Xin chào tất cả các bạn, kiếm tiền Online(MMO) là một chủ đề, lĩnh vực mà rất nhiều bạn trẻ đam mê muốn thực hiện. Cách đây 2 năm mình cũng bắt đầu tìm hiểu về nó thông qua rất nhiều bài viết của anh Thế Khương MMO. Loáng một cái đã hết 2 năm rồi, nhìn lại thấy mình cũng đã kiếm được tiền, làm MMO rồi đó.

Số tiền mình kiếm được rất nhỏ, mình cũng chia sẻ luôn la mình làm Affiliate CPO thông qua kênh Adflex.

Hôm nay, mình xin chia sẻ lại một số điều, kinh nghiệm cá nhân của mình. Hi vọng nó sẽ giúp bạn(các bạn newbie) định hướng được cần làm gì để ra được đơn hàng đầu tiên. Cụ thể mình sẽ trả lời câu hỏi: Kiếm tiền trên mạng thì cần những gì? Bắt đầu thôi nào!

Ngày xửa ngày xưa khi mình mới làm Affiliate

Ngày xửa ngày xưa khi mình mới biết đến rằng có thể kiếm tiền trên mạng, mình đã làm những gì bạn có muốn biết không?

Đầu tiên mình cũng đăng ký làm Publisher, lấy link chia sẻ sau đó chia sẻ trên trang cá nhân, hội nhóm hoặc giới thiệu bạn bè. Lúc đó biết gì đâu, mới định hình được rằng cứ chia sẻ rồi có người click vào người ta mua hàng và mình được hoa hồng.

Chia sẻ link affiliate một cách mơ hồ trên mạng

Chia sẻ link affiliate một cách mơ hồ trên mạng

Sau đó 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần mình nhanh chóng nhận ra chẳng có tác dụng gì. Có một vài click lẹt đẹt chuyển đổi ra khách hàng bằng không. Đến bây giờ nghĩ lại tại sao mình lại nghĩ mọi thứ đơn giản vậy nhỉ.

Sau đó nghiến ngấu tiếp các bài viết về cách làm MMO, làm MMO bền vững,… Cũng chẳng có tiền để đi học khóa học này kia. Có những lúc mình đã nghĩ rằng làm mấy cái này kiếm được tiền không vậy? Haizz, chán quá!

Sau đó mình cũng ra trường, bắt đầu đi làm sấp mặt lờ. Tuy nhiên mình vẫn tìm đọc về MMO, theo dõi những người làm MMO xem họ đang làm cái gì và họ làm như thế nào.

Thật may mình lại đi làm về SEO, được ngồi viết content, bảo gì nghe nấy ngoan hơn cún. Dần dần mình cũng đã hiểu được điểm mấu chốt:

“Muốn bán hàng thì phải đưa được sản phẩm mình bán đến tay, à không đến miệng của các vị khách đang cần sản phẩm đó. Chắc chắn 90% họ sẽ cắn và mình có tiền.”

Kiếm tiền Online cần những gì?

1. Biết làm Web, Fanpage và viết bài

Hai kênh bán hàng phổ biến nhất hiện nay chính là website và Fanpage. Chính vì vậy nếu muốn kiếm tiền Online chắc chắn bạn phải biết làm website và Fanpage, quản trị ở mức cơ bản.

Cần biết làm web để kiếm tiền

Cần biết làm web để kiếm tiền

Nếu không biết tự làm thì có thể thuê ngoài, nhưng đa phần thuê bên ngoài sẽ có nhiều chỗ phát sinh, chi phí tăng, không theo ý mình. Chính vì vậy hãy học làm web và fanpage mức cơ bản.

Ngoài ra còn kênh Youtube, các trang Profile cá nhân, shop trên sàn thương mại điện tử.. khi bạn xây dựng dụng thành công website và Fanpage bạn có thể tìm hiểu các cách này.

2. Biết một chút về SEO

Cần biết một chút về SEO

Cần biết một chút về SEO

Nếu không biết Seo là gì thì đừng tham gia làm MMO nữa!

Có thể hơi phũ phàng nhưng thật sự SEO là một yếu tố quan trọng bậc nhất nếu bạn muốn kiếm tiền online. Đây là kỹ năng giúp bạn tiếp cận khách hàng miễn phí, hiệu quả nhất hiện nay. Cũng không cần học quá cao siêu, chuyên sâu, bạn cần quan tâm những yếu tố seo cơ bản. Kết hợp với tư duy marketing nhạy bén thì chắc chắn sẽ thành công!

3. Biết marketing ở mức độ cơ bản

Như mình đã nói ở trên, SEO + Marketing sẽ là chìa khóa để bạn thành công. Làm Marketing là làm cái gì? Chắc hẳn nhiều bạn ở đây đang thắc mắc như vậy.

Cần biết Marketing cơ bản

Cần biết Marketing cơ bản

Marketing thật ra rất rộng lớn, nhiều kiến thức vô cùng. Tuy nhiên bạn đừng nản hoặc sợ khi nghe đến đây. Ít nhất bạn cũng phải nắm được những điều cơ bản khi bán hàng:

– Khách hàng của bạn là ai?
– Khách hàng có đặc điểm gì?
– Thuyết phục khách mua hàng như thế nào cho hiệu quả?
– Tại sao khách hàng nên mua hàng của bạn thay vì các sản phẩm tương tự,..
– Bạn tiếp cận quảng bá sản phẩm cho khách hàng như thế nào?

Đó là những câu hỏi và cũng là những gì cơ bản nhất của Marketing. Nếu đến khách hàng mà bạn cũng không hình dung được thì sao mà bạn có thể bán hàng, có thể làm tiếp thị sản phẩm (tiếp thị liên kết) được?

4. Một khoản vốn nho nhỏ

Cuối cùng là một khoản tiền vốn nho nhỏ. Theo kinh nghiệm của mình thì nó dưới 1 triệu đồng.

Số tiền này dùng để làm gì ư? Bạn sẽ cần để xây dựng những kênh bán hàng(website, fanpage) hoặc đi cafe, hối lộ bạn bè để nó giúp mình làm web,… Khởi nghiệp mà, chắc chắn bạn sẽ cần một chút tiền.

Không có tiền không phải bạn sẽ không làm được mà không có tiền bạn sẽ làm việc đó rất khó khăn.

Như vậy mình đã chia sẻ những gì cần thiết để giúp bạn kiếm tiền trên mạng. Đây là kinh nghiệm quan điểm cá nhân của mình nên rất có thể nó không được chính xác hoàn toàn.

Mình không hi vọng nó đúng, chỉ hi vọng nó giúp được cho bạn kiếm tiền online hiệu quả!

Chúc bạn thành công!