Khủng long là một con vật huyền bí và dữ dội và rất nhiều bộ phim được thực hiện để khôi phục lại thời đại khủng long. Cùng thời điểm Jurassic Park đang được khởi chiếu trên các rạp phim, Jurassic World cũng xuất hiện ăn theo độ nổi tiếng của bộ phim cùng tên.

Nội dung game

Jurassic World: The Game là một trò chơi mô phỏng cho phép người chơi xây dựng và quản lý Công viên kỷ Jura. Người chơi sẽ được trải nghiệm một thế giới khủng long 3D chân thực, sống động như thật với hơn 50 loài khủng long các loại. Thậm chí, bạn có thể nuôi những con khủng long để tham gia và thách thức đối thủ vào những trận chiến đấu trường.

Áp dụng công nghệ mô phỏng Panorama, Jurassic World sở hữu một chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh vượt trội so với nhiều tựa game mô phỏng xây dựng khác. Người chơi sẽ tự mình làm chủ một thế giới Jura riêng, kiểm soát và nuôi rất nhiều con khủng long trong công viên của mình.

Những con khủng long mà bạn nhìn thấy trong trò chơi được tái hiện hoàn hảo dựa theo nguyên bản bộ phim. Để làm cho những con khủng long sống động như thật và thú vị hơn, nhà phát triển Ludia mất nhiều thời gian để mô phỏng hàng ngàn hành động khác nhau của loài khủng long để mang đến những cử động tự nhiên nhất.

Những đánh giá chung về game khi vừa ra mắt không lâu

Sau gần 1 tuần thì các bài đánh giá cho trò chơi cũng đã được chia sẻ đầy đủ, bày tỏ những cảm nhận về chất lượng của Jurassic World Evolution, và may mắn thay cho những ai từng mong ngóng trò chơi này là tình hình khá khả quan.

Gamespace – 85/100:

“Jurassic World Evolution là một tựa game đơn giản với lối chơi chặt chẽ và phần nhìn ưng mắt. Trải nghiệm trò chơi nhiều tầng này diễn ra trong một thế giới được chế tác đẹp mắt, với địa hình tươi tốt, thời tiết thay đổi linh động và yêu cầu khả năng kiểm soát quản lý tương đối. Ngay cả phần âm nhạc cũng đánh thức cảm giác kỳ diệu và sức hấp dẫn của những gì bạn đang làm. Bạn có thể thực sự vận hành công viên Thế giới kỷ Jura! Nó là một ngoại lệ hiếm họi trong một loạt các trò chơi điện tử dựa trên phim có chất lượng và bám sát với nguyên tác.”

PC Games – 85/100:

“Jurassic World Evolution tuy không phải là sản phẩm mô phỏng quản lý tốt nhất, hay thuộc hàng phức tạp nhất trong thế giới game. Nhưng chẳng hề gì, trò chơi vẫn đòi hỏi vừa đủ để mang lại tính giải trí. Tâm điểm của trò chơi đều nằm ở những con khủng long, và chúng trông thật tuyệt vời.”

Gaming Trend – 85/100:

“Jurassic World Evolution rất hợp ý tôi […] Khả năng trình bày tốt, các cơ chế khiến ta phải hăng say trải nghiệm, và quá trình cân bằng giữa các loài khủng long ăn thịt và ăn cỏ chưa bao giờ vui vẻ đến thế. Có một số lỗi tồn đọng, nhưng với phong cách của Frontier, chắc chắn chúng sẽ được chỉnh sửa trong thời gian tới.”

IGN Spain – 85/100:

“Jurassic World Evolution là một trong những tựa game hay nhất từng được sản xuất dựa trên công viên kỷ Jura của Michael Crichton. Quản lý inGen khiến bạn phải dính với máy tính của mình hàng giờ liền.”

Đó là những bình luận tích cực, còn về phía tiêu cực thì chủ yếu chỉ trích trò chơi vẫn chưa đủ chiều sâu cần thiết và độ đa dạng cho một sản phẩm thuộc thể loại mô phỏng quản lý, khiến game thủ phải gắn bó lâu dài.

Đánh giá tổng quan

Hiện tại, điểm tổng hợp chuyên gia và bình chọn của người dùng dành cho Jurassic World Evolution lần lượt là 76/100 và 80/100 (94 bài đánh giá).

Nhìn chung, các fan lâu năm của Tycoon sẽ cảm thấy Jurassic World Evolution không đáp ứng được kỳ vọng. Nhưng với các fan của Công Viên Kỷ Jura, và thích cách chơi quản lý được đơn giản hóa có thể thử qua. Còn người viết sẽ chờ thêm ít lâu để nhà sản xuất sửa lỗi, thêm nội dung nhằm mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất.