thêm từ kỹ năng cũng khá cao, nên khi lên đồ tank Wiro Sableng vẫn rất mạnh.

Nếu lên quá nhiều đồ damge, Wiro Sableng sẽ khá mỏng manh và dễ bị hạ gục trong những tình huống lao vào quẩy. Vì thế các bạn nên cân nhắc nhé.

Combo: THẦN LỰC 212 + TỐC BIẾN + GĂNG CHIẾN LỰC + RÌU CHIẾN LỰC

kích hoạt chiêu cuối vận chiêu thả chiêu cuối rồi tốc biến để hất tung tướng địch lên để có hiệu ứng khống chế đối thủ bất ngờ