Affiliate Marketing là một trong những cách kiếm tiền online được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công với hình thức kiếm tiền trực tuyến này. Sau đây là hướng dẫn những bước cơ bản để bạn có thể kiếm tiền ngay tại nhà với Affiliate Marketing.

Hướng dẫn kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing

Bước 1: Lựa chọn nền tảng tiếp cận

Về mặt lý thuyết, bạn có thể thực hiện tiếp thị liên kết trên bất kỳ nền tảng nào. Các kênh cơ bản bạn có thể thử khi bắt đầu với Affiliate Marketing bao gồm: Website/Blog, Facebook/Instagram và Youtube.

Tuy nhiên, việc thu hút nhiều người quan tâm hơn và tăng doanh số qua liên kết sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thực hiện thông qua một trong hai kênh: blog hoặc kênh YouTube.

Bước 2: Chọn thị trường ngách của bạn

Dù nền tảng bạn chọn là Blog, Youtube hay Facebook,… thì bạn cũng sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ. Để thành công với việc kiếm tiền tại nhà qua Affiliate Marketing, bạn nên giảm bớt phân khúc.

Hãy chọn lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn quảng bá sản phẩm. Xác định rõ thị trường có thể giúp bạn xây dựng nội dung tập trung hơn và có khả năng giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Bước 3: Tìm và tham gia vào các Affiliate Program

Có ba loại chương trình liên kết để bạn lựa chọn tham gia.

  • Chương trình liên kết có hoa hồng cao, doanh số thấp: dành cho các sản phẩm có giá trị cao và thường có nhiều sự cạnh tranh. 
  • Chương trình liên kết có doanh số lớn, hoa hồng thấp: sản phẩm có mức chi trả thấp nhưng thu hút số lượng lớn khách hàng, thường cung cấp rất nhiều sản phẩm để bán. 
  • Chương trình liên kết có doanh số lớn, hoa hồng cao: dành các sản phẩm có sức hút hàng loạt và đồng thời cũng trả hoa hồng cao. Chương trình này sẽ thu hút những người làm tiếp thị liên kết có nhiều chuyên môn và kinh nghiệm mà người mới bắt đầu khó có thể cạnh tranh được

Làm thế nào để quyết định các chương trình liên kết phù hợp để tham gia? Điều này phụ thuộc vào thị trường ngách và chuyên môn của bạn.

Bước 4: Xây dựng nội dung thu hút

Hướng dẫn kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing

Nếu bạn muốn kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing thành công, bạn cần tạo nội dung chất lượng cao để các liên kết của bạn phù hợp một cách tự nhiên. 

Bạn có thể xây dựng những nội dung đang được nhiều người quan tâm, ví dụ như các cách vay tiền online, hướng dẫn vay tiền online dễ dàng, uy tín,… Hiện nay nhu cầu vay tiền online để khởi nghiệp, kinh doanh,… khá lớn nhưng không phải ai cũng biết cách để vay tiền trực tuyến nhanh chóng và an toàn nhất. 

Bước 5: Tăng lưu lượng truy cập đến trang web liên kết của bạn

Sau khi đã xây dựng nội dung thu hút, bạn cần có nhiều người truy cập vào kênh của mình. Có ba chiến lượng để tăng lưu lượng truy cập bạn cần xem xét:

Lưu lượng truy cập phải trả phí: bạn sẽ trả tiền cho lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Lợi thế của lưu lượng truy cập phải trả phí là khi bạn bắt đầu thanh toán, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Tối ưu hóa SEO sẽ giúp bạn có được lượng truy cập thụ động, nhất quán.

Xây dựng danh sách email: Bạn có thể sử dụng danh sách này để thông báo cho người quan tâm về nội dung mới và giữ họ quay lại kênh của bạn. Điều này dẫn đến nhiều lượt truy cập hơn.

Bước 6: Biến khách truy cập của bạn thành khách hàng liên kết

Chỉ vì bạn có một phần nội dung tuyệt vời không có nghĩa là mọi người sẽ nhấp vào các liên kết của bạn. Có một số điều bạn cần phải xem xét: vị trí liên kết, liên kết phù hợp với ngữ cảnh và chú thích hay không.

Nếu tất cả các liên kết liên kết của bạn nằm ở cuối trang – nơi mà mọi người hiếm khi đọc tới, sẽ không có nhiều người nhấp chuột vào liên kết bạn cần. Bạn nên sắp xếp vị trí liên kết sao cho hòa hợp với các yếu tố khác.

Trên đây là những hướng dẫn căn bản nhất giúp bạn có thể kiếm tiền tại nhà bằng Affiliate Marketing, đặc biệt là trong thời gian Covid-19 như hiện nay. Chúc bạn sẽ tối đa hóa được thu nhập của mình.